MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Lan tỏa thông điệp “Sống khỏe, sống thanh xuân”

Ngày 15/6, Hội Người cao tuổi tỉnh Thái Bình, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), tổ chức chương trình Ngày hội “Sống khỏe, sống thanh xuân” cho gần 500 người cao tuổi tỉnh Thái Bình.
Mục lục

Đây là chương trình thứ ba trong hành trình “sống khỏe, sống thanh xuân” năm 2022, do các hội người cao tuổi trên cả nước tổ chức, nhằm hưởng ứng kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống người cao tuổi việt nam (6/6/1941-6/6/2022) và tháng cao điểm vì người cao tuổi việt nam.

Trong khuôn khổ chương trình, vinamilk tổ chức đo loãng xương, huyết áp, đường huyết... cho tất cả người cao tuổi tham gia chương trình để hỗ trợ theo dõi tình hình sức khỏe tổng quát.

Bên cạnh đó, đội ngũ các bác sĩ của trung tâm tư vấn dinh dưỡng vinamilk cũng tư vấn sức khỏe, chia sẻ các phương pháp giúp phòng tránh và chữa trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như loãng xương, tim mạch, tiểu đường,... các hoạt động thiết thực này được người cao tuổi tỉnh thái bình đánh giá cao và hưởng ứng nhiệt tình.

Bà nguyễn thị hoa, phó chủ tịch hội người cao tuổi thái bình, chia sẻ: “nhiều người quan niệm, khi về già, người cao tuổi chỉ nên ở trong nhà, tập trung giữ gìn sức khỏe cũng như hỗ trợ con cái. thậm chí, một số người trẻ còn mặc định bố mẹ nghỉ hưu, ở nhà nên dồn các công việc như trông con giữ cháu, làm việc nhà... vô tình, người cao tuổi bị hạn chế giao lưu xã hội, không có nhiều bạn bè để chia sẻ, tạo nên cảm giác cô đơn, suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng tinh thần... vì vậy, hội đã phối hợp cùng công ty vinamilk tổ chức ngày hội này, với mong muốn cải thiện sức khỏe và lan tỏa tinh thần vui vẻ, lạc quan tận hưởng cuộc sống của người cao tuổi trong xã hội hiện đại”.

Tư vấn cho người cao tuổi tỉnh Thái Bình về sản phẩm của Vinamilk.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh, Trưởng Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk, tư vấn: “Ngoài việc chú ý ngủ đủ từ 6 đến 9 giờ/ngày, người cũng cần có giải pháp dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, tập thể dục, vận động thể lực vừa sức, tinh thần thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày cũng là những yếu tố quan trọng giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, yêu đời và hạnh phúc.

Dự kiến năm 2022, vinamilk sẽ đồng hành cùng hơn 20 hội người cao tuổi ở các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức các chương trình ngày hội “sống khỏe, sống thanh xuân” chăm sóc sức khỏe cho hơn 10.000 người cao tuổi việt nam. đây cũng là hoạt động tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu người cao tuổi cả nước mà vinamilk đã thực hiện trong các năm qua.

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/lan-toa-thong-diep-song-khoe-song-thanh-xuan-701810/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY