MangYTe

Tâm sự hôm nay

Làm như ô sin vẫn bị mẹ chồng chê trách

8 năm làm dâu, tôi làm quần quật như ô sin mà vẫn bị mẹ chồng trách móc không đóng góp được gì...
Mục lục

Gia đình chồng buôn bán nên sau khi cưới xong, mẹ chồng và chồng đều nói tôi nghỉ việc để phụ giúp gia đình anh buôn bán. thời điểm đó tôi lại đang mang bầu, cơ thể mệt mỏi, nên nghĩ ở nhà cũng phù hợp, tôi nghỉ công việc đang làm là kế toán tổng hợp cho một công ty tư nhân để phụ giúp mẹ chồng bán hàng.

Làm như ô sin vẫn bị mẹ chồng chê trách - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi nghỉ việc hôm trước thì hôm sau mẹ chồng cho cô giúp việc của gia đình nghỉ về quê, vì cho rằng bây giờ đã có tôi đảm nhiệm những công việc lặt vặt như đi chợ, nấu cơm rồi. cũng kể từ đó, ngoài phụ giúp mẹ chồng bán hàng tôi có nhiệm vụ đi chợ, nấu cơm ngày 3 bữa cho cả gia đình chồng 4 người và tôi là 5, cộng thêm 2 người chở hàng nữa là 7.

Nhà chồng tôi bán rất nhiều đồ, từ đồ ăn, đến đồ gia dụng và chở hàng đến tận tay cho khách, nên hai người đàn ông phụ giúp bán hàng được mẹ chồng cho ở một căn nhà riêng, cách nhà tôi hầm vài trăm mét, sáng họ đến ăn sáng, trưa ăn trưa, tối ăn tối và về đi ngủ, ngày nào cũng như vậy.

Phục vụ ngày 3 bữa cho 8 người ăn lại trong thời điểm bầu bí, ghén ngẩm, nhưng mẹ chồng không bao giờ thông cảm cho tôi. Bên cạnh nấu nướng, tôi còn phải ra trông hàng cho bà, có khi phải mang vác đồ để lên xe cho khách hoặc nhân viên mang đi giao. Vất vả là vậy nhưng tiền tôi không được cầm, cũng không được trả lương, vì mẹ chồng nói ăn uống của hai vợ chồng đã có bà lo.

Chồng tôi thì đi làm, thu nhập mỗi tháng hơn 10 triệu, anh đưa cho tôi mỗi tháng 2 triệu để tiêu lặt vặt. Tiền sinh nở, nuôi con cũng là từ lương của chồng tôi, chứ tôi làm cho mẹ chồng bà cũng không đưa tôi đồng nào cả.

Nhiều lần tôi nói muốn đi làm, không tiếp tục công việc này nữa, nhưng cả mẹ chồng và chồng đều phản đối. Mẹ chồng tôi sợ thuê giúp việc, vì cho rằng không tin tưởng được họ, người trong nhà thì tin tưởng hơn. Thế nên, 8 năm về làm dâu tôi vẫn làm công việc đó mà chẳng được trả lương. Vì bà cho rằng nuôi ăn, nuôi ở cả nhà tôi, nên tiền thuốc thang, sữa cho con cũng từ thu nhập của chồng tôi cả.

Mẹ chồng xấu tính, mỗi khi có chuyện gì không vừa ý bà lại mang tôi ra chửi, nhiều lần mẹ chồng nói tôi, 8 năm về làm dâu chẳng đóng góp được gì cho kinh tế gia đình bà. đi lấy chồng người ta có của hồi môn, còn tôi bố mẹ không cho hồi môn, nên cũng chẳng đem được gì về, chuyện này cũng bị mẹ chồng mang ra trách móc.

Tôi muốn thoát khỏi cuộc sống như hiện tại, muốn được đi làm công ăn lương, rồi tối về chơi với con, cùng chồng cơm nước nấu nướng như các cặp vợ chồng khác, chứ không muốn làm giúp việc cho mẹ chồng mà không được bà ghi nhận nữa nữa, nhưng cả chồng và bố mẹ anh đều không ủng hộ tôi.

Theo Báo Đất Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/lam-nhu-o-sin-van-bi-me-chong-che-trach-20210306025609158.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY