MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Lái xe từ Bắc Giang vào Đồng Tháp “chia lửa” chống dịch Covid-19

(MangYTe) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có thư cảm ơn đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang cùng người tài xế 'đặc biệt' Trần Quang Hân đã tự nguyện lái xe cứu thương vượt hơn 1.700km vào “chia lửa” cùng lực lượng tuyến đầu và người dân tỉnh Đồng Tháp chống dịch Covid-19.
Mục lục

Trong thư cảm ơn, chủ tịch ubnd tỉnh đồng tháp phạm thiện nghĩa viết: những ngày qua, đồng tháp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, dịch covid-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng cao, gây áp lực lớn cho ngành y tế tỉnh nhà.

Ngay trong thời điểm cần dồn sức chống dịch, tỉnh đã được sự chi viện kịp thời từ Bắc Giang. Vừa đặt chân đến Đồng Tháp, đoàn cán bộ, y, bác sĩ giàu kinh nghiệm, năng lực, trình độ và đầy nhiệt huyết đã đi ngay vào tâm dịch để hỗ trợ hoạt động xét nghiệm, quản lý khu cách ly, truy vết và điều trị bệnh nhân nặng.

Tài xế Trần Quang Hân. Ảnh: baobacgiang.com.vn 

“Chúng tôi thấu hiểu rằng, vì Đồng Tháp thân yêu, vì miền Nam ruột thịt, các thành viên của đoàn sau mấy tháng làm nhiệm vụ chống dịch tại quê nhà, nhiều người còn chưa kịp sum vầy bên gia đình, người thân, đã phải gác lại niềm riêng, khăn gói lên đường với lời cam kết chỉ trở về khi hết dịch. Nghĩa cử cao đẹp này thật đáng trân trọng và tri ân.

Tôi càng thêm cảm kích khi biết anh trần quang hân đã không ngại đường xa, hiểm nguy, tình nguyện lái xe cứu thương của gia đình vượt trên 1.700 cây số vào góp sức cùng nhân dân đồng tháp đẩy lùi dịch bệnh. ân tình này, chúng tôi xin mãi khắc ghi!” – chủ tịch ubnd tỉnh đồng tháp bày tỏ.

Được biết, đợt dịch vừa qua ở bắc giang, anh trần quang hân thường xuyên lái xe cứu thương của gia đình phục vụ công tác phòng, chống dịch ở huyện lục nam. khi dịch bệnh trên quê hương đã được kiểm soát thì các tỉnh phía nam lại diễn biến phức tạp.

“tôi nghĩ mình có sức khỏe, có phương tiện chuyên dụng, ít nhiều có kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết sẵn sàng đến nơi hiểm nguy, chỉ mong góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp nhân dân miền nam sớm đẩy lùi dịch bệnh covid-19, trở lại cuộc sống yên bình” – anh trần quang hân chia sẻ trên báo bắc giang.

Trước đó, khi hay tin tỉnh bắc giang đã cử đoàn cán bộ y tế vào nam chống dịch, hằng ngày anh hân dõi theo tin tức, đồng thời đăng ký với cơ quan chuyên môn của địa phương và tỉnh đồng tháp xin đưa xe vào miền nam phục vụ miễn phí các đoàn công tác.

Ngày 16/7, anh nhận được điện thoại từ trưởng đoàn công tác của tỉnh bắc giang ở đồng tháp báo tin nguyện vọng của anh được chấp thuận. sáng hôm sau, anh hân đến sở y tế bắc giang làm thủ tục lên đường. hành trang anh còn mang theo rất nhiều vật tư y tế do sở y tế bắc giang, trung tâm y tế huyện lục nam gửi vào đồng bào miền nam.

Thư cảm ơn của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp. 

Chưa từng đến các tỉnh phía Nam, anh Hân lái xe theo “hướng dẫn viên” Google Map. Sau 3 ngày 2 đêm, vượt qua quãng đường dài hơn 1.700km, ăn mì tôm dọc đường, nghỉ tại xe, đến hơn 15 giờ ngày 19/7 anh đặt chân đến TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Tài xế trần quang hân được lãnh đạo ngành y tế tỉnh đồng tháp tiếp đón chu đáo, bố trí chỗ ở cùng đoàn cán bộ của tỉnh bắc giang và phụ trách việc đưa đón cán bộ đi làm nhiệm vụ, chở mẫu xét nghiệm. “dịch bệnh trong này đang rất phức tạp, do đó tôi xác định chuyến đi này bao giờ hết dịch, khi đoàn cán bộ y tế bắc giang hoàn thành nhiệm vụ thì mới về” - anh hân cho biết.

Được biết, gia đình anh Hân kinh tế cũng không dư dả. Vợ làm ruộng, chồng lái xe dịch vụ cứu thương, con gái lớn hiện đang học đại học tại Hà Nội, con trai thứ hai học cấp 3 và thứ ba đang học cấp 1 ở địa phương, cả 3 đều chăm ngoan học giỏi…

“tất cả những tình cảm quý báu, sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả mà tỉnh bắc giang dành cho đồng tháp là động lực lớn lao để chúng tôi thêm gắng sức chặn đà lây nhiễm. từ kinh nghiệm chống dịch thành công ở quê hương bắc giang, tôi có niềm tin vững chắc rằng, đồng tháp cũng sẽ sớm kiểm soát dịch bệnh, nhanh chóng ổn định tình hình, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân…” - chủ tịch ubnd tỉnh đồng tháp phạm thiện nghĩa viết.

Tính đến trưa nay (21/7), tỉnh Đồng Tháp ghi nhận tổng cộng 1.471 ca mắc Covid-19 (từ ngày 24/6/2021 đến nay là 1.441 ca).

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/lai-xe-tu-bac-giang-vao-dong-thap-chia-lua-chong-dich-427988.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY