MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Kinh hoàng núi rác khổng lồ giữa lòng Hà Nội

Hơn 500 tấn rác tại khu đất dự án trên đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội) bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân xung quanh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
Mục lục
Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 2).

Khu đất dự án trên đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội) được UBND quận Cầu Giấy cho phép làm nơi tập kết rác thải tạm thời để ứng phó với sự cố người dân chặn đường không cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 3).

Sự cố người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn hơn 1 tuần trước khiến một lượng lớn rác thải ùn ứ trong nội thành Hà Nội. Tại điểm tập kết Phạm Văn Bạch, rác chất cao khoảng gần 10m, không được che phủ cẩn thận khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nước ứ đọng từ rác rỉ ra gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 4).

Lúc cao điểm, bãi rác tạm thời này chứa tới hơn 900 tấn rác thải sinh hoạt.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 5).

"Núi rác" khổng lồ cao gần 10m bốc mùi hôi, thối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, đặc biệt hoạt động kinh doanh hàng ăn xung quanh.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 6).

Thông tin qua điện thoại, chủ cơ sở Bờm Quán cho biết, cửa hàng nằm sát khu vực tập kết rác thải, những ngày gần đây phải đóng cửa vì mùi hôi, thối nồng nặc bốc lên từ bài rác. "Có mở cửa mà mùi nồng nặc như này cũng không ai ăn được", vị này chia sẻ.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 7).

Anh Tuyền (Chủ một quán cà phê) cho biết, tình trạng rác thải đến nay là hơn chục ngày, mùi hôi thôi càng ngày càng nặng thêm, nước thải của bãi rác tràn ra cả đường phố. "Cửa hàng nằm cạnh bãi rác nên gần như là dừng hoạt động trong suốt những ngày qua khiến cho doanh thu của quán cũng giảm đến 90%. Đặc biệt việc ô nhiễm, hôi thối ảnh hưởng đến sức khoẻ của toàn bộ nhân viên, hiện đã có 4,5 người ốm, có hiện tượng nôn mửa", anh Tuyến chia sẻ.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 8).

Khung cảnh nhìn đã thấy ghê sợ.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 9).

Người tham gia giao thông mỗi khi đi qua đoạn đường này hãi hùng trước mùi hôi thôi bốc lên từ bãi rác.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 10).

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 6/11 tại khu tập kết rác này chỉ có 1 máy xúc hoạt động múc rác thải.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 11).

Theo đại diện Công ty môi trường đô thị Vĩnh Yên, dự kiến trong khoảng một tuần tới thì toàn bộ lượng rác này sẽ được dọn đi, trả lại cảnh quan mặt bằng như trước đây.

Dân sinh - Kinh hoàng 'núi rác' khổng lồ giữa lòng Hà Nội (Hình 12).

Hiện tại mỗi ngày, quận Cầu Giấy phát sinh thêm từ 360 - 380 tấn rác thải sinh hoạt. Để vận chuyển hết số rác tồn đọng cần ít nhất 7 ngày. Đơn vị dọn vệ sinh đã tăng cường thêm 4 xe rác trọng tải 10 tấn để tiến hành dọn sạch số rác tồn đọng. Bãi rác Nam Sơn hiện đã trở lại hoạt động bình thường.

NguồnNgười đưa tin Pháp luật

Link bàigốc

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/kinh-hoang-nui-rac-khong-lo-giua-long-ha-noi-72904.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY