MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Kim tự tháp những bí ẩn bên trong

Kim tự tháp Ai Cập là một trong những kỳ quan bí ẩn nhất thế giới, sau nhiều thế kỷ nghiên cứu các nhà khoa học vẫn khám phá ra những bí ẩn hoàn toàn mới này.
Mục lục

Kim tự tháp ai cập là một trong những kỳ quan bí ẩn nhất thế giới, sau nhiều thế kỷ nghiên cứu các nhà khoa học vẫn khám phá ra những bí ẩn hoàn toàn mới này.

Trong nhiều thế kỷ, kim tự tháp vĩ đại, được cho là được xây dựng vào khoảng năm 2550 trước công nguyên bởi pharaoh khufu, là cấu trúc lớn nhất trên thế giới. và điều thần kỳ là người ai cập xây dựng công trình khổng lồ này chỉ sử dụng các dụng cụ bằng gỗ cùng dây thừng và ròng rọc. 20.000 công nhân đã xây dựng kim tự tháp vĩ đại trong khoảng thời gian 20 năm.

Mỗi kim tự tháp ai cập cần rất nhiều khối đá để xây dựng. theo tính toán, để xây dựng kim tự tháp giza, phải mất gần 2,3 triệu khối đá. kim tự tháp được xây dựng với các khối đá granit và đá vôi khổng lồ đã được kéo lên đến 500 dặm. một số đá đến từ sông nile với khoảng cách rất xa và mỗi khối đá này nặng 2 đến 50 tấn. vì vậy, làm thế nào để kéo một viên đá trọng lượng lớn như vậy trên cát trong 500 dặm? vào thời ai cập cổ đại chưa có bánh xe và cũng không có thép hoặc sắt - chỉ gỗ và đá.

Vào thời hoàng kim, kim tự tháp vĩ đại thực sự ấn tượng. nó được bao phủ trong đá vôi trắng, đánh bóng sẽ làm cho nó tỏa sáng và lấp lánh. các vết cắt đã được thực hiện hoàn hảo trên khắp đá vôi này để mang lại cho nó vẻ ngoài mịn màng, phẳng lặng dưới ánh sáng mặt trời. kim tự tháp vĩ đại phản chiếu mặt trời như một tấm gương - một viên ngọc nổi lên từ cát - nhưng một trận động đất vào năm 1303 sau công nguyên đã khiến hầu hết những viên đá này bị long ra. chúng đã bị lấy đi và tái sử dụng trong các nhà thờ hồi giáo và pháo đài.

Nhiều người nghĩ rằng bên trong những kim tự tháp bí ẩn là những dòng chữ tượng hình ghi lại sự kiện và những mật truyền, lời nguyền. điều này không có căn cứ xác thực, trong kim tự tháp giza, người ta không tìm thấy dấu vết của chữ tượng hình

Nhiều người tin rằng kim tự tháp được xây dựng bởi những tù nhân và nô lệ nhưng sự thực hoàn toàn không phải như vậy. những kim tự tháp được xây dựng bởi những công nhân bình thường, họ lao động và họ được trả tiền

Kim tự tháp vĩ đại thực sự có tám mặt - không phải bốn mặt. hầu hết chúng ta nghĩ về kim tự tháp vĩ đại như một kim tự tháp bốn mặt điển hình. nó chắc chắn trông như vậy từ mặt đất, nhưng khi lên cao vào quan sát kỹ, quan điểm của bạn có thể thay đổi. kim tự tháp giza vĩ đại có tám mặt và nó chỉ có thể nhìn thấy từ góc nhìn từ trên không. một số người tin rằng đây là một cách để giữ cho vỏ đá không bị dịch chuyển. khi những kim tự tháp còn nguyên vẹn, chưa bị sứt mẻ gì, còn nguyên lớp vỏ bóng bẩy bên ngoài, người ta đồn đoán rằng đứng ở những ngọn núi của israel, thậm chí là mặt trăng cũng có thể nhìn thấy kỳ quan thế giới cổ đại này phát sáng.

Những kim tự tháp có thể trường tồn với thời gian, thách thức vầng nhật nguyệt là bởi người ai cập cổ đại sử dụng một loại vữa có độ dính cao. đến tận ngày hôm nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra được thành phần của chất vữa tuyệt hảo đó

Do phương thức xây dựng vô cùng đặc biệt, nhiệt độ trong kim tự tháp quanh năm không đổi, luôn giữ ở mức 20 độ c. gần đây, một đội kiến trúc sư và các nhà khoa học quốc tế đã dùng kỹ thuật hồng ngoại nhiệt để phát hiện những sự khác biệt nhiệt độ bất thường giữa các khối đá bên trong great pyramid. điều này có lẽ đang làm dấy lên nhiều nghi vấn hơn là mang lại lời giải. nhiệt độ cao hơn ở một số khối đá được phát hiện khi mặt trời mọc hoặc lúc hoàng hôn có thể là tín hiệu cho thấy đó là nơi có các đường ống thông hơi đi qua.

Phải mất khoảng 200 năm người ai cập cổ đại mới xây dựng xong một kim tự tháp, điều này đồng nghĩa với việc có những kim tự tháp được xây dựng cùng một thời điểm

Kim tự tháp kheops là một trong những kỳ quan nặng nhất thế giới. theo ước tính của các nhà khoa học, kim tự tháp khổng lồ này nặng khoảng 6 triệu tấn

Đó là vào năm 1922. carter khi đó vừa khám phá ra ngôi mộ được bảo tồn rất tốt, mộ pharaoh ai cập tutankhamun. việc khám phá ra những kho báu của tutankhamun đã trở thành sự kiện gây chấn động toàn thế giới. dù bản thân tutankhamun không được chôn bên trong kim tự tháp, việc khám phá ra các pharaoh khác tại đây đã dẫn tới nhiều sự tò mò về những gì ẩn chứa bên trong công trình này

Kim tự tháp được trang bị một hệ thống đường hầm phức tạp khắc trên nền đá vôi. Những đường hầm này đến nay vẫn chưa được khám phá. Những người theo thuyết âm mưu tin rằng các học giả và nhà khoa học chính thống đang che giấu một thế giới ngầm của hầm mộ bên dưới các kim tự tháp.

Ó một căn phòng bí ẩn, bí ẩn bên trong kim tự tháp vĩ đại. gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một căn phòng hoàn toàn mới trong kim tự tháp vĩ đại. để làm điều này, họ đã sử dụng hình ảnh tia vũ trụ, ghi lại hành vi của các hạt hạ nguyên tử được bắn vào đá. nó gần giống như một x-ray, nhưng nó có thể thâm nhập sâu hơn nhiều. thật không may, các hình ảnh có độ phân giải khá thấp, vì vậy mặc dù các nhà khoa học tìm thấy căn buồng này nhưng chưa tìm ra chức năng của nó.

Trong nhiều thế kỷ, nhiều người đã suy đoán rằng các kim tự tháp ai cập cổ đại có năng lượng cao hơn. bây giờ, các nhà khoa học tin rằng họ có thể có một số manh mối. sau khi phát hiện ra căn phòng ẩn trong kim tự tháp vĩ đại, các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy kim tự tháp tập trung năng lượng điện từ trong các phòng bên trong của nó.

Kim tự tháp kheops là một trong những công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số bảy kỳ quan thế giới cổ đại. đây cũng là công trình nổi tiếng với cấu trúc liên kết chính xác nhất, vị trí đẹp hoàn hảo. có rất nhiều lý thuyết xây dựng được đưa ra nhưng vẫn không có cách nào lý giải được trình độ khoa học kỹ thuật của những người ai cập cổ đại.

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/kim-tu-thap-nhung-bi-an-ben-trong.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY