MangYTe

Khoa học hôm nay

Lạc trôi tới những hòn đảo đẹp như cổ tích

Đến thăm những hòn đảo này, du khách sẽ phải thốt lên vì ngạc nhiên vì khung cảnh đẹp như trong những câu chuyện cổ tích.
Mục lục

1. Đảo Bled, Slovenia

Đảo Bled, Slovenia.

Đây là hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ nước bled của thị trấn tự trị bled ở slovenia. khu vực này có khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ khiến đảo bled trở thành điểm đến du lịch không thể bỏ qua cho du khách.


Trên hòn đảo này có rất nhiều tòa nhà và một trong số đó là nhà thờ Giáo hội hành hương nhân danh đức mẹ Maria được xây dựng từ thế kỷ 15. Cột tháp của nhà thờ có chiều cao lên đến 52m, được dẫn lên bởi 99 bậc thang bên dưới.


Nhà thờ này thường được sử dụng để tổ chức các buổi hôn lễ bởi khung cảnh lãng mạn bao quanh hòn đảo. Dù vẫn còn những tòa nhà khác đáng chú ý trên đảo Bled nhưng nhà thờ giáo hội này được xem là địa điểm thanh bình nhất của hòn đảo.


2. Đảo Trái tim, Mỹ


Thuộc thị trấn Alexandria, hạt Jefferson, New York, lâu đài Boldt trên đảo Heart là nơi thú hút rất nhiều du khách. Hầu hết các tòa nhà trên đảo mở cửa miễn phí cho khách, tuy nhiên du khách Canada phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ.


Hai tòa nhà đáng chú ý trên đảo là Power House - từng là nơi cung cấp điện trong những năm 1900, nhưng giờ đây là bảo tàng, còn Alster Tower nổi tiếng với kiến trúc mái, nền và tường nhấp nhô.

3. Đảo Visovac, Croatia


Hòn đảo nổi tiếng ở rừng quốc gia Krka có từ triều đại Francisca năm 1576. Những tòa nhà kiến trúc đơn giản được bao bọc bởi rặng cây bách vươn lên trời như những thanh kiếm.


Trên đảo có bảo tàng trưng bày hiện vật của vương triều Francisca, một khu vườn tuyệt đẹp và nơi ở của 10 nhà sư.


4. Đảo Wilhelmstein, Đức


Đảo Wilhelmstein là hòn đảo nhân tạo nằm giữa hồ Steinhude ở vùng Hanover, Tây Bắc nước Đức. Hòn đảo tuyệt đẹp tựa như thiên đường dành cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống yên tĩnh biệt lập hoàn toàn với phần còn lại của Trái đất.


Cho đến ngày nay, đảo Wilhelmstein vẫn là một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Đức. Du khách đi chuyển bằng thuyền đến khu đảo có thể tham quan bảo tàng, pháo đài cũ hay đơn giản chỉ là ngắm cảnh đẹp. Trên đảo cũng có khách sạn phục vụ du khách nghỉ qua đêm.

5. Đảo Mont Saint-Michel, Pháp


Mont Saint Michel là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Manche, vùng Basse Normandie, nước Pháp. Hòn đảo nổi tiếng nhờ một tu viện ngay trên đảo, mang giá trị văn hóa, lịch sử và nét kiến trúc Gothic thời trung cổ tuyệt đẹp.


Đây là một vùng đất nằm trong đất liền nhưng dần được sóng biển “đục đẽo” thành một đảo đá nằm lẻ loi giữa vịnh và cũng là hòn đảo bé nhất nước Pháp với tên gọi Mont Tombe.

6. Đảo Loreto, Italia


Đảo Loreto nằm ở hồ Iseo, một trong 4 hồ rộng nhất Italy. Trong tiếng Italy, đảo có tên L’isola di Loreto là hòn đảo nhỏ nhất hồ, đây là khu vực thuộc sở hữu tư nhân. Năm 1400, người ta xây một tu viện ở đây cho các xơ dòng S.Chiara. Còn ngày nay, trên đảo là một lâu đài theo phong cách tân Gothic, một công viên và một bến cảng nhỏ.

Theo Thu Hường/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/lac-troi-toi-nhung-hon-dao-dep-nhu-co-tich-619473.html

Theo Thu Hường/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-lac-troi-toi-nhung-hon-dao-dep-nhu-co-tich/20211118063117244)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY