MangYTe

Khoa học hôm nay

Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật ghép từ đá

Dưới đây sẽ là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của Justin Bateman.
Mục lục

Nghệ sĩ justin bateman đến từ vương quốc anh đã tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nhất mà bạn từng thấy - những bức tranh ghép phức tạp được tạo thành từ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn viên sỏi nhiều màu sắc.

Nhìn vào một số kiệt tác của Justin Bateman, thật khó tin rằng có thể đạt được mức độ chi tiết này chỉ bằng cách sắp xếp những viên sỏi nhiều màu sắc và những tảng đá nhỏ.

Tuy nhiên, trên thực tế, nghệ sĩ người anh đã dành vài giờ để ghép từng tác phẩm nghệ thuật lại với nhau từ những mảnh đá nhỏ.

Các tác phẩm của Justin Bateman thường được lắp ráp trên các bãi biển nên chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Bạn có thể tưởng tượng việc tạo ra một thứ gì đó ngoạn mục như những bức tranh ghép này chỉ để chụp một vài bức ảnh và sau đó bỏ đi khi biết rằng nó sẽ bị mất vĩnh viễn?

“Ban đầu, thật khó để phá hủy tác phẩm mà mình đã dành rất nhiều giờ để tạo ra nó”, người nghệ sĩ nói với Bored Panda: “Nhưng khía cạnh vô thường của công việc cụ thể tại địa điểm là quan trọng đối với tôi. Tôi có thể tạo ra những tác phẩm vĩnh viễn, nhưng hầu hết công việc không có nghĩa là kéo dài. Nó là phù du, giống như các mùa.

Tôi thích môi trường tự nhiên vì vậy tôi loại bỏ bất kỳ dấu hiệu nào về sự hiện diện của mình khi tôi rời khỏi địa điểm và phân tán các viên đá”.

Các kiệt tác của justin có diện tích từ 1m² đến 10m², có thể mất từ vài ngày đến vài tuần để hoàn thành (tùy thuộc vào hoạt động của các tảng đá) và luôn đòi hỏi sự tập trung hoàn hảo. nhìn vào chất lượng của từng tác phẩm nghệ thuật này, chắc chắn sự tập trung không phải là vấn đề đối với người nghệ sĩ này.

Nghệ sĩ người Anh - Justin Bateman đã và đang tạo ra những bức tranh ghép tuyệt vời của mình trên khắp thế giới, từ những bãi biển ở Portsmouth đến Bali và Bangkok. Nhờ có internet, anh ấy có thể chia sẻ tất cả các tác phẩm mới với người hâm mộ của mình chỉ bằng một nút bấm.

“Tôi làm việc trong rừng, trên bãi biển và thậm chí ở các bãi đỗ xe! Ở Bangkok, tôi đã làm việc ở một tuyến đường sắt, nơi có vô số đá”, Bateman nói. Tôi tận hưởng triệt để từng giai đoạn của quá trình, tìm đá cuội, lập kế hoạch cho đối tượng, xác định vị trí môi trường, tạo ra tác phẩm nghệ thuật, chụp ảnh kết quả và phản hồi lại khán giả của mình.

Cảm hứng cho những bức tranh ghép đá cuội tuyệt vời này bao gồm từ những bức tranh cổ điển đến các chủ đề xã hội và chính trị, cũng như văn hóa và tôn giáo.

Dưới đây sẽ là những bức tranh ghép đá cuội tuyệt vời của justin bateman:

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

Link bài gốc Lấy link

https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/kinh-ngac-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ghep-tu-da-C5ghOPZng.html?fbclid=IwAR2-ZL99IWsXfrA04Ke3_ZywCXxSPMzO7EC6FTJi2fS8Dmj9dxOuNA7sd70

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thời đại

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/kinh-ngac-voi-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ghep-tu-da/20211013105245224)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY