MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lâm Đồng tổ chức Tuần lễ vàng Du lịch năm 2022 cuối tháng 4

(MangYTe) - Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 là sự kiện văn hoá - du lịch, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng, góp phần thực thiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch”.
Mục lục

Sở văn hoá – thể thao và du lịch (vh-tt&dl) tỉnh lâm đồng vừa ban hành kế hoạch tổ chức tuần lễ vàng du lịch năm 2022, với chủ đề: “đà lạt - thiên đường nghỉ dưỡng”.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 là sự kiện văn hoá - du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng trong mùa hè.

Tuần lễ vàng du lịch lâm đồng năm 2022 là sự kiện văn hoá - du lịch nhằm thu hút du khách đến đà lạt - lâm đồng.

Diễn ra từ ngày 23-30/4, tuần lễ vàng du lịch lâm đồng năm 2022 có nhiều hoạt động văn hoá, du lịch, vui chơi, giải trí để thu hút du khách, như: không gian quảng bá và giới thiệu “du lịch lâm đồng - hành trình và khát vọng” với khoảng 30 gian hàng giới thiệu, quảng bá chương trình, sản phẩm du lịch mới; các chương trình kích cầu của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch – dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó còn có không gian giới thiệu ẩm thực “món ngon đà lạt” tại khu vực công viên xuân hương để giới thiệu, quảng bá ẩm thực của đà lạt - lâm đồng phục vụ người dân và du khách. không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc bản địa tỉnh lâm đồng “hội tụ và lan tỏa”, giới thiệu nét văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc gắn với trưng bày hiện vật văn hóa vật thể của các dân tộc bản địa tỉnh lâm đồng.

Tại khách sạn dalat palace sẽ diễn ra không gian triển lãm ảnh nghệ thuật “hương sắc cao nguyên”, giới thiệu ảnh nghệ thuật với các chủ đề về: danh lam thắng cảnh; di sản văn hóa; ẩm thực; làng nghề truyền thống, lễ hội; cuộc sống đời thường,... nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp về văn hóa, con người và tài nguyên du lịch tỉnh lâm đồng đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, tuần lễ vàng du lịch lâm đồng năm 2022 còn có nhiều chương trình hưởng ứng của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch – dịch vụ nhằm giới thiệu các sản phẩm du lịch mới; các chương trình kích cầu, chương trình khuyến mãi “ngày vàng”, “giờ vàng” nhằm thu hút khách du lịch đến lâm đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, phục hồi và duy trì hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, xây dựng lâm đồng trở thành điểm đến “an toàn, tiềm năng và khác biệt”.

Chương trình khảo sát và tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới của tỉnh lâm đồng; chương trình du lịch về nguồn; giải đua xe đạp cúp truyền hình thành phố hồ chí minh lần thứ 34 năm 2022 - “non sông liền một dải”; giải chạy bộ âm nhạc thành phố đà lạt năm 2022 - đà lạt music run 2022; liên hoan các nhóm nhảy đường phố, các ban nhạc acoustic…

Đây cũng là sự kiện nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đây cũng là sự kiện nhằm bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh lâm đồng.

Theo sở vh-tt&dl lâm đồng, tuần lễ vàng du lịch năm 2022 là sự kiện văn hoá - du lịch, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến đà lạt - lâm đồng, góp phần thực thiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch”; đồng thời phục hồi du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Chương trình cũng nhằm xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới thu hút, phục vụ khách du lịch đến đà lạt - lâm đồng. đồng thời bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh lâm đồng.

Nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động của chương trình sẽ có sự gắn kết chặt chẽ, tạo thành chuỗi các hoạt động trong việc quảng bá, xúc tiến tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch của đà lạt - lâm đồng; đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách.

Bên cạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý nhà nước, tuần lễ vàng du lịch lâm đồng năm 2022 còn huy động sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trong công tác tổ chức các hoạt động.

Viên Hữu

Link bài gốc Lấy link

Viên Hữu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/du-lich/lam-dong-to-chuc-tuan-le-vang-du-lich-nam-2022-cuoi-thang-4/20220310091042566)
 • Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch

  Kiểm tra sức khỏe trước khi du lịch
  Việc du lịch làm giảm đi các căng thẳng, giúp con người thư giãn và phục hồi sức khỏe. Để chuyến du lịch mĩ mãn cũng cần chuẩn bị về sức khỏe.
 • Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?

  Mẹ bầu đi du lịch: Tại sao không?
  Mùa hè, các mẹ bầu hoàn toàn có thể đi du lịch để thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên để thực sự an toàn, mẹ bầu nên lựa chọn đi du lịch trong tháng thứ tư, năm, sáu của thai kỳ và phải được chuẩn bị một cách cẩn thận.
 • Dưỡng sinh ẩm thực mùa xuân

  Dưỡng sinh ẩm thực mùa xuân
  Phép dưỡng sinh nói chung và dưỡng sinh ẩm thực nói riêng là một trong những di sản quý giá của y học cổ truyền phương Đông.
 • Sự thật hoa loa kèn Đà Lạt bị đồn là độc dược thôi miên

  Sự thật hoa loa kèn Đà Lạt bị đồn là độc dược thôi miên
  Những nhà nghiên cứu về cây Thu*c Việt Nam cho rằng cây hoa loa kèn ở Đà Lạt mang nhiều độc tính gây ảo giác, thành phần có thể chiết xuất điều chế Thu*c.
 • Ký túc xá trăm tỷ ở Đà Lạt: Rẻ, đẹp vẫn... ế ẩm

  Ký túc xá trăm tỷ ở Đà Lạt: Rẻ, đẹp vẫn... ế ẩm
  Tháng 12/2009, Dự án Ký túc xá (KTX) sinh viên TP. Đà Lạt được khởi công xây dựng trên đường Nguyễn Hoàng - phường 7 - Đà Lạt, trong niềm vui của hàng chục ngàn SV
 • Du lịch nước ngoài cần tiêm loại vắcxin nào?

  Du lịch nước ngoài cần tiêm loại vắcxin nào?
  Hiện nay các đơn vị y tế dự phòng trên toàn quốc thường có đủ các loại vắcxin cần thiết để bảo vệ cho người đi du lịch ra nước ngoài.
 • Đà Lạt - Mùa hoa mai anh đào

  Đà Lạt - Mùa hoa mai anh đào
  Đi dưới cái nắng dát vàng trong tiết trời se se lạnh, tôi chợt nhận ra - mùa xuân đã về! Mỗi năm vào độ xuân mới, hoa mai anh đào nở thắm trên những con đường dốc núi quanh co, bên bờ các hồ, thác, trên những sườn đồi, bên mái phố, hiên nhà… Đà Lạt như bức tranh đa sắc màu và lãng mạn vô cùng.
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Nếu vợ chuyển dạ ở Lâm Đồng thì tôi đưa cô ấy tới BV nào?

  Nếu vợ chuyển dạ ở Lâm Đồng thì tôi đưa cô ấy tới BV nào?
  Tết này gia đình tôi lên Đà Lạt ăn tết với bên ngoại. Vợ tôi đang mang bầu, dự sinh sau tết vài ngày, lúc đó thì chúng tôi đã về Sài Gòn. Nhưng nếu lỡ cô ấy chuyển dạ ở Lâm Đồng luôn thì tôi nên đưa vợ đi sinh ở đâu? Tôi muốn tìm một bệnh viện có dịch vụ tốt và giá cả để chuẩn bị. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Hoàng - hoang.le…@yahoo.com)
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY