MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lạm dụng điện thoại thông minh có thể gây tổn thương mắt của trẻ

Bạn có thường cho con chơi điện thoại thông minh trước khi chúng ngủ? Bạn có thể nghĩ rằng việc nhìn vào màn hình sẽ giúp chúng dễ ngủ hơn nhưng thực tế điều này rất có hại cho mắt trẻ.
Mục lục
Một nhóm bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonnam ở Seoul, Hàn Quốc đã tìm ra mối liên quan giữa sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều và bệnh mắt ở trẻ dưới 5 tuổi. Họ phát hiện thấy sử dụng điện thoại thông minh nhiều khiến trẻ có thể bị lác mắt. Lác mắt là tình trạng khi nhìn vào một vật nào đó hai mắt không thể đồng thời thẳng hàng. Theo các tác giả, những trẻ này cầm điện thoại ở khoảng cách xa với mặt 20-30cm. 9 trong số 12 trẻ được điều trị thành công khi tránh dùng điện thoại thông minh khoảng 2 tháng.

Các tác giả cho rằng người sử dụng không nên nhìn vào màn hình điện thoại quá 30 phút. Trẻ em có dấu hiệu lác mắt cần được đi khám ngay lập tức.

Ánh sáng xanh từ điện thoại có thể gây hại vì nó là sóng năng lượng cao nhất của ánh sáng. Loại năng lượng này có khả năng thâm nhập vào sau mắt, qua bộ lọc tự nhiên của mắt, dẫn tới đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác như tổn thương võng mạc.

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/lam-dung-dien-thoai-thong-minh-co-the-gay-ton-thuong-mat-cua-tre-n115564.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY