MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Làm bồi bàn 30 phút, ông Đoàn Ngọc Hải nhận được thù lao 60 triệu xây nhà cho người nghèo

(Tổ Quốc) - Chấp nhận lời đề nghị làm bồi bàn phục vụ tại quán cơm dành cho người nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được số tiền thù lao 60 triệu đồng để xây nhà cho những người dân khó khăn ở vùng cao.
Mục lục

Sáng 23/2, ông đoàn ngọc hải (sn 1969, nguyên phó chủ tịch ubnd quận 1, tp.hcm) cùng chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 51b-507.44 đã có mặt tại bến thuyền du lịch tòa khâm (tp huế) để tham gia các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những trường hợp khó khăn.

Vẫn trong trang phục áo quần giản dị cùng đôi dép tổ ong quen thuộc, ông đoàn ngọc hải đã giao lưu cùng với người dân tp huế. tại đây, ông hải cho biết, mình vừa kết thúc hoạt động phát 6.000 hộp sữa tại 5 điểm cho người dân huyện miền núi a lưới (thừa thiên huế).

Làm

Ông đoàn ngọc hải quyên góp tiền xây nhà tình thương cho người nghèo.

Trong buổi thiện nguyện sáng nay, ông hy vọng cùng với mọi người có thể quyên góp được một số tiền đủ để xây dựng 2 căn nhà tình thương (60 triệu/1 căn) cho bà con khó khăn tại 2 huyện a lưới (thừa thiên huế) và huyện mèo vạc (hà giang). "mở hàng" cho buổi thiện nguyện, ông đoàn ngọc hải cũng đã làm gương bỏ vào thùng đóng góp 1 triệu đồng.

Trước đó, biết việc làm ý nghĩa của ông đoàn ngọc hải, một mạnh thường quân đã ngỏ lời mời ông hải trưa cùng ngày đến làm "bồi bàn" phục vụ cho một quán cơm thiện nguyện 5.000 đồng dành cho người nghèo trên địa bàn tp huế. "thù lao" cho công việc này trong 30 phút là số tiền 60 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương. ông đoàn ngọc hải đã vui vẻ đồng ý với lời đề nghị này.

Làm

Ông Đoàn Ngọc Hải tự tay phục vụ bữa cơm cho người dân nghèo, sinh viên hoàn cảnh khó khăn tại quán cơm 5.000 đồng.

Làm

Được biết, quán cơm 5.000 đồng do nhóm ATM Gạo Huế kết hợp với trường Đại Học Luật, Đại Học Huế tạo nên. Quán cơm nhằm san sẻ phần nào khó khăn với những người dân có thu nhập thấp, các bạn sinh viên nghèo. Trung bình một buổi quán cơm phục vụ từ 300 - 400 suất ăn.

Có mặt tại đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã tham quan mô hình quán cơm và dành lời khen ngợi đến những thành viên đã thành lập và duy trì hoạt động đầy ý nghĩa này. Bắt tay vào công việc "bồi bàn", ông Hải đã tự mình phục vụ bữa ăn cho những người dân có mặt tại quán cơm. Bên cạnh đó, ông cũng dành lời chia sẻ, động viên đến những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao tặng mỗi người 2 hộp sữa.

Trước những hành động gần gũi của ông Hải, mọi người cũng vui vẻ trò chuyện và dành lời cảm ơn. Sau 30 phút phục vụ bữa cơm cho người dân nghèo, ông Hải cũng đã nhận đủ số tiền 60 triệu đồng như giao hẹn với mạnh thường quân.

Làm

Ông Đoàn Ngọc Hải trò chuyện, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với hoạt động tại Bến thuyền du lịch Tòa Khâm, kết thúc buổi thiện nguyện tại TP Huế, ông Đoàn Ngọc Hải đã quyên góp được tổng số tiền hơn 173 triệu đồng. Ông Hải cho biết, toàn bộ số tiền này sẽ được chia đều cho 2 huyện A Lưới và Mèo Vạc như kế hoạch ban đầu.

"Tôi rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn Lào và những người già có hoàn cảnh khó khăn tại Huế. Quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân và mặt bằng cho mượn không lấy tiền của Trường Đại học Luật, cơm rất ngon và sạch sẽ. Kết thúc 2 ngày ở cố đô thật tuyệt vời, tôi muốn ôm chặt người dân Huế vào lòng", ông Hải xúc động.

Ông hải thông tin thêm, sau khi kết thúc hoạt động thiện nguyện tại tp huế, trưa cùng ngày ông sẽ lập tức xuất phát để tiếp tục hành trình chở sữa đến trao tặng cho người dân tại huyện mèo vạc (hà giang)./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/lam-boi-ban-30-phut-ong-doan-ngoc-hai-nhan-duoc-thu-lao-60-trieu-xay-nha-cho-nguoi-ngheo-20210223135702586.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY