MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Lễ hội Hoa đăng tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

(PetroTimes) - Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, đồng thời quảng bá văn hóa Phật giáo Huế đến với công chúng và du khách, Lễ hội Hoa đăng sẽ được tổ chức từ 18h00 đến 20h00 ngày 09/6/2024 (mùng 4 tháng 5 năm Giáp Thìn) tại Nghinh Lương Đình - sông Hương, khu vực từ cầu Giã Viên đến cầu Phú Xuân.
Mục lục
Lễ hội Hoa đăng tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Lễ hội Hoa đăng sẽ được tổ chức tại Nghinh Lương Đình - sông Hương, khu vực từ cầu Giã Viên đến cầu Phú Xuân. (Ảnh: Internet)

Từ ngàn đời nay, Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc, hun đúc nên những giá trị văn hóa và tinh thần cao đẹp. Lễ hội Hoa đăng, với ý nghĩa “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” và “hộ quốc an dân”, chính là minh chứng cho sự gắn kết sâu sắc giữa Phật giáo và đời sống con người.

Lễ hội Hoa đăng tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Di tích Nghinh Lương Đình nổi bật ngay trung tâm thành phố Huế. (Ảnh: Internet)

Trải qua những kỳ Festival Huế trước đây, Lễ hội đã ghi dấu ấn sâu đậm bởi những sự chuẩn bị công phu, chu đáo. Tiếp nối những thành công vang dội ấy, Lễ hội Hoa đăng 2024 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hoành tráng, nơi du khách có thể đắm chìm trong không gian tâm linh thiêng liêng và những khoảnh khắc lung linh, huyền ảo.

Lễ hội Hoa đăng tại Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Lễ hội Hoa đăng sẽ tạo nên dòng chảy tâm linh, cầu mong cho những điều tốt đẹp đến với quê hương, đất nước và toàn nhân loại. (Ảnh: Internet)

Dưới sự tổ chức của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Lễ hội Hoa đăng là hành trình tâm linh thiêng liêng, nơi du khách và người dân có thể cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Với quy mô tổ chức 30.000 ngọn hoa đăng và 20 chiếc thuyền trên dòng sông Hương, Lễ hội Hoa đăng sẽ tạo nên dòng chảy tâm linh, cầu mong cho những điều tốt đẹp đến với quê hương, đất nước và toàn nhân loại.

T.T

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/le-hoi-hoa-dang-tai-tuan-le-festival-nghe-thuat-quoc-te-hue-2024-711688.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY