MangYTe

Ngoại Tim mạch hôm nay

Phẫu thuật tim mạch là nhiệm vụ chính trong việc khám, điều trị và can thiệp tim mạch, lồng ngực và các mạch máu ngoại vi bằng phương pháp ngoại khoa như nội soi, mổ phanh truyền thống, phẫu thuật can thiệp. Khoa ngoại tim mạch chuyên về điều trị các bệnh lý ngoại khoa có liên quan đến vấn đề lồng ngực - tim mạch như tim bẩm sinh, suy tim, phình động mạch, tổn thương/chấn thương thành ngực, phổi và các cơ quan trong lồng ngực như: gãy xương sườn, xương ức, thủng thành ngực, tổn thương các cơ quan tim, phổi, mạch máu,...

Kỷ nguyên phẫu thuật ít xâm lấn: Tăng cơ hội sống cho bệnh nhân tim mạch

Với chủ đề: “Kỷ nguyên phẫu thuật ít xâm lấn trong chuyên ngành Tim - Mạch - Lồng ngực”, gần 200 đề tài tham luận của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực phẫu thuật lồng ngực và tim mạch trong nước và quốc tế đã được chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VII.
Mục lục

Trong 3 ngày,  (từ 31/5 - 2/6/2018), tại TP Đà Nẵng, Hội Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VII với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch, phổi, lồng ngực hàng đầu trong nước và quốc tế.

Hội nghị là dịp để giới y khoa cập nhật những kiến thức về phẫu thuật tim mạch lồng ngực thông qua việc chia sẻ các nghiên cứu của các tác giả trong và ngoài nước. Với chủ đề: “Kỷ nguyên phẫu thuật ít xâm lấn trong chuyên ngành Tim - Mạch - Lồng ngực”, gần 200 đề tài tham luận của các chuyên gia về lĩnh vực phẫu thuật lồng ngực và tim mạch đã đưa ra cùng bàn bạc, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị.

Đặc biệt nhiều báo cáo viên là những giảng viên, những chuyên gia đầu ngành phẫu thuật tim mạch - lồng ngực của Việt Nam và quốc tế đến từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Úc, Thái Lan, Israel… Những báo cáo tham luận đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực chính: Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực ít xâm lấn, Điều trị tim bẩm sinh, Điều trị tim mắc phải, Phẫu thuật lồng ngực, Phẫu thuật, can thiệp điều trị các bệnh mạch máu…

Những báo cáo tham luận được trình bày tại hội nghị lần này có giá trị thực tiễn, mở ra nhiều cơ hội cứu sống người bệnh như: Tuần hoàn ngoài cơ thể trong phẫu thuật tim hở ít xâm lấn; Kỹ thuật nạo vét hạch trong phẫu thuật nội soi điều trị ung thư phổi; Thay van hai lá cho BN có thương tổn bệnh phức tạp và tình trạng toàn thân nặng; Phẫu thuật nội soi hay mổ mở?...

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, GS.TS Lê Ngọc Thành - Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch & Lồng ngực Việt Nam khẳng định: “Trong thời đại của khoa học và công nghệ tiên tiến, lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực đang có những bước phát triển lớn trong những năm gần đây, với kiến thức chuyên môn và điều kiện kỹ thuật ngày càng được cải tiến đáng kể.

Hiện nay trên thế giới, có rất nhiều sáng kiến và khái niệm khoa học hiện đại đang được nghiên cứu và giới thiệu từng ngày. Điều đó, đã thôi thúc chúng tôi cần phải cập nhật và thay đổi nhằm bắt kịp xu thế phát triển đó”.

Theo K.T- K.N - Gia đình mới

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/ky-nguyen-phau-thuat-it-xam-lan-tang-co-hoi-song-cho-benh-nhan-tim-mach-n376214.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY