Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Kỳ lạ tục gắn đĩa vào môi, phụ nữ nhận được nhiều của hồi môn

Phụ nữ nào có chiếc đĩa căng môi càng lớn càng thể hiện sự duyên dáng, gia đình người này cũng sẽ nhận được nhiều của hồi môn.
Mục lục

Với một phụ nữ mursi hoặc suri ở thung lũng omo river, ethiopia, căng môi bằng đĩa biểu thị sự trưởng thành của phụ nữ, báo hiệu rằng cô ấy đã đến tuổi sinh đẻ.

Quá trình này bao gồm việc loại bỏ hai răng cửa dưới trước khi xỏ lỗ để một chiếc đĩa đất sét hoặc gỗ nặng kéo dài môi dưới.

Chiếc đĩa mà những phụ nữ ở đây dùng để trang trí trên môi được làm từ đất sét cứng, chu vi 59,5cm và đường kính lên đến 19,5cm, to gấp 2 lần một chiếc đĩa thông thường mà phụ nữ nơi đây thường đeo. trước đây, mọi người thường dùng đĩa gỗ để gắn vào lỗ thủng trên môi.

Kỳ lạ tục gắn đĩa vào môi, phụ nữ nhận được nhiều của hồi môn - Ảnh 1

Chiếc đĩa bằng đất sét gắn chặt vào lỗ thủng trên môi của mỗi người phụ nữ. Lỗ thủng này sẽ dần dần tăng kích thước theo của chiếc đĩa. Việc làm này sẽ kéo giãn môi dưới một cách bất thường. (Ảnh: Au)

Giống như kéo dài tai, các đĩa lớn hơn và dần lớn hơn nữa được đưa vào theo thời gian để kéo dài môi hơn nữa. Đĩa càng lớn, vẻ đẹp càng lớn, vì nó biểu thị sự trưởng thành, đó là một thuộc tính hấp dẫn đối với một người đàn ông của bộ lạc.

Việc xuyên thủng môi và gắn vào đó những chiếc đĩa nung bằng đất sét là một truyền thống lâu đời của những người phụ nữ surma và mursi sống ở thung lũng omo river.

Nhiều bằng chứng từ các nhà khoa học cho hay, tục gắn đĩa vào môi này có từ năm 1896. người dân thời đó tin rằng việc đeo những chiếc đĩa môi và làm môi biến dạng sẽ giúp họ không bị bắt cóc để bán đi làm nô lệ.

Kỳ lạ tục gắn đĩa vào môi, phụ nữ nhận được nhiều của hồi môn - Ảnh 2

Tục căng môi rùng rợn đã bị Chính phủ Ethioia cấm. (Ảnh: Au)

Từ năm 2014, chính phủ ethioia đã ra lệnh cấm phụ nữ mang đĩa môi. tuy vậy vẫn còn không ít người thích mang đĩa môi. đối với những người phụ nữ, chiếc đĩa môi có nhiều ý nghĩa. nó vừa thu hút người khác giới và rất có ích trong việc nhận của hồi môn. kích thước đĩa càng lớn, các cô gái càng được đánh giá cao và được nhận nhiều hồi môn là gia súc khi đi lấy chồng.

(T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/ky-la-tuc-gan-dia-vao-moi-phu-nu-nhan-duoc-nhieu-cua-hoi-mon-a347851.html)
1  ... Tiếp » 

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt
(MangYTe) - Đầu tư gần 55 tỷ đồng với các trang thiết bị xử lý rác thải có công nghệ tân tiến, nhưng đơn vị vận hành bãi xử lý rác thải trung tâm huyện Quang Bình (Hà Giang) lại chọn cách xử lý rác thải kiểu thủ công “đốt lộ thiên” cho dù tại đây rất nhiều rác thải y tế lẫn với rác thải sinh hoạt.

Hải Dương: Khẩn trương xử lý rác thải tồn đọng từ nhiều năm tại xã Việt Hồng

Hải Dương: Khẩn trương xử lý rác thải tồn đọng từ nhiều năm tại xã Việt Hồng
(MangYTe) - UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản yêu cầu các DN: Công ty CP Quản lý công trình đô thị Hải Dương, Công ty CP Môi trường APT - Seraphin, Công ty CP Môi trường đô thị Hải Dương thực hiện ngay việc xử lý hàng nghìn tấn rác còn tồn đọng từ nhiều năm nay.

Không khí lạnh vào miền Bắc, hôm nay trời trở lạnh

Ảnh hưởng không khí lạnh, thời tiết các khu vực hôm nay thế nào?

Không khí lạnh tăng cường tiến sát, bắt đầu gây ảnh hưởng toàn Bắc Bộ

Hạn chế ô nhiễm từ rác thải điện tử: Tăng trách nhiệm của doanh nghiệp

Bắc Bộ 13 độ C vào đêm nay

Không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía bắc

TP HCM đầu tư hàng trăm tỷ đồng để kiểm soát khí thải xe máy?

Thời tiết hôm nay 28/1: Hà Nội mưa rét, nhiệt độ thấp nhất 13 độ C

Dự báo thời tiết 28/1: Bắc Bộ trời chuyển rét

Ảnh hưởng không khí lạnh mới, Bắc Bộ chuyển rét từ ngày mai 28/1