MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta

Để có tiền duy trì và đầu tư vào kênh YouTube cá nhân, bà Lý hằng ngày vẫn làm công việc đồng áng, kiếm có thu nhập.
Mục lục

Bà lý vlog là một trong số những kênh youtube mới về ẩm thực được nhiều người theo dõi gần đây. tuy nhiên, "cách gây chú ý" của kênh youtube này không theo hướng tích cực mà lại dính không ít ồn ào trên mạng xã hội như bị cộng đồng mạng lên tiếng "đạo nhái" phong cách nói chuyện cũng như cách nấu ăn "siêu to khổng lồ" của kênh bà tân vlog, tạo scandal cà khịa con trai đối thủ đến tuyên bố giải nghệ vì hết tiền và sau đó 2 ngày lại tiếp tục ra clip...

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 1.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 2.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 3.

Mới đây, trên kênh bà lý vlog đã cho ra mắt một video có tên "tâm sự về quãng thời gian hai tháng làm youtube" cũng như một lời giải thích ngắn gọn và ẩn ý về những hành động vừa qua của bà lý. kể về những khó khăn của mình trong quá trình làm youtube nhưng video này vẫn nhận được những ý kiến trái chiều từ người xem.

Trong 2 tháng ra mắt, kể từ ngày thành lập 15/6, kênh bà lý vlog hiện có 50 video chủ yếu xoay quanh ẩm thực đồng quê, sở hữu lượt xem dao động từ 20.000-100.000. số người đăng kí theo dõi kênh không được hiển thị. theo như chia sẻ của "nhân vật chính", hiện tại bà lý vẫn chưa được youtube trả tiền vì chưa đạt quy định đăng kí cũng như lượt xem.

Chính vì thế, bà lý cho biết kinh phí làm vlog phần lớn là "cây nhà lá vườn", khá eo hẹp. công việc chính của bà lý là làm ruộng nên chi phí chủ yếu do các con đi làm về cho. những món ăn từ gà, ngan hay cá đều do bà lý nuôi hoặc bắt được còn những món ăn khác bà phải đi chợ mua. video nhiều tiền nhất là 200.000 đồng, ít tiền thì chỉ tốn khoảng vài chục nghìn. kinh phí còn hạn chế, món ăn chưa đa dạng nên bà lý cũng nhấn mạnh "video của bà không được hay như người ta".

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 4.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 5.

Trên nền tảng video tiktok, bà lý khá nổi tiếng và thu hút tới gần 350.000 lượt theo dõi, sở hữu 3,7 triệu like. những video tiktok đều có lượt xem khá lớn, dao động từ hơn 50.000 đến hơn 12 triệu lượt xem. những "bằng chứng" này chứng minh rằng kênh bà lý vlog vẫn có những điểm độc đáo riêng.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 6.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 7.

Lần đầu tâm sự áp lực làm YouTube của người nông dân, Bà Lý Vlog: Chưa có chi phí, video không được hay như người ta - Ảnh 8.

Thông qua những chia sẻ của bản thân, bà lý vlog hy vọng sẽ đón nhận được sự ủng hộ của nhiều người xem hơn nữa trong thời gian sắp tới và sẽ cố gắng đầu tư hơn về kênh youtube cá nhân.

V.D

Mạng Y Tế
Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/lan-dau-tam-su-ap-luc-lam-youtube-cua-nguoi-nong-dan-ba-ly-vlog-chua-co-chi-phi-video-khong-duoc-hay-nhu-nguoi-ta-20200925112100865.chn)

Tin cùng nội dung

 • Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi chi phí thế nào?
  Tôi ở Tây Ninh, muốn phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi ở TPHCM thì chi phí thế nào? BHYT của tôi ở tuyến huyện, nếu muốn giảm chi phí 80% thì tôi có thể xin giấy chuyển viện lên thẳng bệnh viện ở TPHCM được không? Cám ơn Mangyte. (Phúc Vinh - Tây Ninh)
 • Nội soi dạ dày ở BVĐK Vạn Hạnh chi phí là bao nhiêu?
  Chào Mangyte, xin vui lòng cho em hỏi: muốn nội soi dạ dày ở BVĐK Vạn Hạnh (Quận 10, TPHCM) thì chi phí là bao nhiêu? Xin cảm ơn Mangyte. ( Nguyễn Thị Thùy Trang - Quận Tân Phú - TPHCM)
 • Tán sỏi ngoài cơ thể chi phí bao nhiêu?
  Mangyte ơi, Tôi bị tiểu dắt và buốt và buồn đi liên tục (rất đau), đi siêu âm ở phòng khám gần nhà thì kết quả là sỏi niệu quản 11mm. Bác sĩ khuyên nên đi tán sỏi sớm. Tôi có đọc trên mạng hiện có phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể. Vậy Mangyte cho hỏi làm phương pháp này ở bệnh viện nào ở Hà Nội là tốt và chi phí cho 1 lần tán sỏi như vậy là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Vũ Cường - Hà Nội)
 • Chi phí tầm soát bệnh gan là bao nhiêu?
  Chào Mangyte! Hiện nay tôi muốn đi tầm soát bệnh gan tại một phòng khám đa khoa nhưng chưa rõ giá cả là bao nhiêu? Và cần khám những gì? Nhờ Mangyte giới thiệu giúp là tôi có thể đến phòng khám nào? Nhà tôi ở đường Võ Văn Tần. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Trần Phước Hùng - TPHCM)
 • Khám bệnh tổng quát có tốn nhiều chi phí?
  Bác sĩ cho cháu hỏi khám sức khỏe tổng quát hết nhiều tiền không và cháu nên đi khám ở đâu? (Nguyễn Văn Thành, delamkhobo2004yahoo@.com.vn)
 • Tứ chứng Fallot phẫu thuật ở đâu, chi phí bao nhiêu?
  Con tôi đi khám bệnh và được chẩn đoán bị tứ chứng Fallot và cần phẫu thuật. Xin hỏi, sau khi phẫu thuật có khả năng bình phục hoàn toàn hay không? Trường hợp phát hiện sớm trước khi sinh có khả năng chữa khỏi hay không? Chi phí khoảng bao nhiêu cho một trường hợp phẫu thuật? Tôi xin chân thành cảm ơn. (P.T.H, Đồng Nai),
 • Tôi bị gãy chân, định đi thay xương khớp nhưng chưa rõ chi phí?
  Tôi 43 tuổi, bị gãy chân giờ xương khớp đã bị ch*t. Tôi muốn đi thay mà không biết tốn bao nhiêu tiền? Tôi nên điều trị ở BV nào thì tốt? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Hong - lethi…@yahoo.com)
 • Phẫu thuật nội soi cột sống chi phí có cao lắm không?
  Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
 • Đốt u phổi bằng sóng cao tần chi phí có cao lắm không?
  Chào Mangyte, Tôi đọc báo thấy có nói về kỹ thuật mới điều trị ung thư bằng sóng cao tần ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Gia đình tôi có ông dượng bị ung thư phổi giai đoạn IIIb, đang điều trị ở Đà Nẵng. Chúng tôi rất hi vọng vào kỹ thuật mới này, nhưng không biết chi phí có cao không? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. (Trần Văn Bảy – Quảng Nam)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY