MangYTe

Khoa học hôm nay

Làm thế nào để tránh chuyện ấy với Hoàng đế trong kỳ kinh nguyệt của phi tần? có 4 cách vô cùng thông minh

Vậy làm sao để làm dịu cảm xúc của Hoàng đế trong kỳ kinh nguyệt? Những phi tần được lựa chọn mà đang trong thời kỳ kinh nguyệt thường dùng 4 phương pháp rất tuyệt vời này để tốt cả đôi bên.
Mục lục

Hoàng đế Trung Quốc cổ đại là người đàn ông quyền lực tối cao nhất trong thời kỳ trị vì đất nước. Ngoài quyền lực chính trị, vua còn có hàng nghìn mỹ nữ ở phía sau hậu cung để phục vụ. Những mỹ nhân sắc nước hương trời này ai cũng mong muốn nhận được sự sủng ái của Hoàng đế với hi vọng đổi đời.

Đặc biệt, mỹ nhân nào nhận được sự cưng chiều, yêu thương của Hoàng đế thì sẽ có rất nhiều quyền lực, địa vị, vinh hoa phú quý. Vì vậy, tất cả các phi tần, mỹ nữ đều dùng đủ mọi cách để có cơ hội ở bên Hoàng đế. Tuy nhiên, có một vấn đề là mỗi người phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt và Hoàng đế không thể nhớ được những điều này.

Việc ngủ với phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt là một chuyện xui xẻo. ngoài ra, vào ngày đèn đỏ, sức khỏe của phụ nữ giảm sút, mệt mỏi, chắc chắn việc hầu hạ hoàng đế của các phi tần cũng không mấy vui vẻ. vậy làm sao để làm dịu cảm xúc của hoàng đế trong kỳ kinh nguyệt? những phi tần được lựa chọn mà đang trong thời kỳ kinh nguyệt thường dùng 4 phương pháp rất tuyệt vời này để tốt cả đôi bên.

1. Phương pháp thứ nhất

Ảnh minh họa.

Những phi tần đang bị “bà dì” ghé thăm có thể treo đèn lồng đỏ trước cửa cung. Tín hiệu này là cách để báo cho Hoàng đế rằng mình đang trong kỳ kinh nguyệt, không tiện hầu hạ và trao lại vinh dự đó cho phi tần khác.

2. Phương pháp thứ hai

Phương pháp này được áp dụng vào thời nhà hán, các phi tần mà đến ngày này sẽ dùng son phấn màu đỏ trang điểm lên mặt, khi nhìn vào hoàng đế cũng sẽ nhận ra.

3. Phương pháp thứ ba

Phương pháp thứ ba này được áp dụng vào thời nhà đường, các nữ nhân trong cung đời đường khi "đến tháng" sẽ đeo một chiếc nhẫn vàng trên tay. việc đeo nhẫn vàng này cũng gửi đi một thông điệp rằng không thể "sủng hạnh" và hầu hạ hoàng đế. khi nhìn chiếc nhẫn này, hoàng đế cũng sẽ hiểu được nữ nhân đó đang trong kỳ kinh nguyệt. thậm chí có hoàng đế còn hỏi han sức khỏe và cho phép nghỉ ngơi đêm đó.

4. Phương pháp thứ tư

Khi đến kỳ “đèn đỏ”, các phi tần sẽ buộc dây lụa màu đỏ ở tay, bởi vì kinh nguyệt tượng trưng cho màu đỏ. quy tắc này được áp dụng ở thời nhà đường, khi các phi tần “đến tháng” sẽ lựa chọn buộc lụa đỏ vào tay. do đó, khi hoàng đế nhìn thấy tấm lụa đỏ trên tay phi tần thì sẽ không lựa chọn để “thị tẩm”.

Cách lựa chọn phi tần thị tẩm cho vua

Việc thị tẩm phụ thuộc vào nhã hứng của nhà vua. Vì dàn hậu cung quá đông nên việc đấu đá giữa các phi tần để đoạt sủng hạnh diễn ra thường xuyên. Bất cứ phi tần nào cũng mong được sủng hạnh, có được long thai để một bước lên tiên.

Chọn nhiều cũng khiến cho nhà vua cảm thấy chán, nhân đó nghĩ ra cách lật thẻ bài và xúc xắc để chọn phi tần. Thái giám của bộ phận kính sự phòng sẽ chuẩn bị thẻ bài là những thẻ ngọc có khắc tên phi tần trong hậu cung, úp xuống một chiếc khay bạc và đưa đến cho hoàng thượng trước bữa tối. Vua sẽ tiến hành chọn thẻ bài, lật ra một vị phi tần để hầu vua trong bữa ăn và thị tẩm tối hôm đó.

Ở triều đại nhà Thanh, việc hoàng thượng thị tẩm sẽ được bộ phận kính sự phòng ghi chép lại đầy đủ. Đây là bằng chứng để nếu phi tần có thai còn theo dõi, tránh việc bào thai đó không phải của vua.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/lam-the-nao-de-tranh-chuye%cc%a3n-ay-voi-hoang-de-trong-ky-kinh-nguyet-cua-phi-tan-co-4-cach-vo-cung-thong-minh.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/lam-the-nao-de-tranh-chuyen-ay-voi-hoang-de-trong-ky-kinh-nguyet-cua-phi-tan-co-4-cach-vo-cung-thong-minh/20230222075154144)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY