MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lấy cảm hứng từ bẫy côn trùng, màng lọc sinh học thu giữ giọt COVID-19 trên không

(MangYTe) - Phát hiện và phân tích các giọt virus corona trong không khí bằng màng sinh học là trọng tâm của nghiên cứu khám phá tại Đại học Maine và Đại học Massachusetts Amherst, do Quỹ Khoa học Quốc gia (NSF) tài trợ.
Mục lục

Dự án dẫn đầu bởi kỹ sư y sinh UMaine Caitlin Howell và kỹ sư hóa học UMass Amherst Jessica Schiffman đã nhận được giải thưởng trị giá hơn 225.000 NSF EAGER - tài trợ ban đầu cho nghiên cứu khám phá. Hợp tác trong dự án là nhà virus học UMaine Melissa Maginnis.

Theo NSF, tài trợ của EAGER hỗ trợ cho những ý tưởng hoặc phương pháp nghiên cứu chưa được kiểm chứng nhưng có khả năng tiếp cận. Các nghiên cứu thường bao gồm cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau, áp dụng chuyên môn mới hoặc tham gia vào các quan điểm kỷ luật hoặc liên ngành mới lạ.

Đại học Maine và Đại học Massachusetts Amherst nghiên cứu màng sinh học để thu các giọt COVID-19 trong không khí.  

Các nhà khoa học đã sử dụng mô hình công nghệ màng của cây ăn thịt nắp ấm (Nepenthes) có vành trơn và các bức tường bên trong khiến côn trùng rơi xuống và bị mắc kẹt trong chất lỏng tiêu hóa của nó. Họ thiết kế vật liệu tổng hợp với một lớp chất lỏng trên bề mặt màng nhằm thu giữ các giọt bắn mang mầm bệnh để phân tích. 

Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/lay-cam-hung-tu-bay-con-trung-mang-loc-sinh-hoc-thu-giu-cac-giot-covid-19-tren-khong-d176624.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY