Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính - dược liệu cực tốt cho mọi nhà

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính để làm cây dược liệu chữa bệnh cho cả nhà không hề khó nhưng nếu không biết cách chăm sóc cây sẽ khó phát triển không đồng đều.
Mục lục

Cây sâm bố chính là cây dược liệu quý có khả năng phòng và điều trị được rất nhiều loại bệnh khác nhau như chữa suy nhược cơ thể, ho, viêm phế quản, nóng sốt. bên cạnh tác dụng chữa bệnh cây còn có thể làm cảnh để trang trí sân vườn. trong khi đó, cây lại phát triển ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, dễ trồng, dễ chăm sóc nên được khá nhiều người áp dụng trồng tại nhà.

 Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính đơn giản.

Kỹ thuật trồng cây sâm bố chính đơn giản.

Thời vụ trồng cây sâm bố chính

Thời điểm trồng cây sâm bố chính tốt nhất vào vụ xuân bởi vào thời điểm này thời tiết đang mát mẻ, độ ẩm cao cây dễ sinh trưởng và phát triển tốt.

Lựa chọn đất trồng cây sâm bố chính

Đất trồng cây sâm bố chính cần phải đảm bảo độ tơi xốp, đủ sáng, độ ẩm trung bình. nếu trồng ở diện tích lớn cũng nên làm luống trồng sẽ đơn giản hơn, cây phát triển tốt hơn nhờ phần đất ủ. trước khi gieo trồng đất cũng cần phải được bón lót phân chuồng mục có trộn với phân supe lân theo rạch hay theo hốc nhỏ.

Kỹ thuật trồng cây sâm bố chính

Để hạt nảy mầm 100% cần ươm hạt thành hom sau đó mới đem trồng. thời điểm ươm hạt vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm để đến tháng 12 bắt đầu tiến hành trồng cây xuống đất. trường hợp nếu dùng hạt gieo luôn cần ngâm vào nước ấm khoảng nửa ngày sau đó vớt hạt ra đem trộn với tro bếp và cát mịn rồi gieo theo rạch.

Cách chăm sóc cây sâm bố chính

Chăm sóc cây sâm bố chính không mất nhiều thời gian vì là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. nên tưới nước đủ ẩm trong thời gian đầu mới trồng, tránh để quá khô hạn. ngoài ra cũng cần phải làm cỏ sau bón thúc phân chuồng hoai ở giai đoạn cây chuẩn bị đẻ nhánh.

Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc cần đặc biệt để ý tới một số loại sâu ăn lá gặm nhấm, phòng chống nấm bệnh, côn trùng gây hại. Đặc biệt, trong thời tiết mưa lớn cần che chắn nếu không cây dễ bị đổ, yếu và chết. Khi cây đã cứng cáp bứng tỉa để dặm theo mật độ mong muốn.

Theo An Dương/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ky-thuat-trong-cay-sam-bo-chinh--duoc-lieu-cuc-tot-cho-moi-nha-d146971.html

Theo An Dương/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ky-thuat-trong-cay-sam-bo-chinh-duoc-lieu-cuc-tot-cho-moi-nha/20201218083051186)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY