MangYTe

Tâm sự hôm nay

Làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư tại dự án Khu tái định cư và Khu đô thị Sing Việt

(MangYTe) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có công văn gửi Thanh tra Thành phố và các đơn vị liên quan về tình hình giải quyết khiếu nại, kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án Khu đô thị Sing Việt và Khu tái định cư Sing Việt ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh).
Mục lục

Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND huyện Bình Chánh và các đơn vị liên quan rà soát lại các tuyến kênh nằm trong khu vực dự án, nghiên cứu ý kiến của chủ đầu tư về việc giữ nguyên pháp lý dự án đầu tư đã được các bộ, ngành phê duyệt.

Sở Xây dựng rà soát pháp lý để tham mưu, đề xuất Thành phố xem xét, xử lý đối với quyết định số 2443/QĐ-UBND ngày 17/5/2016 của UBND Thành phố về chấp thuận đầu tư dự án để đảm bảo tuân thủ đúng mục tiêu của dự án là xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu tái định cư phục vụ cho nhu cầu tái định cư của dự án Khu đô thị Sing Việt, dự án Khu tái định cư Sing Việt và các dự án trọng điểm khác trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Giao Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND huyện Bình Chánh và các đơn vị liên quan rà soát, hệ thống lại các quy định pháp luật liên quan đến pháp lý dự án và việc chậm triển khai thực hiện dự án; làm rõ trách nhiệm và đưa ra một số biện pháp chế tài đối với Công ty TNHH Đô thị Sing Việt khi chậm trễ triển khai dự án Khu Tái định cư Sing Việt và dự án Khu Đô thị Sing Việt.

Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các đơn vị có liên quan rà soát, chuẩn bị các nội dung liên quan đến triển khai dự án Khu Đô thị Sing Việt và Khu Tái định cư Sing Việt gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc trước ngày 29/2.

Thanh tra Thành phố, UBND huyện Bình Chánh phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các đơn vị liên quan xem xét, vận động, giải quyết và trả lời các nội dung khiếu nại, phản ánh, kiến nghị của các hộ dân tại dự án theo thẩm quyền. Cập nhật, thông tin về tiến độ của dự án đến các hộ dân bị ảnh hưởng được biết.

Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Quy hoạch-Kiến trúc và các đơn vị liên quan rà soát, chuẩn bị các nội dung liên quan đến triển khai dự án Khu đô thị Sing Việt và Khu tái định cư Sing Việt gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 29/2.

Khu Đô thị Sing Việt có diện tích 331ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.077 tỷ đồng do Công ty TNHH Sinh Việt làm chủ đầu tư. Dự án được Chính phủ chấp thuận địa điểm từ năm 1997 nhưng đến tận 10 năm sau (năm 2007), UBND TP mới có quyết định thu hồi đất tổng thể, bắt đầu đền bù từ năm 2009.

Dự án triển khai làm ảnh hưởng đến 571 hộ dân nhưng đến nay dự án mới có khoảng 50% số hộ dân được chi trả bồi thường. Trong đó, nhiều người dân phản đối dự án do đơn giá bồi thường thấp, không đủ để họ lo cuộc sống mới. Cho đến nay, nhiều hộ vẫn đang khiếu nại nên việc giải phóng mặt bằng vẫn chưa thể hoàn tất.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/lam-ro-trach-nhiem-cua-chu-dau-tu-tai-du-an-khu-tai-dinh-cu-va-khu-do-thi-sing-viet-20200227105125653.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY