MangYTe

Thần kinh , Đau đầu hôm nay

Làm gì để nhận được lợi ích tuyệt vời từ việc cải thiện sức khỏe tâm trí?

Đây là giải pháp giúp mỗi cá nhân giải tỏa căng thẳng nhằm có được một ngày thoải mái, làm được việc với năng suất cao hơn và suy nghĩ về một tương lai tốt hơn ở phía trước. Sau đây là 6 lợi ích đáng chú ý khi cải thiện sức khỏe tâm thần của báo Huffpost.
Mục lục

Nội dung bài viết:

1. Khám phá khu vực xung quanh nơi mình ở

3. Hít thở không khí trong lành trong giờ giải lao

4. Thử thay đổi chế độ ăn trưa

5. Cần dành thời gian ngủ đủ giấc

6. Khỏe khoắn sau khi giải quyết hết việc

Làm việc trong nhiều giờ cũng đủ khiến một người bị kiệt sức. Nghiên cứu cho thấy công việc chính là nguyên nhân khiến chúng ta bị căng thẳng và stress.

Ông Robert London, bác sĩ tâm thần học thuộc thành phố New York nói: “Nếu một người cảm thấy lo âu hay hồi hộp khi đến công sở, đây là hướng dẫn cần thiết để có được sức khỏe tinh thần tốt”.

1. Khám phá khu vực xung quanh nơi mình ở

Khi có được sức khỏe tâm trí tốt, bạn sẽ biết rõ được kế hoạch làm việc của mình. Mỗi người có thể đi đến hội vui chơi địa phương hay dành thời gian ở công viên. Dù có làm gì đi chăng nữa, chúng ta hãy làm cho cuộc vui chơi hay chuyến đi phượt ở gần nơi mình trở nên lý thú và thực sự hữu ích.

3. Hít thở không khí trong lành trong giờ giải lao

Nghỉ giải lao bằng cách hít thở không khí trong lành là giải pháp tốt. Cách làm trên sẽ giúp tạo thêm động lực cho đầu óc, người làm việc sẽ có hứng thú và sức sáng tạo với công việc về lâu dài. Nói cách khác, đây là giải pháp tống khứ căng thẳng.

4. Thử thay đổi chế độ ăn trưa

Không phải bàn làm việc gây áp lực cho bạn. Danh sách công việc quá tải chính là thủ phạm tạo áp lực. Hãy thử chế độ ăn trưa mới, đã đến lúc mọi người cần thực hiện rồi.

Khi bản thân theo đuổi được thú vui cá nhân, nó sẽ cho phép chúng ta trở về bàn làm việc một cách hiệu quả. Ông London cho biết: “Thỉnh thoảng, người làm việc cần thư giãn vào ngày thứ 2 hay thứ 4 hoặc thứ 6”.

5. Cần dành thời gian ngủ đủ giấc

Chẳng có gì phải ngạc nhiên, giấc ngủ sẽ giúp mỗi người tăng cường hiệu quả làm việc. Cách giải tỏa căng thẳng là nghỉ ngơi một ngày.

Nhiều chuyên gia đồng ý công ty nên để các nhân viên ngủ đủ giấc và làm việc với năng suất cao. Hãy để một ít thời gian nghỉ trưa và quay lại công việc để giải quyết các việc thiết yếu cần hoàn tất trong ngày.

6. Khỏe khoắn sau khi giải quyết hết việc

Sức khỏe tâm trí cho phép mỗi cá nhân thoát khỏi email công việc và áp lực công việc trong một khoảng thời gian, điều này có nghĩa là nhân viên sẽ trở nên vui vẻ và cảm thấy khỏe mạnh hơn sau khi giải tỏa được căng thẳng.

Ông London giải thích: “Sức khỏe tâm trí không phải là liều Thu*c chữa trị tất cả loại bệnh. Tuy nhiên, loại Thu*c thần kỳ này giúp thân thể lấy lại năng lượng một cách hiệu quả nhằm làm việc tốt hơn”.

Trọng Dy (dịch)


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com

Lần cập nhật cuối: 07:45 02/12/2021 GMT 7
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/lam-gi-de-nhan-duoc-loi-ich-tuyet-voi-tu-viec-cai-thien-suc-khoe-tam-tri-n419564.html)

Chủ đề liên quan:

cải thiện sức khỏe tâm trí
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY