MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng

Hòa chung tình cảm, niềm tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong nước hướng về thành công của Đại hội XIII của Đảng, kiều bào ta ở nước ngoài khẳng định lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ý thức tự hào dân tộc và mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Mục lục

 Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Không khí chào mừng đại hội xiii của đảng diễn ra sôi nổi ở nhiều cơ quan, công sở, các khu di tích lịch sử, địa chỉ văn hóa. (ảnh: minh sơn/vietnam+)

Tự hào con dân đất Việt

Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh đất nước ta vượt qua những tác động của dịch COVID-19, đạt được những thành tựu tích cực đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc kiên quyết của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân, Việt Nam đã thành công trong công tác phòng, chống dịch, vừa duy trì ổn định, phát triển kinh tế; đạt những thành quả đáng tự hào trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế…

Thành công của đất nước trong năm qua cũng là niềm tự hào chung của kiều bào ta ở nước ngoài, những người luôn quan tâm, hướng về tổ quốc với niềm tin và khát vọng một việt nam hùng cường.

Ông lưu thanh dũng, kiều bào pháp (nguyên tổng thư ký hội người việt nam tại pháp) cho biết, cuối tháng 10/2019, ông về nước ăn tết rồi sau đó ở lại việt nam đến nay do ảnh hưởng của dịch covid-19. cũng nhờ đó, ông có điều kiện thấy rõ hơn, nắm rõ hơn tình hình đất nước.

Qua thực tế chứng kiến và những thông tin từ bạn bè ở các nước, ông lưu thanh dũng cho rằng, thời gian qua, tinh thần đoàn kết của người dân cùng với quan điểm sáng suốt của lãnh đạo đất nước là một yếu tố quan trọng, rất đặc biệt riêng có giúp việt nam thành công trong ngăn chặn được dịch covid-19 dù điều kiện, tiềm lực còn nhiều hạn chế. thành công trong phòng, chống dịch và ổn định cuộc sống người dân, phát triển kinh tế là không chỉ niềm hạnh phúc của nhân dân trong nước mà còn là niềm tự hào của cộng đồng kiều bào ở nước ngoài.

Ông dũng cho biết thêm, đã từ lâu, mỗi kỳ đại hội đảng lại xuất hiện rất nhiều tin tức trong và ngoài nước với những nội dung, khuynh hướng khác nhau nhưng nhìn chung cộng đồng kiều bào luôn sáng suốt nhìn ra sự thật, tin tưởng đất nước ta dưới sự lãnh đạo của đảng sẽ luôn giữ vững độc lập, tự chủ, hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ - đây là điều mong muốn lớn nhất của những người việt ở nước ngoài khi hướng về tổ quốc.

Từ Liên bang Nga, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia St. Petersburg cho biết, là người luôn theo dõi tình hình đời sống, chính trị Việt Nam, bà thấy rất tự hào về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2020 như nền kinh tế ổn định, đạt tăng trưởng 3%, đảm bảo an ninh xã hội, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và đang bắt đầu thử nghiệm vaccine Nanocovac…

Những thành công của việt nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn của đảng cộng sản việt nam sau 30 năm đổi mới đã nâng tầm uy tín quốc gia, giúp việt nam ngày càng đóng vai trò và có vị thế ngày càng quan trọng không chỉ ở đông nam á và khu vực châu á-thái bình dương, mà còn cả trên thế giới. các lĩnh vực kinh tế thương mại, hợp tác đầu tư phát triển mạnh mẽ, giúp việt nam trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định trong khu vực; mức sống người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. những thành tựu đó là niềm tự hào chung của kiều bào ở nước ngoài.

 Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 2.

Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao, ổn định. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Cùng chung suy nghĩ, tiến sỹ lương bạch vân, kiều bào pháp, chủ nhiệm hội liên lạc với người việt nam ở nước ngoài thành phố hồ chí minh cho rằng, sau gần 40 năm làm việc, đóng góp vào sự phát triển đất nước, bà rất hãnh diện khi thấy vị thế của việt nam trên thế giới ngày càng được nâng cao góp phần tạo nên niềm tự hào dân tộc, tạo điều kiện cho công tác kêu gọi, tập hợp kiều bào ở nước ngoài ngày càng tốt hơn. đặc biệt trong năm qua, kết quả phòng, chống dịch covid-19 của việt nam khiến cho kiều bào thêm hãnh diện về đất nước, tự hào vì việt nam có được một môi trường an toàn trong khi thế giới rối loạn vì dịch bệnh.

Trong bối cảnh đó, dù trong nước còn rất khó khăn nhưng lãnh đạo đảng, nhà nước đã đầu tư hỗ trợ, giúp đỡ bà con ta ở nước ngoài, đặc biệt là thế hệ trẻ như các du học sinh việt nam, lao động việt nam ở nước ngoài gặp khó khăn… “chưa bao giờ mối quan tâm của nhà nước đối với công dân việt nam ở nước ngoài lại thể hiện rõ ràng, hiệu quả thiết thực đến thế. đó là niềm tự hào của kiều bào khi nhắc về đất nước”, tiến sỹ lương bạch vân hào hứng chia sẻ.

Chính vì vậy, bà Lương Bạch Vân cho rằng, với vị thế của Việt Nam hiện nay, qua Đại hội XIII, mỗi người con đất Việt phải tự nâng cao ý thức tự tôn của bản thân, nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa để xứng tầm với vị thế của đất nước trên thế giới và trong khu vực; xứng đáng với niềm tự hào của nguồn gốc “con Rồng-cháu Tiên” trong thời đại mới.

Những kỳ vọng thành công

Tin tưởng vào thành công của đại hội đảng lần thứ xiii- một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, kiều bào ta bày tỏ sự kỳ vọng đại hội sẽ là ngày hội của tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn đảng, toàn dân; đề ra được những định hướng, quyết sách đúng đắn, khai thác hiệu quả mọi nguồn lực của dân tộc, tạo sự đột phá cho đất nước phát triển bền vững trong thời gian tới.

Tiến sỹ nguyễn trí dũng, kiều bào nhật bản, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn minh trân, sáng lập viên trường doanh thương trí dũng cho biết, kể từ ngày trở về làm việc tại việt nam, ông đã chứng kiến nhiều đại hội đảng, trong đó đáng chú ý là đại hội vi, khởi nguồn cho vấn đề “đổi mới”, đánh dấu một mốc quan trọng của sự phát triển việt nam thời kỳ sau chiến tranh.

Ông Dũng hy vọng Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đưa ra được một tuyên ngôn phát triển cho Việt Nam, để bước qua bước ngoặt của lịch sử loài người đang phải đối mặt với những thử thách mang tính toàn nhân loại như dịch COVID-19. “Tôi kỳ vọng Đại hội sẽ có một tuyên ngôn phát triển cho Việt Nam, đánh dấu một giai đoạn mới mà trong đó có sự thể hiện rõ nét hơn về vai trò đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài, vốn đã là một lực lượng, thành phần rất quan trọng đối với sự phát triển đất nước”- Tiến sỹ Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh.

 Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 3.

Tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam về nước. (Ảnh: TTXVN)

Theo tiến sỹ nguyễn trí dũng, cộng đồng kiều bào ở nước ngoài đều mang tâm nguyện có những đóng góp cụ thể cho đất nước. vì vậy, ông mong muốn trong nhiệm kỳ tới, đảng ta sẽ có những chủ trương, chính sách thể hiện hơn nữa sự quan tâm của lãnh đạo đất nước đối với việc phát huy sức mạnh của cộng đồng người việt nam ở nước ngoài tham gia vào sự nghiệp xây dựng đất nước việt nam trong giai đoạn mới.

Tin tưởng vào thành công của Đại hội XIII, ông Nguyễn Quốc Phương - Phó Trưởng Ban Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan đặt nhiều kỳ vọng Đại hội sẽ lựa chọn được những người lãnh đạo Đảng, Nhà nước “tài đức vẹn toàn”, lãnh đạo đất nước phát triển nhanh, mạnh, bền vững, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Đồng thời, ông nguyễn quốc phương bày tỏ mong muốn, đảng, nhà nước sẽ có thêm nhiều chính sách phù hợp, tạo thuận lợi hơn cho cộng đồng kiều bào ở nước ngoài hướng về tổ quốc, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, để mọi người dân việt nam dù ở trong hay ngoài nước được tự hào với “dòng máu việt”.

Là chủ nhiệm hội đồng tư vấn đối ngoại - kiều bào của ủy ban mặt trận tổ quốc việt nam thành phố hồ chí minh, nơi tập hợp kiều bào yêu nước, tiến sỹ lương bạch vân bày tỏ niềm mong đợi đại hội đảng xiii sẽ có những chủ trương, chính sách hiệu quả để tạo điều kiện phát huy, động viên kêu gọi kiều bào ta ở nước ngoài có đóng góp nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa cho mặt trận tổ quốc việt nam thành phố, cho thành phố hồ chí minh và đất nước.

“chúng tôi kỳ vọng đại hội sẽ lựa chọn được những người xứng đáng với niềm tin của đất nước. tin tưởng rằng công tác nhân sự đại hội sẽ thành công trong việc tìm ra được những người xứng đáng, người có tâm, có tầm, có điều kiện phục vụ đất nước, giúp cho đất nước tiến nhanh, tiến mạnh, vững chắc”, tiến sỹ lương bạch vân bộc bạch.

Cùng có mối quan tâm về công tác nhân sự của đại hội đảng, bà nguyễn thị minh hạnh, giảng viên cao cấp đại học quốc gia st. petersburg tin rằng, đại hội xiii của đảng sẽ bầu chọn được những người tài, chí công vô tư, đủ tài, đủ đức. thế hệ các nhà lãnh đạo mới này sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa đất nước vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập đảng cộng sản sẽ trở thành một nước công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại với mức thu nhập của người dân là trung bình cao và để mọi người dân việt nam dù trong hay ngoài nước sẽ luôn tự hào về “đất mẹ” sánh vai cùng “các cường quốc năm châu”.

Theo TTXVN

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/kieu-bao-gui-gam-niem-tin-ky-vong-toi-dai-hoi-xiii-cua-dang-2021012010471272.htm)
 • Rộn ràng mừng Xuân Canh Tý 2020 với kiều bào tại Canada

  Rộn ràng mừng Xuân Canh Tý 2020 với kiều bào tại Canada
  (MangYTe) Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vancouver, Canada vừa tổ chức Tiệc mừng Xuân 2020 cho bà con kiều bào các tỉnh bang miền Tây Canada.
 • Thủ thành Bùi Tiến Dũng: Khi niềm tin của thầy Park được đền đáp xứng đáng

  Thủ thành Bùi Tiến Dũng: Khi niềm tin của thầy Park được đền đáp xứng đáng
  Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có một trận đấu xuất sắc nhất trong suốt gần 2 năm qua. Anh thi đấu chắc chắn, ra vào hợp lý và liên tục cứu thua cho U23 Việt Nam trước những đợt tấn công mạnh mẽ của đối thủ khó chơi UAE tại VCK U23 châu Á 2020. Anh đã phần nào đó đền đáp được niềm tin và sự kỳ vọng của HLV Park Hang-seo dành cho mình.
 • Ông giáo cưới búp bê vì mất niềm tin vào phụ nữ, 1 năm sau vẫn hạnh phúc mặn nồng

  Ông giáo cưới búp bê vì mất niềm tin vào phụ nữ, 1 năm sau vẫn hạnh phúc mặn nồng
  Hơn 10 năm trước, Akihiko Kondo bị đồng nghiệp nữ chèn ép tại nơi làm việc khiến anh mất niềm tin vào phụ nữ. Năm 2018, Kondo đã quyết định kết hôn với Hatsune Miku - 1 con búp bê ảo.
 • A dua theo trào lưu chữa trị bệnh bằng những cách “quái đản”: Nhiều người mất mạng vì niềm tin mù quáng

  A dua theo trào lưu chữa trị bệnh bằng những cách “quái đản”: Nhiều người mất mạng vì niềm tin mù quáng
  Thực dưỡng, sinh con thuận tự nhiên… đang là một trong số những trào lưu trị bệnh kỳ quặc được nhiều người thần thánh hóa. Mặc kệ những tai nạn chết người, nhiều người vẫn cứ tin tưởng chúng sẽ có hiệu quả vượt trội khiến không ít bác sĩ phải bất bình.
 • Trưng bày “Thắp lửa niềm tin”

  Trưng bày “Thắp lửa niềm tin”
  (MangYTe) - Trưng bày “Thắp lửa niềm tin” diễn ra ngày 10/1- 29/2/2020 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, số 1 Hỏa Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. “Thắp lửa niềm tin” tập trung giới thiệu về sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Đường lối chính trị đúng đắn của Đảng được thực tiễn cách mạng Việt Nam khẳng định.
 • Thắp lửa niềm tin chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng

  Thắp lửa niềm tin chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng
  Trưng bày Thắp lửa niềm tin khẳng định và góp phần lan tỏa hơn nữa niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và vầng dương ấy mãi tỏa sáng, mang đến cho dân tộc những mùa xuân sáng tươi trên con đường đổi mới đất nước.
 • Luật sư Hoàng Duy Hùng: Niềm tin vào đất nước đã đủ đầy!

  Luật sư Hoàng Duy Hùng: Niềm tin vào đất nước đã đủ đầy!
  (MangYTe) Từng đặt lòng yêu nước không đúng chỗ, phải tự điều chỉnh và thay đổi, nhưng đến nay niềm tin vào đất nước của luật sư người Mỹ gốc Việt Hoàng Duy Hùng đã thực sự đủ đầy...
 • Góp ý hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

  Góp ý hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội Đảng
  Chiều 7/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thường trực Tiểu ban Kinh tế-Xã hội đã chủ trì cuộc họp để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học đóng góp ý kiến, tiếp tục hoàn thiện về nhóm nội dung khoa giáo, văn hóa, xã hội trong dự thảo Báo cáo Tổng kết Chiến lược 10 năm phát triển giai đoạn 2011-2020; Chiến lược 10 năm phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030; Báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng giai đoạn 2021-2025.
 • Triển lãm “Thắp lửa niềm tin” và “Tự hào 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội”

  Triển lãm “Thắp lửa niềm tin” và “Tự hào 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội”
  (MangYTe) - Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đang gấp rút hoàn thành trưng bày “Thắp lửa niềm tin” và triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội” sẽ mở cửa vào ngày 10/01 tới đây nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).
 • Cộng đồng Việt Nam tại Australia tưng bừng đón Xuân Canh Tý 2020

  Cộng đồng Việt Nam tại Australia tưng bừng đón Xuân Canh Tý 2020
  (MangYTe) Các khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về như bánh chưng, giò lụa, nem rán; hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng, tràn đầy bản sắc Việt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY