MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Làm chả trứng hấp ngon không thua tiệm cơm tấm - đây là bí quyết tôi đã học được từ đầu bếp!

Món chả trứng hấp cực đơn giản và dễ làm mà mọi người đều thích mê khi ăn cơm tấm. Đôi lúc thích vị thơm của đồ nướng bạn hãy cho chả đã hấp vào lò nướng sém nhẹ 10 phút, món chả sẽ tăng phần thơm ngon và hấp dẫn đấy!
Mục lục

Nguyên liệu:

- 400gr thịt heo xay to

- 4 cái trứng vịt

- 1/2 chén nấm mèo

- 50gr miến đậu xanh (bún tàu)

- 1 củ hành tây

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê hạt nêm Knor

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh hành tím băm

- 1/2 muỗng canh tiêu xay

- 3 trái ớt cắt lát xéo dày, hành lá cắt nhỏ.

Cách làm:

1. Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn 5cm.

- Nấm mèo ngâm nở, vắt ráo nước và băm nhỏ.

- Hành tây cắt hạt lựu. Hành tím băm nhỏ. Ớt cắt lát xéo. Hành lá cắt nhỏ.

2. Cho thịt xay vào thố + nấm mèo + miến + củ hành tây + hành tím băm + hành lá cắt nhỏ + tất cả gia vị trên bài + 4 cái trứng nhưng chỉ dùng lòng trắng và 2 lòng đỏ (2 lòng đỏ còn lại để riêng khi hấp chả xong sẽ dùng láng mặt chả). Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện và thấm vị.

3. Chia tô thịt đã trộn gia vị vào thố, chén. Cho nước vào nồi hấp rồi đặt thố chả trứng vào, hấp 30 phút là chả trứng chín. Các bạn có thể dùng đầu đũa xăm vào thố chả, nếu nước chả không trào lên theo đầu đũa là chả đã chín.

- Khi chả trứng đã chín. Dùng cọ silicon phết lòng đỏ đánh tan láng đều mặt chả, thêm lên mặt chả vài khoanh ớt cắt lát cho thêm phần hấp dẫn. Đặt tô chả vào nồi lại, đậy nắp hơi hé chút để mặt trứng chín nhưng vẫn lên màu đẹp (đậy kín mặt trứng sẽ bị trắng, mất màu). Khi mặt trứng chín vàng như ảnh là hoàn tất.

Món chả Chúc mọi người ngon miệng với món chả trứng hấp đơn giản này nhé!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/lam-cha-trung-hap-ngon-khong-thua-tiem-com-tam-day-la-bi-quyet-toi-da-hoc-duoc-tu-dau-bep-20200217153447151.chn)
1 Tiếp »