MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Làm đám cưới với chính mình sau chia tay bạn trai

Một phụ nữ chi hơn 1.500 USD để tổ chức đám cưới với chính mình và khẳng định việc này khiến cô cảm thấy yên thương, trân trọng bản thân nhiều hơn.
Mục lục

Làm đám cưới với chính mình sau chia tay bạn trai - Ảnh 2.

Meg tự trao lời thề nguyện với chính mình qua gương trong đám cưới. Ảnh: MDWFeatures

Meg Taylor Morrison, một chuyên gia tư vấn cuộc sống và doanh nghiệp, đã muốn kết hôn vào ngày lễ Halloween 2020. Tuy nhiên sau khi chia tay bạn trai trong yên bình vào tháng 6/2020, người phụ nữ 35 tuổi nhận ra đám cưới trong mơ của mình có thể sẽ cần có gì đó khác biệt. Từng nghe đến trường hợp những người tự làm tổ chức hôn lễ với chính mình, Meg quyết định cô không cần bất cứ ai khác để cùng kết hôn.

Meg tỉ mỉ chuẩn bị cho ngày đặc biệt trong nhiều tháng, đặt một chiếc bánh cưới, chọn chiếc váy cưới hoàn hảo và tất nhiên, lựa chiếc nhẫn kim cương. Cô thừa nhận không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái khi chuẩn bị đám cưới chỉ cho một người và thường thắc mắc không biết bạn bè và gia đình sẽ xem việc làm của cô như cảm giác tự ái hay muốn bù đắp cho việc bản thân không có chồng.

Tuy nhiên, với Meg, lý do đầu tiên mà cô quyết định tự cưới mình là để tránh xa việc cố gắng làm hài lòng người khác và thay vào đó tập trung vào việc đặt bản thân lên đầu tiên. Meg cho rằng việc tự cưới chính mình là một trải nghiệm tích cực, nhắc cô phải tin tưởng vào sự đánh giá của bản thân và đặt sức khỏe, hạnh phúc của mình lên trên những thứ khác.

"Tôi muốn cưới mình như một hành động của việc yêu thương bản thân", Meg nói. "Tôi đã trải qua một cuộc chia tay trong yên bình hồi tháng 5. Tôi từng nghe về những hôn lễ chỉ có cô dâu và nghĩ rằng tôi không cần người khác để cùng mình làm đám cưới".

Đám cưới của Meg có sự tham dự của 10 người bạn thân cùng gia đình cô trong căn phòng Airbnb ở Boulder, bang Colorado. Tất cả khách mời đều tuân thủ các quy định phòng ngừa Covid-19.

Trong buổi lễ, Meg đi bộ dọc lễ đường trong giai điệu ca khúc "Here Comes the Bride", trong khi các khách mời thì thổi bong bóng xà phòng và uống champagne. Meg sau đó đọc to lời thề nguyện mà cô tự viết, tự đeo nhẫn và hôn mình trong gương. Sau buổi lễ, mỗi người bạn và thành viên gia đình đút cho cô một bẩu bánh kem, tiếp đó là màn khiêu vũ và đặt đồ ăn Thái Lan.

Tổng cộng chi phí cho đám cưới, gồm bánh cưới, váy, hoa tang Swarovski và nhẫn, là khoảng 1.000 bảng Anh (hơn 1.500 USD). "Đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất", Meg nói.

Meg cho biết cô sẵn sàng gợi ý việc tự kết hôn với chính mình cho bất cứ ai và khẳng định một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất là bạn phải sống đơn độc hoặc đau lòng khi phải cưới chính mình.

"Tôi đeo nhẫn cưới hàng ngày và nó nhắc cho tôi nhớ rằng cần lắng nghe trực giác và đưa ra quyết định phù hợp với giá trị của bản thân", Meg nói. "Nó cũng giúp tôi ghi nhớ yêu bản thân chính là điều cơ bản để có những mối quan hệ lành mạnh với những người khác. Tôi không có ý tự xoa dịu tổn thương bằng việc tự làm đám cưới. Tôi vẫn có thể sẽ cưới chính mình dù đang yêu ai đó".

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/lam-dam-cuoi-voi-chinh-minh-sau-chia-tay-ban-trai-20210302100423475.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY