MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản không ngờ

Món caramen thơm ngon béo ngậy do chính tay mình tự làm bằng nồi cơm điện bạn có muốn thử không.
Mục lục

Nguyên liệu cho món caramen bằng nồi cơm điện

4 quả trứng gà

100g sữa đặc

500ml sữa tươi không đường

100g đường

20ml nước

một ít muối

Nồi cơm điện

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện

Bước 1: đầu tiên bạn hãy lấy một cái nồi nhỏ cho đường và nước vào rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa đủ là được. bạn hãy vừa nấu bạn vừa khuấy cho đường tan hết và không bị dính vào đáy nồi giúp món caramen hấp dẫn hơn.

Bạn hãy nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián là đạt chuẩn lúc này bạn hãy tắt bếp. rồi tiếp sau đó bạn hãy đổ phần caramen ra các cốc sứ chịu nhiệt, dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc là được nhé!

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đập những quả trứng gà bạn đập ra bát to là đươc. Lưu ý: Bạn hãy chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé rồi bắt đùa đùng đũa đánh nhuyễn. Sau đó, bạn hãy lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa đủ cho tới khi phần sữa sôi lên là được.

Bước 3: tiếp đó bạn hãy đổ phần hỗn hợp sữa đang còn nóng ra bát trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thành một một khối thống nhất. nếu bạn muốn cho hỗn hợp mịn hơn khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây rồi bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng sữa ra các cốc đã có sẵn caramen từ trước

Bước 4: cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện là được. bạn hãy lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, rồi tiếp sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi. bạn hãy lấy một chiếc khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại.

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện dễ dàng

Bước 5: sau đó, bạn hãy bật nút cook và nấu khoảng 20 phút, cho tới khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, xem hỗn hợp trứng sữa đã chín chưa là được. nếu bánh chín bạn hãy cho vào tủ lạnh để thưởng thức dần nhé! với cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản tới không ngờ này bạn sẽ có món ăn thơm ngon tự tay mình làm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/lam-caramen-bang-noi-com-dien-don-gian-khong-ngo-d277601.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-caramen-bang-noi-com-dien-don-gian-khong-ngo/20210416020736383)

Chủ đề liên quan:

caramen món ngon nấu ăn nồi cơm điện
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY