MangYTe

Tâm sự hôm nay

Lật tung đồ để dọn nhà, tôi nhặt được chiếc túi hồ sơ cũ mẹ chồng giấu dưới đệm nên mở ra xem và rồi bần thần vì những ghi chép của bà

Mẹ chồng đi vắng tầm 15 ngày nên tôi quyết định dọn nhà. Đến khi lột tấm ga trải đệm của bà thì thấy rơi ra một chiếc phong bì hồ sơ cũ...
Mục lục

Nhà chồng tôi chỉ có 2 anh em, chồng tôi là con trưởng, dưới là một chú út hiện đang là sinh viên. Chú út ở trọ trên thành phố chỉ thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Vợ chồng tôi lấy nhau mới hơn 1 năm nay và sống cùng bố mẹ chồng. Hai ông bà đều là người hiền lành tử tế, đối xử với con dâu như người trong nhà.

Bố chồng tôi là hội viên của xã nên khá bận rộn nhưng lương chỉ có 3 triệu/tháng. Còn Hôm vừa rồi Tôi mở bên trong xem thì thấy có 2 cuốn sổ tiết kiệm, mỗi sổ là 100 triệu, một quyển sổ tay rất bé, kiểu sổ ô vuông nhỏ cũ ngày xưa và rất nhiều tiền được cột thành từng xấp. Mỗi xấp đều có 1 tờ giấy nhỏ ghi số tiền trên đó. Xấp thì ghi 10 triệu, xấp ghi 5 triệu, xấp 8 triệu. Tôi sững sờ không biết sao mẹ chồng lại có nhiều tiền như thế.

Mở quyển sổ ra thì thấy viết: "Ngày 21/3/2012, anh Chiến đưa mẹ 5 triệu". "Ngày 4/5/2012, anh Chiến đưa mẹ 8 triệu"…

Cuốn sổ viết đến ngày 6/12/2016 thì hết sổ nên tôi không biết là do hết sổ bà không viết nữa hay là đến đó là chồng tôi không đưa tiền nữa. (Chiến là tên chồng tôi còn Dương là tên em chồng).

Tôi nhẩm tính thì cả tiền mặt và sổ tiết kiệm là 226 triệu, còn trong ghi chép thì đã ghi tới hơn 300 triệu. Chắc là mẹ chồng tôi đã rút ra tiêu gần 100 triệu rồi.

Giờ em chồng đang học năm thứ 4 đại học, cũng chỉ có một thời gian nữa là tốt nghiệp rồi đi làm. Vậy thì số tiền này chắc không phải chi tiêu thêm nữa. Tôi có nên bóng gió nói với mẹ chồng về số tiền này để xin bà cho tiền xây nhà không? Vì đằng nào đó cũng là tiền của chồng tôi đưa, chú út cưới vợ thì lo sau. Hay cứ trả lại như trước, coi như không biết gì và gợi ý cho chồng để anh nhớ ra món tiền này và hỏi mẹ? Mọi người tư vấn giúp tôi với, mẹ chồng tôi có 10 ngày nữa là về rồi.

(Xin giấu tên)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/lat-tung-do-de-don-nha-toi-nhat-duoc-chiec-tui-ho-so-cu-me-chong-giau-duoi-dem-nen-mo-ra-xem-va-roi-ban-than-vi-nhung-ghi-chep-cua-ba-20191230153540126.chn)
1  ... Tiếp »