Tâm sự hôm nay

Lấy chồng gần 20 năm nhưng tôi lúc nào cũng sợ bị chị dâu ghét bởi thứ ả nắm trong tay khiến cả nhà khiếp hãi

Liệu tôi còn phải giữ nỗi lo này đến bao giờ nữa đây...
Mục lục

Bố mẹ chồng tôi sinh được tận 8 người con, 2 gái 6 trai. Tưởng là đông con đông cái sẽ phúc lộc đầy nhà, không khí sum vầy sung túc. Nào ngờ các thành viên trong gia đình lục đục dẫn tới xích mích ngầm. Tuy ngoài mặt vẫn vui vẻ cười nói "giả trân" nhưng thực ra bên trong là biết bao nhiêu mưu mô toan tính.

Năm nay mẹ chồng 80 tuổi rồi, bố chồng đã mất từ lâu. 8 người con thì cũng chỉ còn lại 6 vì 2 chú út không may mất trong một vụ tai nạn hồi nhỏ. Nhà tôi chia làm 3 phe khá... rõ ràng. Đầu tiên là anh cả và chồng tôi, phe thứ 2 là hai "giặc bên Ngô" còn phe cuối là mẹ chồng và 2 người con trai còn lại.

Thực ra tôi cũng rất mệt mỏi khi phải "chia phe" kết bè phái như vậy. tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình yên cùng chồng con mà thôi. bất đắc dĩ hai vợ chồng tôi mới phải "dính" lấy anh cả chị dâu. phải nói thẳng luôn là anh cả chị dâu "đơn phương độc mã", vừa hay vợ chồng tôi cũng vậy mà còn hiền lành nữa nên chị dâu thường hay tới nhà chơi để "chèo kéo".

Nói chung, mỗi lần đến nhà tôi, chị dâu sẽ xả một tràng nói xấu mẹ chồng và những người em khác. khi thì là mẹ chồng sống ích kỷ, tham lam, hay vòi tiền con trai cả. à, lại kể gia đình anh cả chị dâu kinh tế khá giả nhất, thậm chí họ rất giàu có, kinh doanh vài công ty cùng một lúc. nhưng chẳng hiểu sao chị dâu cả dường như hận mẹ chồng đến thấu xương tuỷ, nghe đâu là do lúc chị ở cữ mẹ chồng đã cư xử không phải.

Lấy chồng gần 20 năm nhưng tôi lúc nào cũng sợ bị chị dâu ghét bởi thứ ả nắm trong tay khiến cả nhà khiếp hãi - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Chị dâu rất dữ, không chỉ luôn dành ánh nhìn thiếu thiện cảm với mẹ chồng mà còn với các em khác. chị ta coi các em là đồ nhà quê, những kẻ nghèo hèn mạt hạng. không một ai được bước chân đến cửa nhà chị ta, kể cả mẹ chồng. có hẹn gì cần nói chuyện thì sẽ về quê. nhưng may sao chỉ duy có vợ chồng tôi được chị dâu quý mến. chắc là bởi "cùng phe" nên mới vậy.

Tuy nhiên, chính vì lẽ đó mà tôi cảm thấy ngột ngạt vô cùng. lấy chồng gần 20 năm, tôi cứ thấp thỏm sợ chị dâu. sợ bị chị ta ghét, sợ làm điều gì đó không vừa lòng thì sẽ bị chị dâu coi không khác gì những người em kia...

Vợ chồng tôi kinh tế không khá giả, được như ngày hôm nay thì cũng một phần là nhờ anh cả chị dâu giúp sức. thành ra dường như tôi cảm nhận bản thân phụ thuộc, thiếu tự chủ nên mới nảy sinh sự sợ hãi đến vậy.

Tính chị dâu bốc đồng, hễ ả ta thích cái gì là phải được việc cái đó. chẳng hạn chị muốn đi du lịch cùng vợ chồng tôi thì chúng tôi cũng phải bỏ cả công việc đang dang dở để đồng hành. nếu không, chị ta sẽ phụng phịu, "dỗi" suốt mấy tháng trời mới thôi. hay như con trai tôi cũng cần lễ phép kính cẩn và hoà đồng cùng con của chị ấy, đồng thời trong lòng đặc biệt phải "nuôi mối hận" với bà nội và các cô chú khác. chẳng may xảy ra điều gì phật ý chị dâu, thật khó tưởng tượng chị ấy sẽ giở trò gì.

Lấy chồng gần 20 năm nhưng tôi lúc nào cũng sợ bị chị dâu ghét bởi thứ ả nắm trong tay khiến cả nhà khiếp hãi - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Cả nhà dù ghét chị dâu nhưng lại phải khiếp sợ chị ta một phép. có lẽ trong tay chị dâu luôn nắm giữ một thứ "bảo bối" thần kỳ. mọi người biết đó là gì không? đó chính là sự trung thành tuyệt đối của anh cả...

Anh cả của nhà này sẵn sàng đứng ra bảo vệ chị dâu cho dù phải bất hiếu hoặc làm các em ruột ghét bỏ. tất nhiên, anh ấy chỉ dám nghe lời mẹ khi nào không có sự xuất hiện của chị dâu. kể cả khi chị dâu bản chất là một người phụ nữ vô dụng, không làm ra tiền thì anh cả vẫn cứ một mực yêu chiều. tiền bạc trong gia đình đều là chị dâu quản lý. tôi đã từng rất nhiều lần được chị dâu kể trong suốt 20 năm qua, rằng chồng cứ khi nào muốn cho tiền mẹ chồng hay các em thì phải thông qua chị dâu.

Vậy đấy, tôi trút bầu tâm sự lên đây vì chỉ muốn mọi người hiểu và thông cảm cho tình cảnh của mình. tôi không muốn mệt mỏi và nghe theo mọi lời sai bảo của chị dâu nữa, ả ta thực sự rất quái đản. liệu có nên vùng lên và bảo vệ chính kiến của mình 1 lần không?

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/lay-chong-gan-20-nam-nhung-toi-luc-nao-cung-so-bi-chi-dau-ghet-boi-thu-a-nam-trong-tay-khien-ca-nha-khiep-hai-20201220121001225.htm)
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Nghi án con dâu hạ độc cả nhà bằng thuốc trừ sâu tại Trung Quốc

  Nghi án con dâu hạ độc cả nhà bằng thuốc trừ sâu tại Trung Quốc
  Người phụ nữ họ Hồ, 46 tuổi, khai nhận đã dùng thuốc trừ sâu tẩm vào bột để làm bánh đầu độc cả gia đình vì mẹ chồng không cho đi làm xa.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Không hạnh phúc khi lấy chồng có nhà Hà Nội

  Không hạnh phúc khi lấy chồng có nhà Hà Nội
  Ra trường, chỉ mong có được anh người yêu kha khá về kinh tế và ở Hà Nội, có nhà rồi thì càng tốt. Yêu người cũng đi thuê trọ như mình quả là điều khó khăn.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
 • Tết độc thân có gì mà buồn?

  Tết độc thân có gì mà buồn?
  Nếu những kẻ có đôi có cặp luôn làm người khác ganh tị bởi hạnh phúc của hai người thì người độc thân cũng có nhiều lí do để cảm thấy tự hào vì những niềm vui đặc biệt của riêng mình.
 • Vợ dữ

  Vợ dữ
  Đám bạn cứ bảo anh “sợ vợ”, bảo anh là thằng “râu quặp”, khích anh “Mày cứ vùng lên, làm dữ coi ai sợ ai!”. Có chứ, anh làm dữ mấy lần rồi và rút ra kết luận thảm thương: “Em dữ hơn anh!”.
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • yêu thầm

  yêu thầm
  Hiện tại em thấy mình yêu thầm thầy giáo. Thầy đã có vợ và hai con. Hằng ngày em đi học và rất hay để ý đến thầy.
 • Bí quyết chọn chồng giàu

  Bí quyết chọn chồng giàu
  TTôi, một cô gái bình thường về hình thức, gia cảnh, công việc nhưng so với mặt bằng chung hiện tại thì chồng tôi giàu. Vậy bí quyết chọn chồng giàu của tôi nằm ở đâu?
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY