MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Lễ hội bia lớn nhất ở Đức có thể bị hoãn vì dịch Covid-19

Cầu Vàng lọt top một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới
Mục lục

Lễ hội bia Oktoberfest được mệnh danh là “lễ hội dân gian lớn nhất thế giới”, thu hút từ 6 – 7 triệu du khách hàng năm. Trải qua lịch sử 200 năm, nhưng có 24 lần lễ hội phải hoãn vì bệnh dịch và chiến tranh.

Năm nay 2020, lễ hội đã được nước này lên kế hoạch tổ chức từ ngày 19/9 đến 4/10. Tuy nhiên, thủ hiến bang Bavaria, phía Nam nước Đức, ông Markus Soeder, nghi ngại về khả năng lễ hội bia lớn nhất thế giới - Oktoberfest sẽ không được tổ chức vào năm nay do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch toàn cầu COVID-19.

Ông Soeder hứa hẹn sẽ công bố quyết định cuối cùng sau khi bàn luận kỹ càng với thị trưởng Dieter Reiter trong 2 tuần tới.

Chính phủ Đức và thủ hiến các tiểu bang khu vực đã đi đến đồng thuận nới lỏng một số lệnh phong tỏa vốn được thi hành từ tháng trước nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Mặc dù vậy, các sự kiện lớn vẫn sẽ bị cấm cho đến tận ngày 31/8.

Lễ hội Bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên từ năm 1810, từ ngày 12/10 đến 17/10 ở Munich (Đức). Trong tiếng Đức từ Oktoberfest có nghĩa là Lễ hội tháng Mười, nhân dịp ăn mừng lễ cưới của Hoàng tử Ludwig (sau là Vua Ludwig 1) cùng với Công chúa Therese của Saxe –Hildburghausen. 

Tại lễ hội, sẽ có các lều bia lớn chứa được cả trăm người, các cô gái trong trang phục truyền thống Dirndl, các chàng trai với áo ghi-lê, quần sọc bằng da, các cuộc diễu hành đường phố và những “món nhậu” đặc trưng của nước Đức như: xúc xích, các loại phô mai, gà nướng, sườn nướng… Và đặc biệt không thể thiếu món bánh mỳ cuộn thừng nướng giòn, vàng nâu óng ánh, gọi là Brezn – thức nhắm bia chuẩn nhất.

D.L

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/le-hoi-bia-lon-nhat-o-duc-co-the-bi-hoan-vi-dich-covid-19-post77144.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY