Dinh dưỡng hôm nay

Làm rõ thông tin hiệu trưởng bị hàng loạt giáo viên tố vay tiền không trả

(MangYTe)- UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang xác minh thông tin một hiệu trưởng bị nhiều giáo viên tố vay tiền nhưng không chịu trả, gây bức xúc dư luận.
Mục lục

Ngày 20-12, một lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tìm hiểu thông tin ông Trần Xuân Linh- Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Tân Liên vay mượn tiền của nhiều giáo viên nhưng không trả.

Trước đó, vào ngày 19-12, nhiều giáo viên Trường TH&THCS Tân Liên cùng làm đơn gửi các cơ quan liên quan nhờ giúp đỡ, hỗ trợ vì ông Trần Xuân Linh-Hiệu trưởng trường này nhờ vay mượn tiền nhưng đến hạn không chịu trả. Một nam giáo viên trong số những người đệ đơn cho hay, vì vị Hiệu trưởng trường này nhiều lần gọi điện nhờ nên vợ chồng anh đã đi vay cho ông này mượn tổng cộng 55 triệu đồng.

Trường TH&THCS Tân Liên, nơi ông Linh làm hiệu trưởng

Khi quá hạn phải trả, vợ chồng giáo viên này hỏi về số tiền vay 55 triệu đồng thì vị hiệu trưởng cứ hẹn ngày này qua ngày khác và sau đó chỉ trả 10 triệu đồng. "Có khi gọi hiệu trưởng không bắt máy, vợ tôi phải dùng số điện thoại lạ mới liên lạc được. Nhưng ông ấy cứ hẹn là đang xoay"- giáo viên này kể.

Theo tìm hiểu, đến sáng hôm nay (20-12), sau khi các giáo viên gửi đơn đề nghị giúp đỡ đến các đơn vị, ông Trần Xuân Linh, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên đã liên hệ với một số giáo viên để trả lại tiền. Vị hiệu trưởng này cho hay, vì khó khăn nên có mượn tiền của một số giáo viên, đồng thời khẳng định trong hôm nay, sẽ trả đủ tiền cho các giáo viên.

Được biết, vào chiều nay (20-12), lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Hướng Hóa sẽ có buổi làm việc liên quan đến vụ việc trên.

H. Phong

Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/thoi-su/lam-ro-thong-tin-hieu-truong-bi-hang-loat-giao-vien-to-vay-tien-khong-tra-20191220113836305.htm)
 • Zubsolv (thông tin thuốc điều trị duy trì do phụ thuộc opioid)

  Zubsolv (thông tin thuốc điều trị duy trì do phụ thuộc opioid)
  Không chuyển từ Zubsolv sang thuốc khác có chứa buprenorphine mà không nói chuyện với bác sĩ. Lượng buprenorphine trong một liều Zubsolv không giống như buprenorphine trong các loại thuốc khác có chứa buprenorphine.
 • Zolpidem (thông tin thuốc an thần)

  Zolpidem (thông tin thuốc an thần)
  Zolpidem có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Vẫn có thể cảm thấy buồn ngủ vào buổi sáng sau khi uống thuốc này, đặc biệt là nếu uống thuốc giải phóng kéo dài, hoặc nếu là phụ nữ
 • Zanaflex (thông tin quan trọng thuốc giãn cơ giảm đau)

  Zanaflex (thông tin quan trọng thuốc giãn cơ giảm đau)
  Zanaflex là một loại thuốc tác dụng ngắn, và ảnh hưởng của nó sẽ được chú ý nhất giữa 1 và 6 giờ sau khi dùng nó. Thuốc này nên được dùng chỉ cho các hoạt động hàng ngày cần được cứu trợ từ co cứng cơ.
 • Quy chế thông tin báo cáo bệnh viện

  Quy chế thông tin báo cáo bệnh viện
  Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp tổng hợp các báo cáo của các khoa, phòng, trình giám đốc phê duyệt để gửi lên cấp trên quản lí trực tiếp theo quy định.
 • Quy chế quản lý biểu mẫu và sổ ghi chép thông tin y tế

  Quy chế quản lý biểu mẫu và sổ ghi chép thông tin y tế
  Người được giao quản lí các biểu mẫu và sổ ghi chép phải bảo quản, giữ gìn không được làm hỏng hoặc mất Trường hợp để hỏng, để mất sổ ghi hoặc biểu mẫu thống kê phải báo cáo ngay
 • Thông tin thuốc

  Thông tin thuốc
  Điều 51 quy định Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cán bộ, nhân viên y tế có trách nhiệm theo dõi và báo cáo cho người phụ trách cơ sở, cơ quan có thẩm quyền quản lý thuốc về các phản ứng có hại của thuốc
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cứu sống cụ bà 96 tuổi bị đột quỵ não

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cứu sống cụ bà 96 tuổi bị đột quỵ não
  Cụ bà Đặng Thị Thể, 96 tuổi ở phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đột ngột bị suy giảm tri giác, liệt nửa người bên phải được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị sau 1,5 giờ xuất hiện triệu chứng.
 • Mờ ám nhập thuốc Tây, hiệu trưởng liên tục bị tố

  Mờ ám nhập thuốc Tây, hiệu trưởng liên tục bị tố
  Nhập nhằng trong việc mua thuốc, xuất tiền ngân sách nhưng không nhập thuốc, lập nhiều bản xác nhận không thuyết phục khiến gây thiệt thòi cho công tác chăm sóc sức khỏe và sơ cứu cho học sinh…là những nội dung suốt thời gian qua Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Trường (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) bị chính kế toán của trường tố cáo
 • Tờ báo cung cấp thông tin phong phú về chăm sóc sức khỏe và cách phòng bệnh

  Tờ báo cung cấp thông tin phong phú về chăm sóc sức khỏe và cách phòng bệnh
  (MangYTe) - Báo Sức khỏe Cộng đồng (báo điện tử: baosuckhoecongdong.vn) ra đời nhằm mục đích góp phần cùng ngành y tế tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi được giáo dục chăm sóc sức khỏe, tự giác thực hiện vệ sinh phòng bệnh.
 • Đừng “đánh cược” sức khỏe vì những thông tin không chính thống

  Đừng “đánh cược” sức khỏe vì những thông tin không chính thống
  Hiện nay, người Việt Nam đang dành nhiều thời gian cho mạng xã hội chỉ để xem thông tin, trong đó có dinh dưỡng, đôi khi là lá cải, tạp nham, thiếu chính xác…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY