MangYTe

Khoa học hôm nay

Lập phương án lưu chứa rác tạm thời trên địa bàn Hà Nội

(HNMO) - Từ tối 23-10, một số người dân thuộc hai xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) đã ra căng lều bạt để ngăn không cho xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.
Mục lục

(HNMO) - Từ tối 23-10, một số người dân thuộc hai xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) đã căng lều bạt để ngăn không cho xe chở rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Trao đổi với phóng viên báo hànộimới ngày 24-10, ông nguyễn thanh hải, phó chủ tịch ubnd xã hồng kỳ cho biết, nguyên nhân chính khiến người dân trên địa bàn tiếp tục kéo ra chặn xe rác là do bãi rác nam sơn đã quá tải, ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra, người dân chưa đồng thuận với chính sách đền bù giá đất, giải phóng mặt bằng đối với vùng ảnh hưởng môi trường (bán kính 500m từ tường rào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn).

Hiện nay, chính quyền hai xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân giải tán, không tự ý chặn xe vào bãi rác Nam Sơn...

Đồng thời, UBND hai xã đang phối hợp với các phòng, ban của huyện tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến giá đất, chính sách đền bù... để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khu tái định cư và giải quyết những nội dung liên quan đến kiến nghị của người dân.

Liên quan đến sự việc trên, công ty tnhh một thành viên môi trường đô thị hà nội (urenco) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động tập kết xe gom về điểm lưu chứa tạm thời, phủ bạt, phun thuốc khử khuẩn bảo đảm vệ sinh. ubnd các quận hướng dẫn các chi nhánh urenco khảo sát, lập phương án lưu chứa tạm thời trên địa bàn đến khi khu liên hợp xử lý chất thải sóc sơn hoạt động trở lại.

Đồng thời, ubnd các quận chỉ đạo ubnd các phường thông báo đến cơ quan, đơn vị, nhân dân để hạn chế vứt rác bừa bãi, lưu chứa rác tạm thời nếu có thể… đến khi có phương án phân luồng xử lý khác.

Khi Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn hoạt động trở lại, URENCO chủ động tăng cường nhân lực, thiết bị thu gom, vận chuyển rác lưu chứa tạm; bố trí xe phun rửa điểm tập kết tạm để bảo đảm vệ sinh môi trường. 

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/981807/lap-phuong-an-luu-chua-rac-tam-thoi-tren-dia-ban-ha-noi)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY