MangYTe

Bệnh tuổi Teen hôm nay

Làm sao nhận ra con mình nghiện thủ dâm?

Tôi vừa đọc bài báo: Nam sinh Tu vong vì tự sướng 42 lần trong 1 đêm mà rùng mình khi nghĩ đến con trai tôi.
Mục lục
Mangyte trả lời: Chào bạn Ánh Tuyết, Chúng tôi chắc rằng khi đọc được bài báo này thì tất cả các bậc làm cha mẹ đều giật mình nghĩ đến con chứ không riêng bạn. thủ dâm là hành vi tự thỏa mãn T*nh d*c tự nhiên, thường tự làm bằng tay hoặc sử dụng dụng cụ.

Thật ra cũng chưa có công bố chính thức về tác hại của thủ dâm với sức khỏe. Nhưng có một điều chắc chắn hành động này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cả tinh thần và thể xác đương sự. thủ dâm vô độ, nhiều lần trong ngày sẽ bào mòn sức khỏe, tinh thần bạc nhược.

Dù ăn uống đủ chất nhưng người thủ dâm quá độ vẫn gầy, xanh xao. Không chỉ có vậy, nếu thủ dâm nhiều lần trong ngày còn ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng trong tương lai.

Làm sao phát hiện con tôi có thủ dâm quá độ? Thật không dễ đâu bạn, vì việc này được thực hiện dễ dàng mọi lúc, mọi nơi miễn là kín đáo. Rất khó mà biết được. Con bạn có thể khóa trái cửa phòng hoặc thực hiện hành vi này trong toilet...

Qua những gì bạn mô tả cũng cho thấy con bạn đang có dấu hiệu nghiện sex (trong phòng có ảnh sex, sức khỏe không tốt, học hành trung bình) nhưng không biết "nghiện" ở mức độ nào thôi bạn ạ.

Tuyệt đối, bạn không nên la mắng con, coi đó là hành vi đáng xấu hổ. Thái độ này không giúp cho con thoát khỏi cơn nghiện mà còn phản tác dụng, con trẻ sẽ "rút vào hoạt động bí mật", lúc này con sẽ không nghe, không muốn tiếp xúc với mẹ và người thân (do cháu cảm thấy xấu hổ). Cho nên các bậc cha mẹ cần bình tĩnh, kiên nhẫn và tìm cách nói chuyện riêng cởi mở để giúp con hiểu rõ vấn đề.

Các BS tâm lý khuyên rằng không thể cấm trẻ dứt ngay cơn nghiện sex mà hãy giảm bớt hành vi đó bằng các hoạt động khác như: tổ chức sinh hoạt vui chơi cùng bạn bè, người thân, thể dục thể thao, các hoạt động mang tính xã hội… để làm trẻ sao nhãng việc thủ dâm.

Cuộc sống càng hiện đại, cha mẹ càng tất bật với kinh doanh, mua bán, các dự án lớn… nên thường bỏ mặc con cái cho người giúp việc, học hành thì phó mặc cho thầy cô giáo… việc gần gũi, chăm sóc dạy dỗ con cái không được chu toàn. Trong không gian "một mình một cõi" với máy vi tính, mạng internet, điện thoại đời mới… nhiều trẻ đã nghiện sex dẫn đến thủ dâm, nghiện game…

Việc cần làm bây giờ là bạn nên dành nhiều thời gian cho con, gần gũi chăm sóc, ăn uống cùng con, nếu được thì thỉnh thoảng cha hoặc mẹ ngủ cùng con, để con thấy được bạn thật sự là người mẹ vừa là người bạn, từ đó con trẻ mới tâm sự và bạn cũng khuyên được con, kéo con ra khỏi cơn nghiện sex. BS chuyên khoa của Mangyte

Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

nghiện nghiện thủ dâm
 • Bữa cơm chan nước mắt của một người nghiện khao khát hoàn lương

  Bữa cơm chan nước mắt của một người nghiện khao khát hoàn lương
  18 năm trước do thiếu hiểu biết, lại bị bạn bè rủ rê, Nghiêm Văn Tưng đã sa chân vào M* t*y. 18 năm với những lần cai nghiện rồi lại tái nghiện cứ lặp đi lặp lại như một điệp khúc không lối thoát.
 • Góc thư giãn: Con sói nghiện rượu

  Góc thư giãn: Con sói nghiện rượu
  Một thời gian sau thỏ gặp sói đi máy bay, thỏ ngạc nhiên lắm bèn hỏi: - Sao anh có đủ tiền mua thứ này?
 • Tác hại khôn lường khi nghiện xem phim nóng

  Tác hại khôn lường khi nghiện xem phim nóng
  Xem phim nóng quá nhiều khiến nam giới phải đối mặt với những hậu quả không tốt cho sức khỏe cũng như đời sống vợ chồng.
 • Dấu hiệu của người nghiện S*x

  Dấu hiệu của người nghiện S*x
  Nghiện S*x cũng giống như nhiều loại nghiện khác: rượu, ma tuý, Thu*c lá…, con nghiện thường rơi vào trạng thái khổ sở, dằn vặt, bứt rứt khi không được thoả mãn.
 • Chăm sóc người nghiện rượu

  Chăm sóc người nghiện rượu
  Người nghiện rượu thường phải nhập cấp cứu bởi những ảnh hưởng lớn về sức khỏe, tinh thần.
 • Làm sao nhận biết người nghiện thủ dâm?

  Làm sao nhận biết người nghiện thủ dâm?
  (Mangyte) - Tôi vừa đọc bài báo: “Nam sinh Tu vong vì tự sướng 42 lần trong 1 đêm” mà rùng mình…
 • Nghiện game tuổi học đường: Báo động đỏ!

  Nghiện game tuổi học đường: Báo động đỏ!
  Nghiện game là một tình trạng sử dụng quá nhiều thời gian vào các trò chơi trên máy tính gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.
 • Cách đối phó với những triệu chứng khi cai Thuốc lá và các tác nhân gây tái nghiện

  Cách đối phó với những triệu chứng khi cai Thuốc lá và các tác nhân gây tái nghiện
  Từ bỏ thói quen hút Thuốc và các sản phẩm từ Thuốc lá là cách duy nhất để làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh cho bản thân và những người thân yêu của bạn. Dù rất khó để từ bỏ, hàng triệu người đã làm được. Tiếp theo bài viết “Từ bỏ thói quen hút Thuốc”, trong phần này, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý giúp bạn đối phó với những vấn đề thường gặp trong quá trình cai nghiện Thuốc lá. Các phương pháp này cũng có thể áp dụng với những người sử dụng Thuốc lá ở dạng khác (nhai, hít).
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game

  Bố mẹ, bác sĩ cùng “khóc” vì... con nghiện game
  Thực tế có không ít trường hợp bị đột quỵ, ch*t trên bàn game vì chơi quá nhiều. Điều đáng quan tâm là hiện nay số ca bệnh liên quan tới nghiện game ngày một tăng và trẻ hóa.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY