MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Làm thế nào để trở thành cô con gái tốt?

Cha mẹ là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn và bạn luôn muốn trở thành một cô con gái tốt trong mắt họ. Dưới đây là những lời khuyên để bạn hoàn hảo hơn trong mắt ba mẹ mình.
Mục lục

1. tâm sự với ba mẹ

Cho dù bạn đang vui hay đang thất vọng, điều đó không quan trọng. dù là vấn đề gì thì khi chia sẻ với ba mẹ bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. chính vì vậy, đừng lo lắng, căng thẳng hay xấu hổ, ba mẹ luôn ở đó để lắng nghe tâm tư của bạn. hãy giải tỏa những cảm xúc đó bằng cách tâm sự thật cởi mở với họ.

Hãy nói chuyện với ba mẹ của mình hoặc gọi cho họ nếu bạn đi vắng. hỏi thăm ba mẹ hoặc nói cho họ biết những vấn đề của bạn nếu bạn gặp phải. nếu đó không phải là vấn đề nghiêm trọng, hãy cho họ biết rằng bạn đủ dũng cảm để tự mình giải quyết. đôi khi chỉ cần nghe giọng nói của bạn là họ đã cảm thấy an tâm. hãy cho ba mẹ biết rằng bạn đang làm rất tốt và họ có thể yên tâm ở bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


2. Có trách nhiệm

Hãy làm các công việc gia đình mà không cần ba mẹ phải nhắc nhở. bạn cũng có thể vượt ra ngoài nhiệm vụ của mình và nhận thêm phần trách nhiệm. không chỉ làm sạch phòng của bạn, mà còn các khu vực chung, chẳng hạn như phòng khách và phòng ăn. ba mẹ sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn.

Nếu bạn có anh chị em ruột, hãy giúp ba mẹ chăm sóc chúng. nếu có thể, hãy thay tã, rửa bình sữa hoặc giúp chúng làm bài tập về nhà. nếu bạn đủ tuổi, bạn có thể đề nghị chăm sóc chúng, để bố mẹ bạn có thể ra ngoài và vui chơi. ba mẹ sẽ cảm thấy tự hào và an tâm phần nào vì con của mình đã lớn.

3. tôn trọng quyết định của họ

Đôi khi ba mẹ luôn có những điều khắt khe với bạn, có thể bạn không đồng ý với những gì họ đang nói nhưng hãy nhắc nhở bản thân rằng họ là ba mẹ của bạn. họ có nhiều trải nghiệm mà bạn chưa từng trải qua và họ không muốn bạn sống một cuộc đời đầy hối tiếc.

Với ba mẹ, bạn là một món quà vô giá, họ luôn muốn bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. vì thế, hãy tôn trọng và lắng nghe những điều mà ba mẹ nói. đó chính là những lời khuyên, lời chỉ bảo tốt nhất dành cho bạn.

4. Hãy trung thực

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc đã làm sai điều gì đó, hay nói với ba mẹ của mình. đừng giữ bất kỳ bí mật nào mà thay vào đó, hãy nói chuyện với họ một cách cởi mở. bất cứ điều gì bạn đang trải qua hay bất cứ điều gì bạn đã làm, họ sẽ luôn hiểu. họ là ba mẹ của bạn, là người luôn yêu thương bạn vô điều kiện. và khi bạn gặp vấn đề nào đó, họ cũng sẽ là những người đầu tiên tha thứ và giúp đỡ bạn.

5. Ghi nhớ những ngày đặc biệt

Ba mẹ luôn là người yêu con, thương con, luôn dành những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời cho những đứa con thân yêu của mình. giữa vòng quay bận rộn, ba mẹ đôi khi đã quên mất ngày sinh nhật của mình, hoặc cũng chẳng tổ chức vì sợ tốn kém. và đây là một trong những dịp để bạn thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương của mình với họ. hãy chuẩn bị cho ba mẹ những bất ngờ nhỏ ý nghĩa, hay đơn giản là ở bên họ trong ngày đặc biệt này. ba mẹ nhất định sẽ rất vui và hạnh phúc khi có bạn ở bên.

6. Sống thật với chính mình

Bạn có sống cuộc sống của riêng mình vì vậy đừng ngại thể hiện con người thật của bản thân. với ba mẹ, họ chỉ mong sao những đứa con sẽ trưởng thành, sống tử tế, có ích cho gia đình và xã hội. đôi khi bạn chẳng cần làm gì nhiều to tát, bạn chỉ cần sống thật tốt cuộc sống của mình, tự lập về tài chính, tự lập về lối sống, không để bố mẹ phải lo lắng, suy nghĩ nhiều về bạn.

Hãy cho ba mẹ bạn thấy rằng họ đã nuôi dạy một người phụ nữ tuyệt vời như thế nào. nhìn cách bạn tự tin, học hỏi và hạnh phúc sẽ khiến họ cảm thấy mãn nguyện. không có gì khiến ba mẹ tự hào hơn khi thấy con mình đạt được ước mơ và thành công.

7. Thể hiện tình cảm với họ

Chúng ta dễ dàng thể hiện cảm xúc yêu thương với người khác nhưng lại thật khó khăn và hiếm hoi khi dành điều ấy cho những người đã sinh thành ra mình. bạn cho rằng để bày tỏ tình yêu và lòng biết với bố mẹ là phải làm điều gì đó to lớn? nhưng đôi khi tình yêu đến từ những gì nhỏ nhặt nhất. hãy dành nhiều thời gian bên ba mẹ, nấu bữa tối thịnh soạn, pha ấm trà ngon để cả nhà quây quần trò chuyện bên nhau. hoặc đơn giản là những món quà nhỏ thôi nhưng chứa chan tình cảm, ba mẹ sẽ cảm thấy bạn luôn nhớ đến họ, và họ cảm thấy như được an ủi ở tuổi xế chiều.

Yêu thương không chỉ được thể hiện bằng hành động, mà còn bằng lời nói. có lẽ đây là việc làm dễ nhất mà cũng là khó nhất đối với các bạn trẻ hiện nay. một câu con yêu mẹ, con thương ba, con cảm ơn ba mẹ nhiều lắm, ….dường như thật ngượng ngùng và khó bắt đầu để chúng ta nói ra với bố mẹ mỗi ngày. ai cũng hiểu cách để thể hiện tình yêu và sự biết ơn tốt hơn hết là qua hành động, việc làm nhưng không thể phủ nhận rằng chỉ bằng những lời nói vậy thôi cũng đủ để ba mẹ cảm thấy ấm lòng./.

Theo Vũ Tuyến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/lam-the-nao-de-tro-thanh-co-con-gai-tot-881326.vov

Theo Vũ Tuyến/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-the-nao-de-tro-thanh-co-con-gai-tot/20220123084119862)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY