MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Kỹ năng sống Ngăn chặn con biết sex sớm

(MangYTe) - Trong phòng khám Nam khoa một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh dù là buổi trưa nhưng do ánh sáng phải qua lần cửa kính và rèm cửa nên không được sáng lắm. Dù vậy, không khó nhận ra nét mặt của anh thanh niên có vẻ mệt mỏi, đôi mắt lờ đờ, nước da khô, tai tái, mái tóc cũng khô vì thiếu dưỡng chất.
Mục lục

Trả lời câu hỏi: “Anh lấy vợ bao lâu rồi?”, người thanh niên ôm đầu suy nghĩ hồi lâu mới đáp: “Khoảng 10 năm”. Trong khi trò chuyện, anh thỉnh thoảng nhìn vào tờ giấy cầm trên tay. “Tờ giấy viết gì vậy? Cho xem nào”, bác sĩ khám bệnh nói. Tờ giấy ghi những điều cần hỏi bác sĩ theo số thứ tự từ 1 - 5… Người bệnh có phản xạ chậm chạp, không còn khả năng tin vào trí nhớ của mình.

 Ảnh minh họa.

Nhưng có điều anh thanh nên này nhớ rất rõ là anh biết xem phim sex từ lúc… 6 tuổi. thật ngỡ ngàng. anh không kể anh biết từ trong hoàn cảnh nào, ba mẹ đi vắng mở băng đĩa xem trộm, hay có người rủ rê xem… anh chỉ nói từ đó anh bị ám ảnh về phim sex và muốn làm theo phim. nay anh tuổi mới ngoài 30 nhưng sức khỏe suy giảm trầm trọng, cả về sức khỏe tình dục, nên đến bệnh viện để khám.trường hợp trên coi như là hy hữu, nhưng việc trẻ con biết đến sex không phải là hiếm, từ các công trình nghiên cứu khoa học, và ngay tại phòng khám nói trên cũng có những người “thú tội” biết sex từ lúc là học sinh lớp 8, lớp 9.theo một nhiên cứu, mỗi năm, việt nam có khoảng 300.000 ca nạo phá thai độ tuổi vị thành niên. điều dễ hiểu, có thai, rồi phá thai đều bắt đầu từ biết sex và quan hệ tình dục.những năm gần đây, với sự phát triển của mạng internet, cùng các công cụ lên mạng: điện thoại, máy tính bảng, máy tính… không khó để trẻ có thể xem phim sex trên các trang web. gia đình, nhà trường cũng không thể theo dõi trẻ 24/24h.vấn đề còn lại là dù khó, gia đình và nhà trường vẫn phải có cách quản lý con trẻ, học sinh. trong đó, điều đáng lưu tâm nhất là hướng cho trẻ vào các hoạt động lành mạnh, bổ ích. một phụ huynh cho con đi học võ karate nói: “con tôi thích học karate sau khi xem phim karate kid. nó đòi đi học võ này, tôi mừng quá cho đi học ngay, vì cháu đã có môn chơi lành mạnh, không có thời gian để nghĩ và làm bậy bạ ngoài thời gian học văn hóa”.đó là cách bảo vệ con mình của từng gia đình, nhìn rộng hơn phải nghĩ đến việc xây dựng nhiều sân chơi lành mạnh cho con trẻ; hướng cho trẻ đến những thói quen tốt, như đọc sách, chơi thể thao, học ngoại ngữ...

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ky-nang-song-ngan-chan-con-biet-sex-som-411969.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY