MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Kỹ thuật tập thở kỳ lạ của người Nhật giúp bạn có một giấc ngủ ngon

(MangYTe) - Kỹ thuật thở này hứa hẹn đem lại một giấc ngủ ngon bằng cách làm dịu tâm trí và khiến bạn rơi vào giấc ngủ.
Mục lục

Có vô số cách nhằm chữa trị chứng mất ngủ từ việc uống các tách trà sen ấm, sử dụng liệu pháp tinh dầu cho đến việc hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh từ điện thoại… nhưng nếu tất cả đều không đem lại cho bạn một giấc ngủ như mong đợi thì bạn đừng ngần ngại thử kỹ thuật thở mới của người Nhật có tên là Moon breathe có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ chỉ bằng cách bịt một lỗ mũi và thở bằng bên còn lại.

Moon breathe hay được biết dưới cái tên Chadra Bhedana (tên tiếng Phạn), là một kỹ thuật thở đơn giản, dẽ thực hiện tất cả động tác cần làm là nằm xuống thư giãn và sử dụng ngón cái tay phải nhẹ nhàng bịt lỗ mũi bên phải lại, sau đó bình thường thở ra và hít vào bằng lỗ mũi bên trái.

Kỹ thuật thở này hứa hẹn đem lại một giấc ngủ ngon bằng cách làm dịu tâm trí và khiến bạn rơi vào giấc ngủ, kỹ thuật này cũng được mô tả ở cuốn sách Kaizen, phương pháp nhỏ thay đổi thói quen của người Nhật, được xuất bản dưới sự cố vấn của Sarah Harvey.

Moon breathe là một phương pháp thư giãn phổ biến đối với các chuyên gia về yoga, phương pháp này được cho là sẽ cải thiện giấc ngủ.

Nếu bịt mũi phải và thở ra mũi trái vẫn không khiến bạn chìm vào giấc ngủ thì Harvey khuyên bạn nên đổi ngược lại tức là bịt mũi trái và thở ra bằng mũi phải.

"Kỹ thuật này được gọi là Nadi Shodhana là một cách cực đơn giản để khiến tâm trí thoải mái và ổn định tâm trạng, nó rất hữu hiệu trong trường hợp bạn đang lo lắng hoặc căng thẳng", Harvey giải thích thêm:"Kỹ thuật này giúp người thực hiện tập trung vào tâm trí và chuyển hệ thần kinh sang trạng thái tái lập, làm mới."

Theo những nhà nghiên cứu, kỹ thuật này đã được sử dụng từ lâu bởi các chuyên gia yoga hay các thiền sư và đã được ghi nhận các lợi ích bao gồm làm tăng khả năng tập trung, giảm tâm trí suy nghĩ và đem lại cảm xúc tích cực cùng nhiều lợi ích khác.

Hiện nay, các nhà khoa học tại trường Trinity ở Dublin (Ailen) đã phát hiện ra S*nh l* thần kinh liên quan giữa kỹ thuật thở và sự chú ý. Việc hít thở trực tiếp ảnh hưởng đến nồng độ các chất truyền tin hóa học tự nhiên ở não bộ được gọi là noradrenaline, chất này được giả phóng ra khi chúng ta tò mò, tập thể dục hay tập trung."

Một giấc ngủ kém chất lượng làm tăng mức độ căng thẳng, moon breathe là một kỹ thuật rất đáng để thử nhất là khi đã lâu bạn không có một giấc ngủ ngon.

Theo independent

Tác dụng tuyệt vời của tảo Spirulina để bảo vệ sức khỏe

Khánh Hưng- Trí thức trẻ

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ky-thuat-tap-tho-ky-la-cua-nguoi-nhat-giup-ban-co-mot-giac-ngu-ngon-2020022521465989.htm)
 • Kỳ lạ thủ thuật đội lá thầu dầu giúp bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh bệnh trĩ sau 12 ngày

  Kỳ lạ thủ thuật đội lá thầu dầu giúp bệnh nhân thoát nỗi ám ảnh bệnh trĩ sau 12 ngày
  “Bệnh nhân mắc bệnh trĩ được tôi chữa trị ngoài việc uống Thu*c theo liều lượng còn phải đội lên đầu lá thầu dầu.
 • Người Nhật: Yêu con thì đừng khoe khoang con trên mạng

  Người Nhật: Yêu con thì đừng khoe khoang con trên mạng
  Đó chính là cách yêu con đúng đắn của các bà mẹ Nhật, thay vì việc khoe trẻ chỉ để thỏa mãn niềm yêu thích đơn thuần của mẹ hay để chứng minh con mình giỏi hơn con người khác.
 • Tìm hiểu kỹ thuật chẩn đoán Điện cơ

  Tìm hiểu kỹ thuật chẩn đoán Điện cơ
  Điện cơ (Electromyography - EMG) là một kỹ thuật chẩn đoán để xác định sức mạnh của cơ và các tế bào thần kinh điều khiển chúng (các tế bào thần kinh vận động - motor neurons).
 • Tìm hiểu thuật ngữ kỹ thuật Nhũ ảnh

  Tìm hiểu thuật ngữ kỹ thuật Nhũ ảnh
  Nhũ ảnh là hình ảnh X quang tuyến vú được sử dụng để tầm soát ung thư vú. Nhũ ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm ung thư vú và giúp làm giảm tỉ lệ Tu vong do ung thư vú.
 • Kỹ thuật Chụp X quang

  Kỹ thuật Chụp X quang
  Chụp X quang là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh rất phổ biến để khảo sát xương và một số mô khác.
 • Tìm hiểu kỹ thuật Siêu âm

  Tìm hiểu kỹ thuật Siêu âm
  Siêu âm là một kỹ thuật không gây đau sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của các cơ quan và các cấu trúc bên trong cơ thể.
 • Tìm hiểu kỹ thuật Xạ hình xương

  Tìm hiểu kỹ thuật Xạ hình xương
  Xạ hình xương sử dụng các hạt nhân phóng xạ để tạo nên hình ảnh của xương. Hạt nhân phóng xạ là các chất hóa học phát ra tia xạ, các tia xạ này được phát hiện bởi máy quét.
 • Kỹ thuật chẩn đoán Siêu âm tim

  Kỹ thuật chẩn đoán Siêu âm tim
  Siêu âm tim là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh dùng sóng siêu âm để khảo sát cấu trúc, hình thái và chức năng của tim.
 • Lời khuyên giấc ngủ cho thanh thiếu niên

  Lời khuyên giấc ngủ cho thanh thiếu niên
  Bạn có đang gặp vấn đề khi lôi con bạn ra khỏi giường để cho con đến trường học (hoặc giờ trưa) đúng giờ không? Những lời khuyên sau đây nhằm giúp giấc ngủ của con bạn tốt hơn.
 • Những thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi

  Những thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi
  Hầu hết người trưởng thành cần 7 hoặc 8 giờ ngủ mỗi đêm để cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo trong ngày. Điều này cũng đúng cho những người trên 65 tuổi. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn tuổi, chúng ta khó ngủ hơn. Nhiều thứ có thể cản trở việc ngủ tốt hoặc ngủ đủ lâu để cơ thể nghỉ ngơi đầy đủ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY