MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Kiểm tra tình trạng bác sĩ Trung Quốc “chặt chém” bệnh nhân

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ sự việc báo chí phản ánh tình trạng bác sĩ Trung Quốc “chặt chém” bệnh nhân tại phòng khám đa khoa Hồng Bàng ở địa chỉ 877-879 Hồng Bàng, Phường 9, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
Mục lục
Ngày 13/11/2015, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã ký công văn số 1378/KCB-QLCL gửi Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị kiểm tra thông tin báo chí phản ánh tình trạng bác sĩ trung quốc “chặt chém” bệnh nhân tại phòng khám đa khoa Hồng Bàng ở địa chỉ 877-879 Hồng Bàng, Phường 9, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn trương xác minh thông tin làm rõ sự việc báo chí nêu; Xử lý nghiêm các cá nhân tập thể theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Đồng thời, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhanh chóng kiểm tra, rà soát lại hoạt động của các phòng khám tư trên địa bàn thành phố. Công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 23/11/2015 .

Trước đó, liên quan đến vấn đề này, trên báo Tuổi trẻ, có thông tin phản ánh việc ngày 27/10, chị N.T.N.D. (25 tuổi, Đà Lạt) đến phòng khám đa khoa Hồng Bàng để điều trị bệnh sùi mào gà, do đã điều trị bệnh này ở Đà Lạt nhưng tái phát. Khi vào đây khám, chị D. đóng 450.000 đồng tiền khám và xét nghiệm. Một bác sĩ trung quốc tên Chen Shi Gui khám cho chị. Qua phiên dịch, bà Gui nói chị D. bị sùi mào gà tái phát phải chữa ngay rồi yêu cầu chị đóng 6,65 triệu đồng để tiểu phẫu và thuốc điều trị (hai chai Natri clorid 250ml, một lọ Cymevene, hai lọ Lefquin và phí dịch truyền).

Sau đó, phiên dịch lại nói với chị có hai phương án chữa dứt bệnh này để chị chọn là đóng 14,8 triệu hoặc 15,8 triệu đồng. Chị D. đồng ý đóng 15,8 triệu đồng để được điều trị thuốc tốt hơn. Phiên dịch cho bà Gui nói với chị D. cách chữa là đốt sùi mào gà trước rồi lấy mẫu bệnh phẩm đó cấy lên tay, chích thuốc, truyền dịch vào người để kháng lại virút sùi mào gà. Sau khi chích thuốc tê, đốt sùi mào gà xong, phiên dịch lại bảo chị D. phải đi soi hậu môn. Bác sĩ cho biết chị D bị cả trĩ nội và trĩ ngoại, lo sợ chị D. đã đóng thêm 13,6 triệu đồng. Các hóa đơn thể hiện chị D. đã đóng gần 37 triệu đồng cho phòng khám này.

Sáng 28/10, chị D. quay lại phòng khám đa khoa Hồng Bàng tái khám, bà Gui nói chị phải ở lại điều trị mấy ngày nữa, rồi nói có hai mức giá điều trị là 3,8 triệu và 4,8 triệu đồng/ngày, tùy chị chọn. Lúc này chị D. từ chối điều trị. Tuy nhiên bà Gui nói nếu chị D. đi về sẽ không điều trị hết bệnh và họ không chịu trách nhiệm. Khi chị D. xin toa thuốc để về Đà Lạt điều trị, bà Gui chần chừ không cho. Sau đó bà cho toa nhưng lại bảo thuốc này ở ngoài không có bán, bệnh viện cũng không có.

Thái Bình

Nguồn: Internet
 • Quạt mini Trung Quốc: Khách thèm mua nhưng nghi ngại

  Quạt mini Trung Quốc: Khách thèm mua nhưng nghi ngại
  Có giá rẻ, loại quạt mini cầm tay được mua nhiều trong ngày nắng nóng , tuy nhiên, xuất xứ Trung Quốc và chất lượng vừa phải là hai yếu tố của sản phẩm khiến người mua băn khoăn.
 • Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch

  Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch
  Việc du lịch làm giảm đi các căng thẳng, giúp con người thư giãn và phục hồi sức khỏe. Để chuyến du lịch mĩ mãn cũng cần chuẩn bị về sức khỏe.
 • Siết chặt kiểm tra thực phẩm nhập khẩu có nguồn gốc thực vật

  Siết chặt kiểm tra thực phẩm nhập khẩu có nguồn gốc thực vật
  Nếu phát hiện hàng hóa vi phạm quy định an toàn thực phẩm từ 3 lần trở lên sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm hàng hóa theo tần suất đến 30%.
 • Tràn lan hàng Trung Quốc “mác” Việt Nam: Mối lo lớn cho sản xuất trong nước

  Tràn lan hàng Trung Quốc “mác” Việt Nam: Mối lo lớn cho sản xuất trong nước
  Có một thực trạng đang thu hút sự chú ý của người dân trong thời gian gần đây, đó là sự tràn lan các loại hàng hoá tiêu dùng, gia công chất lượng kém có xuất xứ từ Trung Quốc
 • Vì sao dân bán bông thanh long cho thương lái Trung Quốc?

  Vì sao dân bán bông thanh long cho thương lái Trung Quốc?
  Nhiều độc giả cho rằng, người nông dân đang dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông”. Họ đang tỉa, bán cho các thương nhân này số bông thanh long không có khả năng đậu quả.
 • Sử dụng thực phẩm Trung Quốc: Coi chừng bị đầu độc

  Sử dụng thực phẩm Trung Quốc: Coi chừng bị đầu độc
  Thực phẩm nhiễm độc ở Trung Quốc nhiều khôn xiết, Việt Nam là một thị trường tiêu thụ rất mạnh hàng hóa sản phẩm từ Trung Quốc, cho nên tránh làm sao cho khỏi hàng nhiễm độc.
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • 5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua

  5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua
  Bận đến mấy, chị em nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol...
 • Bài thuốc trị bệnh sùi mào gà

  Bài thuốc trị bệnh sùi mào gà
  Trong y học cổ truyền, sùi mào gà thuộc phạm vi các chứng “táo vưu”, “tao hậu”, “táo hậu”... Về mặt trị liệu, nguyên tắc chung là phải thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tán kết bằng các phương pháp cụ thể như sau:
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY