MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính - dược liệu cực tốt cho mọi nhà

Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính để làm cây dược liệu chữa bệnh cho cả nhà không hề khó nhưng nếu không biết cách chăm sóc cây sẽ khó phát triển không đồng đều.
Mục lục

Cây sâm bố chính là cây dược liệu quý có khả năng phòng và điều trị được rất nhiều loại bệnh khác nhau như chữa suy nhược cơ thể, ho, viêm phế quản, nóng sốt. bên cạnh tác dụng chữa bệnh cây còn có thể làm cảnh để trang trí sân vườn. trong khi đó, cây lại phát triển ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, dễ trồng, dễ chăm sóc nên được khá nhiều người áp dụng trồng tại nhà.

 Kỹ thuật trồng cây Sâm Bố Chính đơn giản.

Kỹ thuật trồng cây sâm bố chính đơn giản.

Thời vụ trồng cây sâm bố chính

Thời điểm trồng cây sâm bố chính tốt nhất vào vụ xuân bởi vào thời điểm này thời tiết đang mát mẻ, độ ẩm cao cây dễ sinh trưởng và phát triển tốt.

Lựa chọn đất trồng cây sâm bố chính

Đất trồng cây sâm bố chính cần phải đảm bảo độ tơi xốp, đủ sáng, độ ẩm trung bình. nếu trồng ở diện tích lớn cũng nên làm luống trồng sẽ đơn giản hơn, cây phát triển tốt hơn nhờ phần đất ủ. trước khi gieo trồng đất cũng cần phải được bón lót phân chuồng mục có trộn với phân supe lân theo rạch hay theo hốc nhỏ.

Kỹ thuật trồng cây sâm bố chính

Để hạt nảy mầm 100% cần ươm hạt thành hom sau đó mới đem trồng. thời điểm ươm hạt vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm để đến tháng 12 bắt đầu tiến hành trồng cây xuống đất. trường hợp nếu dùng hạt gieo luôn cần ngâm vào nước ấm khoảng nửa ngày sau đó vớt hạt ra đem trộn với tro bếp và cát mịn rồi gieo theo rạch.

Cách chăm sóc cây sâm bố chính

Chăm sóc cây sâm bố chính không mất nhiều thời gian vì là cây dễ trồng, dễ chăm sóc. nên tưới nước đủ ẩm trong thời gian đầu mới trồng, tránh để quá khô hạn. ngoài ra cũng cần phải làm cỏ sau bón thúc phân chuồng hoai ở giai đoạn cây chuẩn bị đẻ nhánh.

Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc cần đặc biệt để ý tới một số loại sâu ăn lá gặm nhấm, phòng chống nấm bệnh, côn trùng gây hại. Đặc biệt, trong thời tiết mưa lớn cần che chắn nếu không cây dễ bị đổ, yếu và chết. Khi cây đã cứng cáp bứng tỉa để dặm theo mật độ mong muốn.

Theo An Dương/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/ky-thuat-trong-cay-sam-bo-chinh--duoc-lieu-cuc-tot-cho-moi-nha-d146971.html

Theo An Dương/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ky-thuat-trong-cay-sam-bo-chinh-duoc-lieu-cuc-tot-cho-moi-nha/20201218083051186)
 • Đường phố Hà Nội không thích hợp trồng cây Vàng tâm?

  Đường phố Hà Nội không thích hợp trồng cây Vàng tâm?
  Đường phố Hà Nội, nhất là những tuyến phố trung tâm mua hè có lúc lên tới 40 độ C, cây Vàng tâm rất khó phát triển, thậm chí còn không tồn tại được…
 • Giải pháp bảo tồn nguồn dược liệu

  Giải pháp bảo tồn nguồn dược liệu
  Hiện nay, nguồn tài nguyên dược liệu của nước ta suy giảm nghiêm trọng, có nhiều loại đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
 • Có con sau 7 năm chữa vô sinh nhờ kỹ thuật keo gắn phôi

  Có con sau 7 năm chữa vô sinh nhờ kỹ thuật keo gắn phôi
  Gõ cửa các nơi chữa vô sinh từ năm 2007, cuối cùng vợ chồng Nicola và Andrew Stone ở thành phố Derby, Anh, toại nguyện nhờ kỹ thuật keo gắn phôi (EmbryoGlue).
 • Kỹ thuật đơn giản hồi sức tim phổi

  Kỹ thuật đơn giản hồi sức tim phổi
  Sau sáu phút từ khi máu ngừng lưu thông, não sẽ chết, bệnh nhân tử vong trong vòng 8-10 phút và mọi can thiệp sau đó dù là của êkip chuyên nghiệp cũng bó tay.
 • Tìm hiểu kỹ thuật chẩn đoán Điện cơ

  Tìm hiểu kỹ thuật chẩn đoán Điện cơ
  Điện cơ (Electromyography - EMG) là một kỹ thuật chẩn đoán để xác định sức mạnh của cơ và các tế bào thần kinh điều khiển chúng (các tế bào thần kinh vận động - motor neurons).
 • Tìm hiểu thuật ngữ kỹ thuật Nhũ ảnh

  Tìm hiểu thuật ngữ kỹ thuật Nhũ ảnh
  Nhũ ảnh là hình ảnh X quang tuyến vú được sử dụng để tầm soát ung thư vú. Nhũ ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm ung thư vú và giúp làm giảm tỉ lệ tử vong do ung thư vú.
 • Kỹ thuật Chụp X quang

  Kỹ thuật Chụp X quang
  Chụp X quang là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh rất phổ biến để khảo sát xương và một số mô khác.
 • Tìm hiểu kỹ thuật Siêu âm

  Tìm hiểu kỹ thuật Siêu âm
  Siêu âm là một kỹ thuật không gây đau sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của các cơ quan và các cấu trúc bên trong cơ thể.
 • Tìm hiểu kỹ thuật Xạ hình xương

  Tìm hiểu kỹ thuật Xạ hình xương
  Xạ hình xương sử dụng các hạt nhân phóng xạ để tạo nên hình ảnh của xương. Hạt nhân phóng xạ là các chất hóa học phát ra tia xạ, các tia xạ này được phát hiện bởi máy quét.
 • Kỹ thuật chẩn đoán Siêu âm tim

  Kỹ thuật chẩn đoán Siêu âm tim
  Siêu âm tim là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh dùng sóng siêu âm để khảo sát cấu trúc, hình thái và chức năng của tim.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY