MangYTe

Tâm sự hôm nay

Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
Mục lục
Mở chiếc điện thoại con con ra cũng thấy được vài chục số điện thoại vô hồn, bật facebook cũng thấy danh sách bạn bè xuất hiện vài đốm sáng thoắt ẩn thoắt hiện. Cũng có những người ta mỉm cười thân quen, cũng có những người ta trao gửi tiếng bạn bè thân mật và cũng có những người sẽ xuất hiện nếu ta bất giác thấy cô đơn, cô độc.

Đôi lúc lại muốn có cái cảm giác bơ vơ giữa dòng người qua lại. Đôi lúc lại muốn được như một viên sỏi ném xuống mặt hồ... lọt thỏm... chìm dần. Rồi sẽ có lúc chạm đến đáy nhưng vẫn có cảm giác lơ lửng, vô chừng đến lạ. Có những lúc muốn nói tất cả ra cho nhẹ cõi lòng, lục tung tất cả những mối quan hệ thân – sơ rồi lại lặng lẽ thở dài...chịu đựng. Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, rồi sẽ đến lúc nhớ về nỗi bất an ngày hôm nay bất giác mỉm cười như một nhịp nghỉ giữa cuộc đời hối hả.

Tự nhiên lại muốn nhấm nháp niềm đau để ta hiểu thật rõ ràng ta đã đánh mất những gì.

Rồi đến lúc không chịu đựng được nỗi đau ấy nữa đành tìm đến những người quanh ta mong sớt chia cho nhẹ lòng. Ấy vậy mà bên ly café giữa Sài gòn ồn ã lại chẳng thể mở lòng một cách vô tư. Những nụ cười xã giao vô hồn, những câu chuyện vô thưởng vô phạt, những chia sẻ không đầu không cuối cứ khẽ trôi ngang rồi lại chôn chặt nơi đáy lòng.

Và rồi tự nói cho mình nghe những điều vẩn vơ....

Có chăng không phải ta không muốn chia sẻ mà sợ lắm một ai lỡ chạm vào vết thương vốn chưa lành lại thêm một lần chảy máu.Có chăng một mình gặm nhấm nỗi đau thương mới chợt hiểu ra hà cớ chi phải đau khi người ta mải mê hạnh phúc.Có chăng khi mất đi 1 người là ta đang được ban cho những phút nhìn lại chính mình một cách sâu thẳm nhất.

Đêm Sài Gòn bất giác thấy lòng se lạnh. Vội bước từng bước trống rỗng dưới ánh đèn ngả nghiêng.

Vòng tay ôm lấy mình... làm sao cho trọn được...

Có ấm không....?

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

cô độc đơn độc tâm sự
 • Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy

  Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy
  Ước gì tôi chưa từng nghe câu chuyện khủng khiếp trên để có thể tiếp tục yêu em trọn vẹn. Nhưng giờ đây, quá khứ hãi hùng của bạn gái khiến tôi ám ảnh cả trong giấc mơ. Tôi biết nếu tình cảm bản thân dành cho em đủ lớn, tôi đã có thể học cách quên đi và tha thứ cho em.
 • “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

  “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con
  (MangYTe) - ... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm...
 • Vợ mới, vợ cũ

  Vợ mới, vợ cũ
  (MangYTe) - Đời người chẳng ai mong lỡ đò nhưng cuộc sống xô đẩy, tôi phải cưới vợ lần hai, và trải qua nhiều điều khó xử giữa vợ mới vợ cũ.
 • Tâm sự của em bé 1 tuổi

  Tâm sự của em bé 1 tuổi
  (MangYTe) - Hôm nay nhân ngày đã “có tuổi”, con xin có đôi lời tâm sự, hy vọng người lớn có thể hiểu con chút xíu vì thực sự con cũng cố gắng nhiều lắm, không chỉ là em bé mè nheo như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ.
 • Đa nhân cách – Cuộc chiến đơn độc của những bản ngã

  Đa nhân cách – Cuộc chiến đơn độc của những bản ngã
  Rối loạn đa nhân cách (Multiple Personality Disorder – MPD) hay còn gọi là rối loạn tách rời nhận thức (Dissociative Identity Disorder – DID) là căn bệnh miêu tả tình trạng rối loạn tính cách mà ở đó người bệnh sở hữu nhiều tính cách đối lập và khác biệt.
 • Vì sao xuất hiện nốt đơn độc ở phổi?

  Vì sao xuất hiện nốt đơn độc ở phổi?
  Vừa rồi, tôi đi kiểm tra sức khỏe, phát hiện một nốt đơn độc ở phổi. Xin tư vấn giúp vì sao lại xuất hiện nốt này, liệu có gây ung thư.
 • Nốt phổi đơn độc: chẩn đoán và điều trị

  Nốt phổi đơn độc: chẩn đoán và điều trị
  Các thử nghiệm da và huyết thanh chẩn đoán tìm nấm không giúp gì cho chẩn đoán. Xét nghiệm đờm tìm tế bào phải làm để đánh giá nốt phổi lớn khu trú ở trung tâm.
 • Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần

  Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần
  (MangYTe) - 16 tuổi, ước mơ của Huệ chỉ là được ăn một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, được ngủ một giấc mà không bị đánh thức bởi tiếng la hét, không phải bỏ học giữa chừng… Những ước mơ tưởng chừng như bình thường ấy lại không thể có trong ngôi nhà có tới 3 người mắc bệnh tâm thần.
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY