MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Kon Tum: Phát hiện nhiều ca Covid-19 mới, đội shipper áo xanh xung phong đi chợ giúp dân

GDTĐ - Sau khi huyện Đăk Hà ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 trong một gia đình, lực lượng chức năng đã phong tỏa một số khu vực. Do đó, nhiều tình nguyện viên đã xung phong làm shipper áo xanh giúp người dân đi chợ.
Mục lục

Nhiều tình nguyện viên tham gia làm shipper áo xanh giúp người dân đi chợ. Nhiều tình nguyện viên tham gia làm shipper áo xanh giúp người dân đi chợ.

Ngày 22/10, sau khi huyện Đăk Hà (Kon Tum) ghi nhận 5 trường hợp trong một gia đình mắc Covid-19, UBND huyện đã ra văn bản chỉ đạo thiết lập vùng cách ly y tế ít nhất trong 14 ngày tại cụm dân cư thuộc xã Hà Mòn để phòng, chống dịch.

Cụ thể, cụm dân cư này với 56 hộ, 210 nhân khẩu, trong đó có 33 hộ với 103 nhân khẩu áp dụng biện pháp phong tỏa chặt chẽ. để đảm bảo nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cho người dân gần 100 tình nguyện viên tại 11 xã, thị trấn tham gia làm "shipper áo xanh" giúp dân đi chợ. qua đó, tránh tình trạng người dân đổ xô đi chợ mua sắm, tích trữ lương thực, thực phẩm.

Những nhu yếu phẩm sẵn sàng được hỗ trợ đến tay người dân.

Chị trần thị yến - bí thư huyện đoàn đăk hà cho hay, hiện tại huyện đoàn mới kích hoạt 20 tình nguyện viên tham gia đi chợ giúp người dân trong khu vực phong tỏa hoặc đang cách ly tại nhà.

Theo chị Yến, để người dân dễ dàng liên hệ khi cần thiết, Huyện đoàn đã đăng tải thông tin, số điện thoại trên trang facebook của đơn vị.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh, đội ngũ "shipper áo xanh" thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K trong suốt quá trình hỗ trợ người dân.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/kon-tum-phat-hien-nhieu-ca-covid-19-moi-doi-shipper-ao-xanh-xung-phong-di-cho-giup-dan-YQEYaEOnR.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY