MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kỹ thuật trồng cây hoa Cát tường cho ban công đẹp rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn

Kỹ thuật trồng cây hoa Cát tường trong chậu tạo vẻ đẹp quyến rũ cho ban công nhà bạn chỉ mất vài chục phút với vài công đoạn và dụng cụ đơn giản là bạn đã có ngay một chậu hoa tuyệt đẹp.
Mục lục

Cây hoa cát tường có tên khoa học eustoma grandiflorum (raf.)shinn, nguồn gốc từ miền tây nước mỹ, khả năng chịu lạnh tốt. mặc dù không mang vẻ đẹp quá sặc sỡ nhưng lại đằm thắm, quý phái, ngọt ngào và không kém phần quyến rũ. có được những chậu hoa cát tường đặt trên ban công nhà bạn không những tô điểm mà còn mang đến hương thơm dịu ngọt, e ấp, mà còn mang ý nghĩa thủy chung, sự trong sáng của tình yêu.

Mặc dù nhìn bề ngoài có vẻ mong manh, yếu ớt nhưng nhưng sự vươn lên mạnh mẽ trong thời tiết khắc nghiệt của mùa hè khiến cát tường không hổ danh là loài hoa mang đến may mắn trải qua thử thách chông gai

Trong phong thủy hoa cát tường là hoa vượng tài, hoa mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. chính vì những đặc điểm tuyệt vời ấy mà hoa cát tường được nhiều người tìm mua và tự trồng tại nhà. nhưng để có được chậu hoa luôn lung linh sắc màu thì cần phải có kỹ thuật trồng cây và chăm sóc đúng cách.

Kỹ thuật trồng cây hoa Cát tường đặt tại ban công bằng cách gieo hạt cực đơn giản. Ảnh minh họa

Kỹ thuật trồng cây hoa Cát tường đặt tại ban công bằng cách gieo hạt cực đơn giản. Ảnh minh họa

Nhiệt độ

Cây hoa cát tường sinh trưởng phát triển tốt ở nhiệt độ ban ngày từ 18 – 200c, nhiệt độ ban đêm từ 15 – 180c. ánh sáng tự nhiên 70 – 80 klux, giờ chiếu sáng trong ngày tối ưu là 16- 18 giờ/ngày. độ ẩm đất từ 65 – 75%.

Thời vụ

Thời gian thích hợp nhất để gieo trồng hoa cát tường từ tháng 8 đến tháng 10 và trồng cây tháng 10 đến tháng 12. sau gieo trồng từ 7 đến 8 tháng cây sẽ cho ra những bông hoa tuyệt đẹp đầu tiên.

Kỹ thuật trồng cây hoa cát tường

Kỹ thuật trồng cây hoa cát tường có thể bằng cách gieo hạt giống hoặc bạn cũng có thể mua bầu cây về trồng ngay. nếu chọn phương pháp gieo hạt, bạn có thể chọn đất là hỗn hợp gồm có đất mùn, xơ dừa, cộng với tro trấu và phân. sau đó bạn gieo hạt xuống đất và tưới nước để cây nhanh nảy mầm. sau khoảng 10 ngày thì cây lên mầm và bén rễ thì bạn giảm đi lượng nước. sau khi trồng xong để giữ cây cố định cần chống đỡ các thân cây. cây cần ánh nắng mặt trời đầy đủ, thích nơi đất hơi ẩm nhưng không tốt trong khí hậu ẩm ướt hoặc mưa.

Để hoa Cát tường luôn rực rỡ bạn phải chăm sóc đúng cách. Ảnh minh họa

Để hoa cát tường luôn rực rỡ bạn phải chăm sóc đúng cách. ảnh minh họa

Chăm sóc

Trong thời gian mới gieo trồng hoa cát tường bạn phải đảm bảo tưới nước 2 lần/ngày. thời gian tưới thích hợp nhất vào khoảng 5 giờ sáng và khoảng 10 giờ sáng. tuyệt đối không nên tưới nước vào buổi chiều, cây sẽ dễ mắc bệnh. khi cây đã lên xanh không nên đặt chậu ở nơi có ánh sáng mặt trời quá gắt cây sẽ héo và chết.

Để cây hoa cát tường sinh trưởng nhanh và luôn tươi tốt cần tưới thêm phân npk mỗi tuần một lần.lúc cây hoa được khoảng 10 tuần sẽ bắt đầu cho ra nụ. để cây hoa ra nhiều chồi nách bạn nên bấm cơ, bấm ngọn khoảng 15 ngày thì tiếp tục bấm lần thứ 2 để cho ra nhiều chồi nhiều hoa đẹp hơn.

Thu hoạch

Khi cây đã cho ra hoa nếu muốn cắt hoa bạn phải tiến hành vào buổi sáng khi hàm lượng đường trong cành còn cao sẽ bảo quản hoa tươi được lâu hơn. Còn nếu không bạn cứ để nguyên trong chậu chưng tại ban công, với sắc hoa tươi, cánh hoa mập cùng mùi thơm nhẹ nhàng sẽ khiến bạn mê mẩn mỗi khi ngắm nhìn.

Theo An Dương/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ky-thuat-trong-cay-hoa-cat-tuong-cho-ban-cong-them-quyen-ru-d117785.html

Theo An Dương/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ky-thuat-trong-cay-hoa-cat-tuong-cho-ban-cong-dep-ruc-ro-thu-hut-moi-anh-nhin/20201221100549398)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY