MangYTe

Tâm sự hôm nay

Làm theo 1 yêu cầu dễ dàng của vợ để được đưa con ngoài giá thú về nhà nuôi, tôi không ngờ nhận lại tờ A4 với kết quả đắng ngắt

MangYTe – Ngày cầm tờ kết quả trên tay, tôi như không tin vào mắt mình. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tôi như phát điên với đống câu hỏi ngổn ngang. Rốt cuộc bây giờ tôi phải đối diện ra sao trước mặt vợ tôi với sự thật trớ trêu này?
Mục lục

Tôi là một người đàn ông được coi là khá thành đạt về sự nghiệp nhưng lại lận đận trong chuyện con cái. Ở độ tuổi 36, có nhà, có xe, có vợ nhưng tôi vẫn chưa có nổi một mụn con.

Tôi kết hôn cũng được gần 10 năm. Vợ tôi kém tôi 4 tuổi, là người cùng quê và hiện là giáo viên cấp hai. Cô ấy là người hiểu chuyện, sống biết điều, rất có hiếu với bố mẹ tôi. Duy chỉ có một điều cô ấy luôn canh cánh trong lòng đó là chưa thể sinh cho ông bà một đứa cháu nội. Tôi hiểu nổi khổ tâm của vợ.

8 năm trước, vợ tôi đã phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt một bên buồng trứng vì có khối u. Việc chỉ còn một buồng trứng khiến cơ hội có con của chúng tôi cũng phần nào bị giảm sút. Khi ấy, hai vợ chồng tôi luôn động viên nhau cố gắng.

Tuy nhiên, dù đã đi khám nhiều nơi, áp dụng nhiều bài thuốc trị hiếm muộn, chi tiền làm thụ tinh trong ống nghiệm, thế nhưng, may mắn vẫn chưa đến với chúng tôi.

Làm theo 1 yêu cầu dễ dàng của vợ để được đưa con ngoài giá thú về nhà nuôi, tôi không ngờ nhận lại tờ A4 với kết quả đắng ngắt - Ảnh 2.

Đau khổ khi phát hiện ra sự thật của người tình. Ảnh minh họa


Cũng có khoảng thời gian, vợ chồng tôi căng thẳng với nhau về chuyện con cái, thậm chí vợ tôi đã nói đến việc chia tay để tôi cưới người khác và sinh con nhưng tôi không nỡ làm như vậy. Đúng là tôi rất muốn có con nhưng để mất một người vợ như cô ấy, tôi cũng không đành. Thế nhưng, mọi chuyện đã có chút thay đổi, nằm ngoài dự tính của tôi.

Hơn 1 năm trước, Lan Anh – một bà mẹ đơn thân đang nuôi con gái hơn 3 tuổi – thời điểm đó trở thành nhân sự mới của phòng tôi đã khiến tôi có chút rung động. Tôi cảm nắng cô ấy bởi vẻ ngoài ưa nhìn, cách làm việc chuyên nghiệp và đặc biệt nói chuyện rất có duyên.

Thời gian tiếp xúc nhiều, tôi bắt đầu có tình cảm với cô ấy và cô ấy cũng vậy. Tôi vẫn biết, mối quan hệ ngoài luồng như thế là có lỗi với vợ nhưng tôi đã không kìm lại được. Và thật bất ngờ, khi tôi ngỏ ý muốn Lan Anh sinh cho tôi một đứa con, cô ấy liền gật đầu đồng ý mà không chút do dự.

Từ khi biết tin cô ấy có thai, tôi như được tiếp thêm sức sống. Hễ cô ấy thích ăn gì, muốn mua gì, tôi đều đáp ứng từ A đến Z. Cứ nghĩ đến việc được lên chức bố, được ẵm bồng con của mình là tôi lại thấy vui tươi lạ thường.

Thời điểm ấy, tôi cũng ít quan tâm đến vợ và có lẽ, vợ tôi cũng nhận ra tôi có nhiều điều khác thường nhưng cô ấy vẫn im lặng, không có phản ứng gì.

Lan Anh sinh con đúng dịp nghỉ Tết vừa rồi nên mẹ con cô ấy về quê ở Thái Nguyên để tiện có bà ngoại chăm nom. Dĩ nhiên, tôi không thể chạy đi chạy lại thường xuyên được nhưng mọi chi phí tôi đều chu cấp đầy đủ, thậm chí, tôi đã nghĩ đến việc tìm mua một căn chung cư nhỏ ở Hà Nội cho mẹ con cô ấy ở để tiện chăm sóc.

Trong thâm tâm tôi luôn muốn để đến khi thằng bé cứng cáp rồi sẽ nói mọi chuyện cho vợ biết, không muốn tiếp tục lừa dối vợ. Dù có con, có trách nhiệm với mẹ con Lan Anh nhưng tôi vẫn không bỏ vợ. Thế nhưng, hóa ra vợ tôi đã biết tất cả mọi chuyện từ khi nào không hay. Và lời đề nghị của cô ấy khiến tôi có phần hơi sốc.

"Em biết anh có con bên ngoài. Nhưng để chắc chắn, anh hãy đi làm xét nghiệm ADN. Nếu nó đúng là con anh, em sẽ nhận nuôi và coi nó như con đẻ của mình".

Thật sự nghe xong, tôi quá đỗi bất ngờ vì không nghĩ vợ mình lại vị tha và cao thượng đến thế. biết chuyện tôi ngoại tình có con nhưng lại muốn nhận nuôi đứa con ngoài giá thú của tôi. phải chăng, cô ấy cũng đang quá khao khát một đứa trẻ?

Dù lời đề nghị của vợ có phần hơi vô lý vì tôi dám chắc, đứa trẻ là con tôi nhưng để chiều lòng cô ấy, tôi vẫn giấu Lan Anh, âm thầm đi làm xét nghiệm ADN.

Ngày cầm tờ kết quả trên tay, tôi như không tin vào mắt mình. Thằng bé và tôi không hề có chút quan hệ huyết thống nào cả. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Trời đất như quay cuồng, tối sầm trước mắt tôi.

Tôi như phát điên với đống câu hỏi ngổn ngang. Tôi là kẻ "đổ vỏ" ư? Tôi đã bị Lan Anh lừa ư? Rốt cuộc bây giờ tôi phải đối diện ra sao trước mặt vợ tôi với sự thật trớ trêu này?

Hoàng Tùng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/lam-theo-1-yeu-cau-de-dang-cua-vo-de-duoc-dua-con-ngoai-gia-thu-ve-nha-nuoi-toi-khong-ngo-nhan-lai-to-a4-voi-ket-qua-dang-ngat-20210317053936585.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY