MangYTe

Khoa học hôm nay

“Kinh ngạc” trước những khả năng kỳ lạ của động vật

Tạo hóa luôn ban phát những món quà “công bằng” cho mỗi loại và có những loài có khả năng thật kì lạ.
Mục lục

Hầu hết các loại kền kền, kể cả kền kền khoang cổ (hay còn gọi là thần ưng andes) đều tiểu lên đôi chân của mình để tự làm mát khi thời tiết nóng bức.

“Kinh ngạc” về những khả năng kỳ lạ của động vật
Kền kền trắng

Chó biết hát New Guinea có cấu trúc thanh quản đặc biệt, cho phép nó tạo ra giọng lên và xuống rất hay, giống với cách hát đổi giọng trầm sang giọng kim.

“Kinh ngạc” về những khả năng kỳ lạ của động vật
Giống chó kì lạ biết 'hát'

Khi một con trong đàn chết vì dịch bệnh, các con kiến khác trong đàn sẽ mang xác con kiến ra khỏi tổ nhằm giữ vệ sinh, tránh nhiễm trùng hoặc lây lan trong tổ. mặc dù bất kỳ con kiến thợ nào cũng có thể làm việc này, nhưng trong đàn kiến luôn có một con kiến chuyên phụ trách công việc này.

Khả năng của động vật được thể hiện rất đa dạng. ví dụ, chiếc lưỡi của tê tê bắt đầu từ gần xương chậu và cuối xương sườn và khi cần thiết, chiếc lưỡi đó có thể dài tới 25cm.

Khám phá gây sốc đầu tiên là đười ươi cũng bị nghiện. điển hình như tori đã bị nghiện thuốc lá do được du khách thường xuyên đưa thuốc, đến mức chú phải được đưa đi cai nghiện để chữa trị. còn fu manchu thì biết làm chìa khóa và giấu trong miệng để trốn khỏi lồng nhiều lần trước khi nhân viên sở thú phát hiện ra.

“Kinh ngạc” về những khả năng kỳ lạ của động vật
Tori đã bị nghiện thuốc lá do được du khách thường xuyên đưa thuốc

Cá heo nổi tiếng là loài thông minh và tiếp thu nhanh, đặc biệt loài cá voi Bottlenose có khả năng ghi nhớ lâu nhất. Bằng chứng là chúng có thể nhận ra tiếng của bạn tình sau khi bị chia cắt trong hơn 20 năm.

“Kinh ngạc” về những khả năng kỳ lạ của động vật

Rùa Galapagos có thể sống thoải mái trong vòng một năm không ăn uống bởi cơ thể nó được thích nghi để lưu trữ thức ăn và nước.

“Kinh ngạc” về những khả năng kỳ lạ của động vật

Theo Thu/Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/kinh-ngac-ve-nhung-kha-nang-ky-la-cua-dong-vat-search/?id=101683

Theo Thu/Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-kinh-ngac-truoc-nhung-kha-nang-ky-la-cua-dong-vat/20210406083524789)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY