MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 23/2

(MangYTe) - Cần ban hành chiến lược phòng, chống dịch sát với tình hình của Thành phố; Đề xuất tăng số lượng đại biểu chuyên trách HĐND TP Hà Nội: Cần thiết để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 40 ra ngày 23/2.
Mục lục

 Trang nhất số 40 - Báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 23/2/2021
Cần ban hành chiến lược phòng, chống dịch sát với tình hình của Thành phố

Chiều 22/2,Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp nghe báo cáo cập nhật tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo TP thăm dây chuyền sản xuất của Công ty CP Tập đoàn Sunhouse ngày 19/2. Ảnh: Thanh Hải

Đề xuất tăng số lượng đại biểu chuyên trách HĐND TP Hà Nội: Cần thiết để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Chiều 22/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành Phiên họp thứ 53, cho ý kiến về việc quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: Minh Hùng

Đổi mới trong thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Nhân văn, phù hợp thực tế

UBND TP Hà Nội đã quyết định kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 có 4 bài thi độc lập, tăng thêm 1 nguyện vọng (NV) dự tuyển và cho phép học sinh (HS) được đổi khu vực tuyển sinh là quy định nhân văn, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được mong muốn của phụ huynh HS.

 Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 trên địa bàn TP Hà Nội. Ảnh: Trần Oanh

Học sinh Hà Nội có thể quay lại trường vào tuần sau

Chiều 22/2, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 93 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo.

 Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Công Thọ

Agribank rộn ràng không khí làm việc đầu năm 

Sau những ngày vui Xuân, đón Tết Tân Sửu 2021, hệ thống các Chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã hoạt động trở lại với không khí giao dịch khá sôi động và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

 Nhân viên của Agribank tư vấn khách hàng sử dụng các tiện ích trên sản phẩm ngân hàng điện tử E-Banking. Ảnh: Trung Nguyễn

Rau màu rớt giá, nông dân gặp khó

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm tấn rau, củ, quả tại các vùng rau địa bàn Hà Nội đang gặp khó trong việc tiêu thụ. Nông dân đang mong mỏi từng ngày dịch bệnh sớm kết thúc để quỹ đạo sản xuất - tiêu thụ trở lại bình thường.

 Nông dân xã Tráng Việt, huyện Mê Linh thu gom củ cải. Ảnh: Trọng Tùng

Hơn một năm thực thi Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Chuyển biến lớn trong văn hóa giao thông

Sau hơn một năm ra đời, áp dụng trong thực tế, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (Nghị định 100) của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đã cho thấy vai trò và hiệu quả tích cực trong xây dựng văn hóa giao thông.

 Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Ảnh: Phạm Hùng

Vụ "ngõ đi chung biến thành của riêng" tại phường Tứ Liên: Bao giờ giải quyết dứt điểm?

Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của những người dân sinh sống trong ngõ 158 đường Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ về việc xây dựng sai phép trên ngõ đi chung - ngõ 158 đường Âu Cơ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gần chục hộ dân. 

 Ngõ 158 đường Âu Cơ - nơi đang xảy ra tranh chấp.

Đa dạng hóa sản phẩm bất động sản: Tạo đòn bẩy từ chính sách

Thị trường bất động sản (BĐS) đang trong giai đoạn thiếu hụt nguồn cung sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung trở xuống nhưng giá bán không ngừng gia tăng. Đã có kiến nghị kéo giảm giá BĐS nhưng các chuyên gia cho rằng, nên để thị trường điều tiết và cần đa dạng hóa nguồn cung sản phẩm để người thu nhập thấp có điều kiện cải thiện chỗ ở.

 Khách hàng tham khảo thông tin một dự án bất động sản ở Hà Nội. Ảnh: Công Hùng

Luật hóa quy định quản lý sớm người sử dụng trái phép chất ma túy: Giải pháp hữu hiệu để ngăn tái phạm

Dự án Luật Phòng chống ma túy (sửa đổi) đang tiếp tục được hoàn thiện sau nhiều lần lấy ý kiến. Trong đó, việc bổ sung quy định để quản lý ngay lần đầu khi phát hiện người sử dụng trái phép chất ma túy được cho là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn người đó tiếp tục sử dụng.

 Công an TP Việt Trì vừa bắt giữ 2 nhóm thanh niên gồm 17 đối tượng nam và nữ đang có hành vi tụ tập; sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn trên địa bàn TP Việt Trì. Ảnh viettri.gov.

Dừng tổ chức lễ hội: Nghi lễ không mất thiêng

Từ đầu Xuân Tân Sửu đến nay, tất cả các lễ hội lớn nhỏ trên toàn quốc đều không tổ chức; không còn cảnh chen chúc, tả tơi vì đi hội. Nhiều người lo lắng, dừng hội thì hơn 8.000 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước có bị mất thiêng, giảm giá trị di sản mang nhiều nét riêng biệt của Việt Nam?

 Lác đác vài bóng người vãn cảnh du Xuân Tân Sửu tại vườn Cột kinh tại chùa Tam Chúc. Ảnh: Ngọc Tú

Phòng, chống dịch Covid-19: Nhiều hàng quán chưa tuân thủ nghiêm quy định

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng với những kinh nghiệm đã có từ các đợt dịch trước, nhiều cửa hàng, quán ăn đã thực hiện nghiêm quy định  phòng, chống dịch theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn còn lơ là, chủ quan, hàng quán khách vào ra vẫn tấp nập, đông đúc, không giãn cách, không có vách ngăn theo quy định.

 Quán nem nướng Nha Trang trên đường Lê Văn Thiêm vi phạm phòng dịch Covid-19. Ảnh: Nhật Nguyên

Thúc đẩy phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Những năm qua, hoạt động của các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, dần thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài. Qua đó, từng bước nâng cao thu nhập cho thành viên HTX, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội chung của Thủ đô.

 Thu hoạch rau an toàn tại Hợp tác xã Tiền Lệ (huyện Hoài Đức). Ảnh: Trọng Tùng

Hà Nội sẵn sàng cho ngày giao nhận quân năm 2021: Tuyển người nào chắc người đó

Năm 2021, TP Hà Nội tiếp tục thực hiện việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo hình thức “tròn khâu” - tuyển người nào chắc người đó. Đến nay, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn TP đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị và sẵn sàng để ngày hội giao quân diễn ra trang trọng, an toàn và đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.

 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Nam Đồng (quận Đống Đa) gặp mặt, tặng quà, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Doanh nghiệp FDI ở Myanmar hoang mang

Chính biến hôm 1/2 ở Myanmar khiến hàng loạt doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại đây hoang mang, lo lắng, đe dọa dòng vốn hàng tỷ USD đầu tư nước ngoài (FDI) vào quốc gia Đông Nam Á này sẽ sụt giảm mạnh.

 Những hệ lụy sau sự kiện chính biến hôm 12 vừa qua tại Myanmar khiến các doanh nghiệp đầu tư nước ngoàitại đây hoang mang.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/tin-tuc-tong-hop-hap-dan-nhat-tren-so-bao-in-ra-ngay-232-410852.html)
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 23/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 23/5
  (MangYTe) - Xe buýt Hà Nội cần thêm thời gian để hồi phục; GS Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài: Chưa đáng lo MA có tính chất thâu tóm… là những tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 23/5/2020.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 20/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 20/5
  (MangYTe) - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chú trọng xây dựng hình ảnh cán bộ, đảng viên gần dân, sát dân; Sự hiện diện của AEONMall đã góp phần thúc đẩy thị trường tiêu dùng; Dự thảo tiêu chí đánh giá, xếp loại học sinh: Tiến bộ nhưng chưa cụ thể… là những tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 20/5/2020.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 19/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 19/5
  (MangYTe) - Kỷ niệm trọng thể 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bác Hồ là kết tinh của đạo đức, trí tuệ, khí phách dân tộc (*);Hà Nội trao tặng khẩu trang, vật tư y tế cho các địa phương của Pháp… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 19/5/2020.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in đặc biệt ngày 18/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in đặc biệt ngày 18/5
  (MangYTe) - Tư tưởng của Bác về xây dựng Đảng và cán bộ: Giá trị trường tồn và nóng hổi tính thời sự; Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội; Nhớ Bác - Nghĩ về kiến trúc Hà Nội hôm nay; Tư tưởng lớn trong di sản thơ văn Hồ Chí Minh… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 18/5/2020.
 • Bí thư Thành ủy: Xây dựng quận phát triển mới, Hoài Đức đi sau nhưng phải về trước

  Bí thư Thành ủy: Xây dựng quận phát triển mới, Hoài Đức đi sau nhưng phải về trước
  Nhấn mạnh “quận phát triển mới” của thành phố phải hiện đại, văn minh, theo tiêu chuẩn xanh thân thiện với môi trường và phải điều hành theo mô hình Chính quyền đô thị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, huyện Hoài Đức nêu cao quyết tâm, phấn đấu giữa nhiệm kỳ tới hoàn thành mục tiêu trên, đi sau nhưng phải về trước trong việc phát triển lên quận.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 16/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 16/5
  (MangYTe) - Tin tức về Tai nạn giao thông vàMa men sau tay lái; Tiến sĩ kinh Tế Đinh Thế Hiển: Nên ưu tiên hỗ trợ cho doanh nghiệp dịch vụ… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 16/5/2020.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 15/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 15/5
  (MangYTe) - Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII: Xem xét, quyết định công tác nhân sự nhiệm kỳ tới; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Hoàn thiện cơ chế để tổ chức đảng trong doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; Bộ GTVT muốn quyền quy định mức phí BOT cao tốc: Không thể trái luật hiện hành… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 15/5/2020.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/5
  (MangYTe) - Mở cửa kinh doanh mặt hàng không thiết yếu sau 9 giờ: Sự tự giác của người dân; Quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng cho Bệnh viện đa khoa Vân Đình; Lãnh đạo thành phố dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở huyện Thạch Thất; Kiểm soát lạm phát theo mục tiêu năm 2020: Nhiều thách thức… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 14/5/2020.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/5
  (MangYTe) - Thêm 6 dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19: 4 triệu người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi; Chương trình nghệ thuật Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tập trung khai thác những câu chuyện gần gũi của Bác với Nhân dân: Hà Nội trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho TP Mátxcơva… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 13/5/2020.
 • Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 12/5

  Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 12/5
  (MangYTe) - Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành T.Ư Đảng: Kiên quyết chống biểu hiện cơ hội, chạy chức, chạy quyền; Ngày đầu trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Ổn định ngay nền nếp lớp học; Học tập gắn với chú trọng phòng dịch; Vinaconex phải phấn đấu tổ chức Đại hội Đảng bộ xong trước 31/5… là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế Đô thị ra ngày 12/5/2020.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY