MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 18/2

(MangYTe) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây đầu Xuân tại Hoàng Thành Thăng Long; Hà Nội đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm; Tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 36 ra ngày 18/2.
Mục lục

 Trang nhất số 36 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 18/2/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây đầu Xuân tại Hoàng Thành Thăng Long

Sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, hiền tài, các anh hùng liệt sĩ có công với đất nước và trồng cây tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đồng chí lãnh đạo T.Ư và TP Hà Nội trồng cây đầu Xuân tại Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh: Thanh Hải

Hà Nội đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Chiều 17/2, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy đã họp để nghe báo cáo về tình hình TP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Cùng dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: Thanh Hải

Tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động, sản xuất

Sáng 17/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Thành Công, nhân dịp ra quân sản xuất đầu năm Tân Sửu 2021. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà cán bộ, nhân viên Tập đoàn Thành Công. Ảnh: Thanh Hải

Công sở Hà Nội trong ngày làm việc đầu Xuân: Nghiêm túc, an toàn, hiệu quả

Ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết Tân Sửu), đoàn kiểm tra công vụ của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, giải quyết công việc cho người dân, DN tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP trong ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

 Hoạt động tại bộ phận một cửa Sở GTVT Hà Nội, ngày 17/2.

Siết chặt công tác phòng, chống dịch covid-19 tại hà nội: Hàng quán đóng cửa, di tích dừng đón khách

Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, UBNDTP Hà Nội đã yêu cầu tạm đóng cửa các quán ăn đường phố, quán trà đá, cà phê và tạm thời dừng mở cửa các cơ sở di tích, đình chùa, tôn giáo, từ 0 giờ ngày 16/2... Thực hiện chỉ đạo, lực lượng chức năng, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội quận, huyện, phường, xã trên địa bàn cùng vào cuộc nhắc nhở, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, siết chặt công tác phòng, chống dịch.

 Một quán phở tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy lắp đặt vách ngăn đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Minh Tâm

Doanh nghiệp đồng loạt khai Xuân

Ngày 17/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều DN sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt khai Xuân với kỳ vọng một năm mới thắng lợi, sung túc, hoàn thành mục tiêu đã đề ra trước đó.

 Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) sáng 17/2. Ảnh: Phạm Hùng

Những người âm thầm bám đường, bám ngõ

Với nhiều người, Tết là dịp để đoàn tụ gia đình, nghỉ ngơi song với những công nhân môi trường, đây lại là thời điểm vất vả nhất trong năm. Bởi họ đã phải hy sinh hạnh phúc cá nhân, gia đình cho nhiệm vụ, góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường (VSMT) để người dân đón Tết.

 Công nhân vệ sinh môi trường làm việc trên đường phố tại quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Công Trình

Xe đón trả khách trên đường: Ẩn hoạ lây nhiễm dịch Covid-19

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội, Sở GTVT đã yêu cầu các bến xe siết chặt biện pháp phòng dịch, thu thập, lưu trữ thông tin hành khách để phục vụ truy vết khi cần. Tuy nhiên, tình trạng xe khách liên tỉnh (XKLT) dừng đỗ, đón trả khách bên ngoài bến vẫn diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực chống dịch của cả TP.

 Xe khách Phiệt Học ngang nhiên dừng đỗ trả khách tại khu vực cổng bến xe Giáp Bát.

Thu gom, xử lý khẩu trang y tế đã qua sử dụng: Vấn đề không nhỏ

Phòng, chống dịch Covid-19 đang là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Đeo khẩu trang y tế được khuyến cáo là một trong những biện pháp để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Nhu cầu đeo khẩu trang y tế tăng vọt cũng khiến vấn đề xử lý rác thải khẩu trang trở nên cấp bách.

 Những chiếc khẩu trang vứt bừa bãi ngoài đường vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa là nguy cơ lây lan bệnh. Ảnh: Nam Thanh

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, công nghệ số, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đang đứng trước những đòi hỏi, thách thức mới cần phải có sự thay đổi một cách toàn diện, sâu sắc từ tư duy, nhận thức đến cách làm.

 Hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật thông qua hình thức trực tuyến ngày càng phát triển trong thời gian qua. Ảnh: Chiến Công

Thực hành tín ngưỡng trong mùa dịch: Nhà chùa làm lễ cầu an trực tuyến

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều cơ sở thờ tự tại Hà Nội đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các đại lễ, như: Cầu an, dâng sao giải hạn... theo hình thức trực tuyến. Nhưng thực tế, người dân vẫn có thể dâng lễ, làm sớ cầu an giải hạn tại cơ sở thờ tự với giá tiền triệu.

 Người dân vái vọng cầu an, giải hạn tại chùa Quán Sứ. Ảnh: Minh An

Vì sao Hải Dương có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao?

Hiện nay, dịch Covid-19 tại các tỉnh, TP đã cơ bản được kiểm soát. Riêng ổ dịch ở TP Hải Dương, theo nhận định của Bộ Y tế, diễn biến vẫn còn khó lường và có thể kéo dài. Vì sao Hải Dương có tỷ lệ mắc và lây lan Covid-19 cao đến vậy?

 Người dân thực hiện cách ly tại trường Trung cấp nghề Việt Nam - Canada tại TP Chí Linh, Hải Dương. Ảnh: Trung Sơn

Nông nghiệp Hà Nội: Lấy công nghệ cao làm đột phá

Năm 2021, ngành nông nghiệp Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, trong đó lấy công nghệ cao làm đột phá nhằm mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp giá trị cao và phát triển bền vững.

 Sơ chế trứng gà tại Nhà máy của Công ty CP Ba Huân (huyện Phúc Thọ). Ảnh: Ngọc Ánh

Startup Việt nỗ lực vượt bão Covid-19

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến hầu hết các DN lao đao, đặc biệt là những startup còn non trẻ. Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh khó khăn này, nhiều startup đã nhanh nhạy biến hóa để thích nghi với tình hình mới, biến “nguy” thành “cơ”.

 Thương hiệu thực phẩm Sạch Từ Tâm giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Ảnh: Phương Nga

Mỹ duy trì lập trường cứng rắn tại Biển Đông

Chính quyền tổng thống joe biden đã và đang đảo ngược nhiều chính sách so với người tiền nhiệm donald trump về nhập cư, năng lượng nhưng điều đặc biệt là lập trường cứng rắn trước những hành động ngang ngược của trung quốc trên biển đông vẫn được giữ nguyên.

 Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS John S. McCain của Mỹ.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/kinh-te-do-thi-tin-tuc-tong-hop-hap-dan-nhat-tren-so-bao-in-ra-ngay-182-410349.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY