MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Kịp thời ngăn chặn không để tội phạm lợi dụng sản xuất M* t*y trong nội địa

(MangYTe) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành liên quan tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây M* t*y lớn liên tuyến, liên tỉnh và xuyên quốc gia; kịp thời ngăn chặn không để tội phạm lợi dụng sản xuất M* t*y trong nội địa.
Mục lục

Cụ thể, tại Công văn số 2420/VPCP-KGVX do Văn phòng Chính phủ phát đi chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBQG phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m yêu cầu các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tài chính chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác phối hợp, tiếp tục thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, xây dựng bố trí mạng lưới nghiệp vụ tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, đặc biệt là tuyến Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc miền Trung, Tây Nam, tuyến đường hàng không, tuyến đường biển. Phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung Quốc, Lào, Campuchia triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm M* t*y. Tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây M* t*y lớn liên tuyến, liên tỉnh và xuyên quốc gia; các cơ sở sản xuất M* t*y tổng hợp, các điểm, tụ điểm mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất M* t*y.

Các Bộ: Công an, Tài chính, Công Thương, Y tế; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ các loại tiền chất, Thu*c gây nghiện cả trong xuất nhập khẩu và sản xuất kinh doanh, kịp thời ngăn chặn không để tội phạm lợi dụng sản xuất M* t*y trong nội địa.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế và các ngành liên quan làm tốt công tác rà soát, thống kê, theo dõi, quản lý người sử dụng trái phép chất M* t*y và người nghiện M* t*y; đề xuất tiêu chí thống kê đối với người sử dụng trái phép chất M* t*y; lập danh sách và có biện pháp quản lý chặt chẽ đối với các đối tượng nghiện M* t*y nặng, có dấu hiệu rối loạn tâm thần, “ngáo đá”... để phòng ngừa các hành vi nguy hại cho xã hội.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu xây dựng Chương trình tăng cường quản lý người sử dụng, người nghiện M* t*y và cai nghiện M* t*y đến năm 2025, Chương trình nâng cấp các cơ sở cai nghiện M* t*y và phát triển các điểm vệ tinh tại cộng đồng (từ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025). Nghiên cứu, đánh giá việc triển khai thí điểm mô hình hỗ trợ, tư vấn pháp lý và xã hội, chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện M* t*y thông qua quyết định của tòa án. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác cai nghiện M* t*y.

Bộ Y tế hướng dẫn điều trị những rối loạn tâm thần do sử dụng, nghiện M* t*y tổng hợp để kiểm soát hành vi loạn thần, hoang tưởng gây hậu quả cho xã hội; tiếp tục nghiên cứu các bài Thu*c cai nghiện M* t*y, nghiên cứu phác đồ điều trị nghiện M* t*y tổng hợp.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đặc biệt là các tỉnh biên giới tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, thỏa thuận về phòng, chống M* t*y; tập trung vào lĩnh vực đấu tranh chống mua bán, vận chuyển trái phép chất M* t*y qua biên giới và tuyên truyền phòng, chống M* t*y ở khu vực biên giới; chỉ đạo tăng cường quản lý hoạt động của các vũ trường, nhà nghỉ, quán bar... không để các đối tượng lợi dụng tổ chức sử dụng trái phép chất M* t*y.

Quốc Trần

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/kip-thoi-ngan-chan-khong-de-toi-pham-loi-dung-san-xuat-ma-tuy-trong-noi-dia-post75746.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY