MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ký kết phối hợp phòng chống AIDS, M* t*y, M*i d*m giai đoạn 2020-2025

Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m giai đoạn 2020-2025 vừa được diễn ra tại Hà Nội.
Mục lục

Theo đó, trong giai đoạn 2020-2025, Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m; xây dựng và triển khai thí điểm mô hình hỗ trợ, tư vấn xã hội, pháp lý và chuyển gửi đối với người tham gia cai nghiện M* t*y với sự tham gia của Tòa án, hướng tới mô hình “Tòa hỗ trợ cai nghiện M* t*y”, nhằm tăng cường kết nối giữa các cơ quan về tư pháp, hành pháp, y tế, xã hội để hỗ trợ, giám sát người nghiện M* t*y, giúp họ tuân thủ điều trị và cai nghiện hiệu quả…

Ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m giai đoạn 2020-2025.

Chương trình nhằm tăng cường phối hợp, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo giữa Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m; huy động, quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các hoạt động khác nhằm góp phần nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền và tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m trong tình hình mới; tạo cơ chế phối hợp thường xuyên và phát huy vai trò của các cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m và Tòa án nhân dân tối cao trong quá trình phối hợp triển khai các nhiệm vụ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn M* t*y, M*i d*m cho biết, thời gian qua, với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các ban, ngành đoàn thể và nhân dân, công tác phòng, chống M* t*y, HIV/AIDS, M*i d*m đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn nhiều khó khăn. Hiện vẫn còn khoảng hơn 200.000 người nhiễm HIV/AIDS, trên 60% người nhiễm HIV mới có liên quan đến hoạt động T*nh d*c, trong đó đặc biệt là M*i d*m đồng giới. Số liệu thống kê cho thấy hiện khoảng 15.000 người hoạt động M*i d*m, nhưng thực tế con số này có thể cao hơn nhiều. Cùng với tệ nạn này hoạt động của tội phạm và tệ nạn M* t*y vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong rằng, chương trình phối hợp này sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống M* t*y, M*i d*m và HIV/AIDS...

TH

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ky-ket-phoi-hop-phong-chong-aids-ma-tuy-mai-dam-giai-doan-2020-2025-n177150.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY