MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Kiểm tra làm rõ vụ Thu*c Molnupiravir giả ở Thụy Sĩ ghi “sản xuất tại Bình Dương”

Sáng 6/5, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan cảnh báo từ Cục Quản lý dược Bộ Y tế về vụ phát hiện Thu*c Molnupiravir giả ở Thụy Sĩ ghi “sản xuất tại Bình Dương”, cơ quan chức năng của Bộ và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang tiến hành kiểm tra, làm rõ.
Mục lục

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín, việc kiểm tra sẽ tiến hành rà soát theo địa chỉ ghi trên bao bì của lọ Thu*c giả tại phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và có cuộc họp để làm rõ.

Trước đó, ngày 5/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phát đi công văn số 3520/ QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ trên nhãn có thông tin tiếng Việt.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược nhận thông tin từ Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ Tổng hành dinh WHO liên quan đến Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ.

Hải quan Thụy Sĩ đã phát hiện Thu*c giả Molnupiravir 400mg, dạng bào chế nang cứng, quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng, trên nhãn có thông tin ghi Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam. Kết quả kiểm nghiệm Thu*c cho thấy Thu*c không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thu*c và trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế về Thu*c giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các địa phương phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thu*c và người dân biết để không buôn bán, sử dụng Thu*c giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Tổ chức tiếp nhận thông tin, báo cáo của các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thu*c; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của Thu*c giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/kiem-tra-lam-ro-vu-thuoc-molnupiravir-gia-o-thuy-si-ghi-san-xuat-tai-binh-duong-696041/)
 • Phát hiện Thu*c Tanganil 500mg bị nghi ngờ là giả

  Phát hiện Thu*c Tanganil 500mg bị nghi ngờ là giả
  (MangYTe) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, Thu*c nghi ngờ giả có các thông tin, tên Thu*c Tanganil 500mg, do Công ty Pierre Fabre Medicament Production - Pháp sản xuất, số đăng ký: VD-26608-17, số lô: 1916018, ngày sản xuất: 29/04/2019, hạn dùng: 29/04/2022.
 • Gian nan thu hồi Thu*c giả, Thu*c kém chất lượng

  Gian nan thu hồi Thu*c giả, Thu*c kém chất lượng
  Theo Bộ Y tế, Thu*c kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và Thu*c giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại Thu*c không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.
 • Bộ Y tế đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sản xuất Thu*c giả tại TP.Hồ Chí Minh

  Bộ Y tế đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sản xuất Thu*c giả tại TP.Hồ Chí Minh
  Trước thông tin báo đưa về việc cơ quan chức năng Tp. Hồ Chí Minh phát hiện và phá đường dây làm giả Thu*c tân dược, thực phẩm chức năng tại địa phương này, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn số 12736/QLD=PCTTr gửi Sở y tế Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra xác minh thông tin báo nêu.
 • Thu hồi Thu*c viên nén salbuboston giả và xử lý Thu*c Nguyệt Quý không đạt tiêu chuẩn chất lượng

  Thu hồi Thu*c viên nén salbuboston giả và xử lý Thu*c Nguyệt Quý không đạt tiêu chuẩn chất lượng
  Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn về việc xử lý Thu*c viên nén salbuboston giả và xử lý Thu*c Nguyệt Quý không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Phát hiện và xử lý Thu*c giả Clorocid Tw3 250mg

  Phát hiện và xử lý Thu*c giả Clorocid Tw3 250mg
  Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn về việc xử lý Thu*c viên nén Clorocid Tw3 250mg giả.
 • Thu*c giả có hại như thế nào?

  Thu*c giả có hại như thế nào?
  Vừa qua Cục Quản lý Dược Việt Nam lại có thông báo đã phát hiện một số loại Thu*c giả hoặc Thu*c không rõ nguồn gốc trên thị trường. Vậy Thu*c giả là gì và tác hại của nó như thế nào?
 • Phát hiện Thu*c Cephalexin 500mg giả

  Phát hiện Thu*c Cephalexin 500mg giả
  Mẫu Thu*c Cephalexin 500mg do Trung tâm kiểm nghiệm Trà Vinh lấy mẫu tại Đại lý Thu*c Minh Ngọc, khóm 5, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh thử nghiệm không cho phản ứng định tính hoạt chất Cephalexin.
 • Thu*c giả: Chuyện không nhỏ

  Thu*c giả: Chuyện không nhỏ
  Thu*c giả ngày càng được làm giả một cách tinh vi, nếu nhìn bằng mắt thường thì chắc chắn không sao phát hiện được. Thu*c giả (bao gồm cả thực phẩm chức năng - TPCN giả) không chỉ là mối nguy ở nước ta mà thuộc toàn thế giới.
 • Cảnh báo Thu*c giả điều trị cương dương

  Cảnh báo Thu*c giả điều trị cương dương
  FDA vừa có cảnh báo người tiêu dùng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe về những phiên bản giả mạo (Thu*c giả) của Thu*c cialis 20 mg xuất hiện trên thị trường.
 • Báo động về nạn Thu*c giả!

  Báo động về nạn Thu*c giả!
  Thu*c giả là Thu*c bị nhiễm khuẩn, Thu*c không có hoạt chất hay không đúng hoạt chất, Thu*c có đúng hoạt chất nhưng không đúng liều lượng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY