MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Làm việc nhiều giờ trong ngày ảnh hưởng xấu tới trái tim

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết: Làm việc nhiều giờ đồng hồ có thể làm tăng nguy cơ rung nhĩ hoặc các cơn nhịp tim bất thường dẫn đến các biến chứng tim mạch nghiêm trọng.
Mục lục
Các nhà nghiên cứu bắt đầu thực hiện với 85.494 đàn ông và phụ nữ từ Anh, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan mà không có ghi nhận về rung nhĩ. Các nhà khoa học đã xem xét, đánh giá giờ làm việc và theo dõi nhóm đưa vào nghiên cứu trong trung bình 10 năm, xác định những sự cố về rung nhĩ với những thông tin hồ sơ bệnh án và giấy chứng tử.

Sau khi hiệu chỉnh nhiều biến cố liên quan như giới tính, tình trạng kinh tế xã hội, béo phì, hút Thu*c lá, sử dụng rượu, bệnh hô hấp, đái tháo đường, tăng huyết áp, trầm cảm và những yếu tố khác..., nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng, càng có nhiều giờ làm việc trong ngày thì nguy cơ mắc các biến cố liên quan đến tim càng lớn. Những người làm việc hơn 55 giờ/tuần có nguy cơ rung nhĩ tăng 40% so với những người làm việc từ 35 - 40 giờ/tuần.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ đánh giá số giờ làm việc trong số những người tham gia và thử nghiệm không tính đến loại công việc hoặc thay đổi công việc. Ngoài ra, có nhiều yếu tố khác góp phần vào nguy cơ rung nhĩ.

BS. Thiện Trí

((Theo nytimes, 20/7/2017))

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/lam-viec-nhieu-gio-trong-ngay-anh-huong-xau-toi-trai-tim-n134632.html)

Chủ đề liên quan:

làm việc trái tim
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY