MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Lễ hội Trung thu 2022 với Bánh Trung thu và trái cây 3 miền

(PetroTimes) - Với chủ đề Bánh Trung thu và trái cây 3 miền, Lễ hội Trung thu năm 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 7-10/9 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).
Mục lục

Lễ hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho các em thiếu nhi; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Lễ hội Trung thu 2022 với

Lễ hội năm nay hội tụ hàng trăm đặc sản của cả 3 miền và các loại bánh dân gian với nguồn nguyên liệu sạch từ làng bột sa đéc (đồng tháp), các sản phẩm ocop, sản phẩm chế biến từ trái cây phong phú, đa dạng, các gian hàng bánh trung thu…

Trong lễ hội năm nay, Ban Tổ chức thực hiện không gian trưng bày với chủ đề "Trung thu xưa và nay" với chuỗi câu chuyện kể về lễ hội Trung thu bằng hình ảnh về những nghi lễ Trung thu xưa, hình ảnh cỗ Trung thu, bánh Trung thu, đồ chơi Trung thu xưa và nay... Cùng với đó là không gian sắp đặt tranh dân gian và các sản phẩm thủ công truyền thống trên chất liệu hiện đại được thể hiện đối lập sẽ tạo ấn tượng cho khách tham quan. Khu vực này còn trưng bày mặt nạ truyền thống và mặt nạ sáng tạo của PGS.TS mỹ thuật Trang Thanh Hiền được thể hiện trên khung tre và mành tăm tre.

Lễ hội Trung thu 2022 với

Các em sẽ được trải nghiệm nặn tò he

Các em thiếu nhi đến tham gia lễ hội trung thu 2022 có cơ hội trải nghiệm thực tế làm ra các sản phẩm trung thu truyền thống như làm lồng đèn, vẽ mặt nạ từ giấy bồi, nặn tò he xuân la, làm phỗng đất làng hồ, sáng tạo từ lá dừa, làm bút tre, các loại bánh truyền thống... qua đó, các em sẽ hiểu rõ hơn về các làng nghề vùng quê việt nơi các nghệ nhân vẫn âm thầm và miệt mài bảo tồn nét dân tộc qua từng chiếc đèn ông sao, mặt nạ bồi giấy, đèn kéo quân...

Khu trưng bày, triển lãm sách và thiết bị giáo dục với chủ đề "Cùng em đến trường" giới thiệu hàng trăm đầu sách dành cho các em thiếu nhi cũng như đồ dùng phục vụ học tập của các nhà xuất bản.

Cùng với đó là các hoạt động giao lưu, văn hóa nghệ thuật diễn ra xuyên suốt từ ngày 7 đến 10/9 như: Biểu diễn Lân - Sư - Rồng; khai mạc “Lễ hội Trung thu năm 2022”; chương trình biểu diễn của học sinh các trường Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; cuộc thi trượt Patin của học sinh Hà Nội; giao lưu với nhóm trẻ “Tre nhỏ”; biểu diễn thời trang trẻ em với chủ đề “Lân vọng Nguyệt”; chương trình biểu diễn thiếu nhi phá cỗ Trung thu.

Nổi bật tại Lễ hội Trung thu năm 2022 còn là khu trưng bày ngoài trời với sự sắp đặt những chiếc thuyền lớn hội tụ hàng trăm đặc sản là hoa trái và các loại bánh dân gian của cả 3 miền đất nước, hòa quyện trong không gian trưng bày đa sắc màu lung linh, huyền ảo của các loại đèn lồng. Đây sẽ là khu vực lý tưởng để các em thiếu nhi và khách tham quan đến thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm.

Đáng chú ý, Khu chợ quê trưng bày, trải nghiệm và bán các loại bánh dân gian Nam bộ; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP; khu vực trưng bày và hướng dẫn làm bánh Trung thu.

Lễ hội Trung thu năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cùng nhiều cung bậc cảm xúc dành cho thiếu nhi Thủ đô.

N.H

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY