MangYTe

Sức khỏe Giới tính hôm nay

Lãnh cảm ở phụ nữ, nguyên nhân do đàn ông?

Vợ tôi bị lãnh cảm, mỗi lần gần gũi hầu như không có cảm xúc. Xin cho hỏi có phải phụ nữ lãnh cảm là do đàn ông sai “quy trình”? (Tuấn, Long An)
Mục lục
Từ trước đến nay, chuyện lãnh cảm của phụ nữ thường được coi là lỗi đàn ông. nguyên nhân do quá hấp tấp trong chuyện chăn gối hoặc không có khúc dạo đầu... Khi bị lãnh cảm, người phụ nữ có cảm giác không thích “gần gũi” hoặc có cũng như không! Thật ra, ngoài tâm lý còn có những vấn đề có thể giải quyết được.

Tại Hội nghị niệu khoa vừa qua, BS Nguyễn Thành Như - chuyên gia về lĩnh vực này - đã nêu lên nhiều cách chữa: dùng hormone thay thế (liệu pháp này đang tranh cãi để vận dụng sao cho hợp lý), phẫu thuật điều trị đau (một trong những nguyên nhân gây đau khi “hành sự” là bị viêm). Kỹ thuật sẽ được triển khai tại BV Bình Dân, TPHCM trong thời gian sắp tới.

Mangyte.vn
Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Nguồn: Internet
Từ khóa: lãnh cảm

Chủ đề liên quan:

lãnh cảm phụ nữ
 • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
 • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

  Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
  Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
 • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

  Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
  Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
 • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

  Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
  Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
 • 5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua

  5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua
  Bận đến mấy, chị em nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol...
 • Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên

  Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên
  Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi dễ thiếu hụt một số chất, dẫn đến mất cân bằng về dinh dưỡng.
 • Báo động đỏ phụ nữ cần đi khám phụ khoa ngay

  Báo động đỏ phụ nữ cần đi khám phụ khoa ngay
  Phụ nữ hãy đi gặp bác sĩ ngay nếu bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường sau.
 • Chứng lãnh cảm ở phụ nữ

  Chứng lãnh cảm ở phụ nữ
  Chứng lãnh cảm (LC) là tình trạng suy yếu tình dục ở nữ giới, biểu hiện từ việc né tránh đụng chạm xác thịt đến tình trạng hoàn toàn mất khoái cảm tình dục.
 • Để trị chứng lãnh cảm

  Để trị chứng lãnh cảm
  Lãnh cảm là bệnh suy giảm tình dục ở nữ, thường gặp trong chứng nữ tử, âm nuy... mà có liên quan đến hai tạng can và thận.
 • Chị em lãnh cảm vì những lý do khó ngờ

  Chị em lãnh cảm vì những lý do khó ngờ
  30 tuổi, yêu chồng, được chồng chiều chuộng cả trong sinh hoạt hằng ngày lẫn đời sống chăn gối, nhưng chị chưa bao giờ thấy có khoái cảm. Người vợ trẻ thi thoảng tự thủ dâm mới thấy thăng hoa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY