MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Lây nhiễm chéo trong khu cách ly tại Hải Dương do người dân đi lại tự do

Đây là nhận xét của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Cẩm Giàng (Hải Dương) sáng 18/2.
Mục lục

Tìm ra nguồn lây của chùm ca bệnh một gia đình ở Hải Dương

Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19 Hà Nội sẽ hỗ trợ Hải Dương vật tư y tế trong xét nghiệm COVID-19

Hải Dương: Lây nhiễm chéo trong khu cách ly do người dân đi lại tự do
Ảnh minh họa

Thứ trưởng nguyễn trường sơn nhận định công tác phòng, chống dịch covid-19 tại huyện cẩm giàng được thực hiện theo đúng phương pháp. tuy nhiên, nhiều khu cách ly tập trung ở tỉnh hải dương vẫn còn tình trạng người dân đi lại tự do, dẫn đến một số trường hợp bị lây nhiễm chéo - zing đưa tin.

Theo lãnh đạo bộ y tế, thời gian hải dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh là rất quan trọng với huyện cẩm giàng. vì vậy, địa phương này cần quyết liệt chạy đua với thời gian để kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Sơn cho rằng địa phương cần khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với các doanh nghiệp đã có ca bệnh, sau đó đến những doanh nghiệp có nguy cơ cao, tiếp theo là toàn bộ công nhân trên địa bàn huyện.

Mặt khác, huyện cẩm giàng cần huy động tổng lực các đơn vị để đẩy nhanh việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm ở khu phong tỏa, cách ly y tế ngoài cộng đồng trong thời gian nhanh nhất để đáp ứng kịp thời cho việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Riêng với ổ dịch tại công ty tnhh kuroda kagaku việt nam (khu công nghiệp phúc điền, cẩm phúc, cẩm giàng), bộ y tế nhận định đây là ổ dịch lớn và nguy hiểm, cần khẩn trương chuyển một nửa số người cách ly tại trường mầm non cẩm phúc sang địa điểm khác.

Từ ngày 27/1 đến nay, hải dương ghi nhận 557 ca mắc covid-19, cao nhất trong các đợt bùng dịch ở nước ta. hiện, dịch đã lan ra 12/12 huyện, thị xã, thành phố của hải dương.

Toàn tỉnh có 5 ổ dịch lớn, gồm TP. Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP. Hải Dương. Trong đó, huyện Cẩm Giàng là ổ dịch khá phức tạp với nhiều trường hợp không rõ nguồn lây, nhiễm chéo trong khu cách ly.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, tỉnh hải dương vừa kiến nghị bộ y tế, bệnh viện bạch mai, bệnh viện nhiệt đới trung ương chi viện thêm vật tư, thiết bị y tế, thiết lập thêm phòng xét nghiệm và tăng cường chuyên gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc covid-19.

Vận chuyển miễn phí y bác sĩ, thiết bị y tế đến chi viện Hải Dương

Từ 18/2 đến hết 15/3, Bamboo Airways tặng/hoàn vé máy bay khứ hồi miễn phí (đã bao gồm thuế, phí) cho cho các y bác sĩ (có giấy giới thiệu/đơn công tác của các cơ quan tổ chức y tế) từ các tỉnh thành khác đến chi viện cho công tác khám chữa, dập dịch tại Hải Dương.

Bamboo airways cũng tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch covid-19 của các cơ quan tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… thiết bị và vật phẩm y tế chi viện cho hải dương sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của bamboo airways từ các tỉnh, thành phố đến sân bay nội bài - hà nội.

Quân khu 3 hỗ trợ khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao tại Cẩm Giàng, Hải Dương Quân khu 3 hỗ trợ khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ cao tại Cẩm Giàng, Hải Dương

Chiều 17/2, Tiểu đoàn Phòng hóa của Quân khu 3 đã hỗ trợ 2 xe phun khử khuẩn chuyên dụng, 1 tấn CloraminB và 10 cán bộ, chiến sĩ thực hiện phun khử khuẩn nhiều địa điểm trong huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Ca tử vong người Nhật đã lây nhiễm Covid-19 từ đâu? Ca tử vong người Nhật đã lây nhiễm Covid-19 từ đâu?

Ca bệnh người Nhật Bản được phát hiện tử vong tại một khách sạn quận Tây Hồ ngày 13/2, đến ngày 14/2 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương Hướng dẫn phân luồng giao thông cho các phương tiện đi qua tỉnh Hải Dương

Từ 0h ngày 16/2 cho đến khi có thông báo mới, tỉnh hải dương sẽ hạn chế các xe cộ đi trên các tuyến ql5, ql18, ql38, ql38b, ql17b, ql37 đoạn chạy qua địa bàn, trừ các trường hợp đặc biệt...

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/lay-nhiem-cheo-trong-khu-cach-ly-tai-hai-duong-do-nguoi-dan-di-lai-tu-do-131438.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY