MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Làm mới phố đi bộ Trịnh Công Sơn

(PetroTimes) - Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Tây Hồ (Hà Nội) đã hoàn thành hạng mục trang trí không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố trên tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn.
Mục lục
Làm mới phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Tác phẩm nghệ thuật đặc biệt do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy thực hiện

Là không gian đi bộ thứ hai ở hà nội, tuyến phố đi bộ trịnh công sơn đi vào hoạt động từ tháng 5-2018. phố dài 900m nằm liền kề khu đầm sen, công viên nước hồ tây. không gian phố đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 âu cơ, ngõ 612 lạc long quân. nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và ẩm thực đã được tổ chức tại đây vào các ngày cuối tuần. tại khu vực sân khấu ngoài trời rộng hơn 2.000m2 thường diễn ra các đêm biểu diễn nhạc trịnh công sơn, hát quan họ, ca trù, mang lại nét riêng đặc sắc của tuyến phố đi bộ mang tên cố nhạc sĩ tài danh.

Năm nay, UBND quận Tây Hồ đã đầu tư chỉnh trang thêm các hạng mục để làm đẹp không gian đi bộ ý nghĩa này. Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Tây Hồ đã hoàn thành hạng mục trang trí phục vụ tổ chức các hoạt động trong không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố trên tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Một đoạn đường mới khang trang với hai hàng lan can trắng nối phố đi bộ trịnh công sơn xuyên qua khu đầm sen tới gần phía cổng thung lũng hoa hồ tây mới được hoàn thành. một cổng chào uốn vòng cung hình trái tim được kết bằng các chậu hoa dạ yến thảo. hai đoạn đường được chăng đèn và trang trí mái che bằng hàng chục chiếc ô màu sắc tươi vui. buổi tối, hai đài phun nước hai bên hồ trên phố trịnh công sơn rực sáng những cột nước sinh động kết hợp với hiệu ứng ánh sáng chuyển màu. hệ thống đèn led trang trí theo các hàng cây và cột điện làm bừng sáng không gian tuyến phố đi bộ. hàng chữ “phố đi bộ trịnh công sơn” cũng được tạo hình đẹp mắt.

Làm mới phố đi bộ Trịnh Công Sơn
Đoạn đường nghệ thuật dài 50m nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn

Một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và các cộng sự Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã hoàn thành trong 5 ngày. Đó là đoạn đường nghệ thuật dài 50m, ngang 14m, nằm giữa hai hồ nước trên phố Trịnh Công Sơn. Lấy cảm hứng từ bài hát “Nhớ mùa thu Hà Nội” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, họa sĩ Thu Thủy đã thiết kế cung đường nghệ thuật thành một bức tranh với những đường sóng uốn mềm mại được thể hiện bằng 4 tông màu chủ đạo của mùa thu: Vàng, cam, trắng và nâu tím. Họa sĩ có sáng kiến dùng sơn công nghiệp kẻ đường Nippon để sáng tạo nên bức tranh đường phố hoành tráng này. Một khung cảnh ấm áp và đẹp mắt làm thay đổi quang cảnh con đường trải nhựa mà mọi người vẫn quen nhìn.

Sự sáng tạo đã mang đến diện mạo mới cho không gian tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, hứa hẹn sẽ là địa điểm hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật và ẩm thực mới sôi động thu hút đông đảo các bạn trẻ, nhân dân thủ đô và du khách.

Mai Hạnh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/lam-moi-pho-di-bo-trinh-cong-son-649876.html)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY