MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Kiên Giang mở rộng khu cách ly, đón kiều bào về quê ăn Tết

Nhiều ngày qua, mỗi ngày có hơn 100 người nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ của tỉnh Kiên Giang. Chỉ riêng tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (TP Hà Tiên), từ đầu tháng đến nay có khoảng 1.500 công dân Việt Nam nhập cảnh. Hiện, các khu cách ly tập trung của Kiên Giang tại TP Hà Tiên, huyện Giang Thành và huyện Kiên Lương đã hết công suất.
Mục lục

Đồng chí lê quốc anh, bí thư thành ủy, chủ tịch ubnd tp hà tiên cho biết: hà tiên đang gấp rút xây dựng thêm các khu cách ly để đón và cách ly kiều bào về quê trong dịp tết nguyên đán này. theo đó, đến ngày 20-1, tp hà tiên có sáu khu cách ly tập trung, khả năng tiếp nhận 1.570 người và đang mở rộng thêm khu cách ly nhà văn hóa mỹ đức với khả năng tiếp nhận thêm khoảng 500 người.

Cũng theo ông lê quốc anh, do việc thực hiện mở rộng và bố trí thêm các khu cách ly trong thời gian ngắn nên nguồn lực tại các khu cách ly, nhất là đội ngũ y, bác sĩ, các trang thiết bị như: khẩu trang y tế, bao tay, nước rửa tay… không đáp ứng kịp thời.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố vùng biên giới hà tiên đề nghị ubnd tỉnh kiên giang tập trung nguồn nhân lực, vật lực trong đó kịp thời cấp kinh phí cho tp hà tiên. hỗ trợ đưa vào hoạt động các cơ sở cách ly của tỉnh và các huyện trong tỉnh, nhằm tiếp nhận người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc hà tiên để thực hiện cách ly theo quy định, giảm áp lực cho tp hà tiên.

Kiên Giang mở rộng khu cách ly, đón kiều bào về quê ăn Tết -0 TP Hà Tiên đang khẩn trương xây dựng thêm một số khu cách ly.

Dự báo trong những ngày giáp tết nguyên đán tân sửu 2021, công dân việt nam từ campuchia tiếp tục trở về địa phương với số lượng lớn, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 và gia súc, gia cầm kiên giang yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể và ubnd các huyện, thành phố trong tỉnh sẵn sàng các nguồn lực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ được chủ tịch ubnd tỉnh phân công về việc tiếp nhận người việt nam ở nước ngoài về nước qua cửa khẩu biên giới việt nam - campuchia, tại kiên giang.

Theo phó chủ tịch ubnd tỉnh kiên giang, nguyễn lưu trung, tỉnh kiên giang tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. tiến hành cách ly và xét nghiệm sars-cov-2 tất cả người nhập cảnh.

Sở y tế tỉnh kiên giang và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung, bảo đảm tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu các ly và ra cộng đồng. chủ động mua sắm sinh phẩm xét nghiệm covid-19, trang thiết bị, hoá chất, trang phục phòng hộ cá nhân… đúng quy định, bảo đảm sẵn sàng đáp ứng cho các địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19.

Tăng cường công tác truyền thông đến mọi người dân để nâng cao cảnh giác, phối hợp cơ quan chức năng thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là chấp hành các quy định cách ly y tế, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện người từ nước ngoài về địa phương mình.

Để tiếp tục nâng cao cảnh giác phòng chóng dịch covid-19, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 và gia súc, gia cầm của tỉnh kiên giang vừa tổ chức lễ phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch covid-19 tại tp hà tiên.

Tại buổi lễ phát động, phó chủ tịch ubnd tỉnh kiên giang, nguyễn lưu trung nhấn mạnh: để bảo vệ giữ vững thành quả phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh kiên giang trong thời gian qua và để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, bảo đảm đón tết nguyên đán tân sửu an toàn, vui tươi, ubnd tỉnh và ban chỉ đạo đề nghị các ngành, cấp tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” không được chủ quan, lơ là gắn với trách nhiệm người đứng đầu ở các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch covid-19.

Ông nguyễn lưu trung đề nghị, bộ chỉ huy bộ đội biên phòng, công an tỉnh, bộ chỉ huy quân sự và ngành y tế kiên giang tiếp tục là lực lượng nồng cốt, chủ trì, chủ động phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố có biên giới giáp campuchia, tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn lối mở, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về nhập cảnh, không để lọt các trường hợp nhập cảnh trái phép đi sâu vào nội địa. quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm 100% người nhập cảnh kể cả hợp pháp và bất hợp pháp phải được đưa đi cách ly kịp thời, đầy đủ và đúng quy định, tuyệt đối không để nguy cơ lây lan dịch trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/kien-giang-mo-rong-khu-cach-ly-don-kieu-bao-ve-que-an-tet-632581/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY