MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Lên mạng xin con, người phụ nữ bất ngờ nhận được bé sơ sinh

Người phụ nữ sống độc thân từng đăng thông tin lên mạng xã hội muốn nhận con nuôi, bỗng phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà.
Mục lục

Sáng 23/4, bác sĩ trần xuân anh - trạm trưởng trạm y tế xã thuận lộc (thị xã hồng lĩnh, hà tĩnh) cho biết, đơn vị đang chăm sóc bé trai sơ sinh hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước nhà của người dân trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 5h30 sáng 22/4, nghe tiếng trẻ khóc ngoài ngõ, chị Nguyễn Thị T. (SN 1982, tại xã Thuận Lộc) mở cửa ra xem thì thấy một bé trai bị bỏ rơi.

Lên mạng xin con, người phụ nữ bất ngờ nhận được bé sơ sinh - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi có tình trạng sức khỏe tốt, đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Thuận Lộc.

Ngay sau đó, chị T. đã đưa cháu đến Trạm Y tế xã trình báo.

Thời điểm tiếp nhận, cháu bé được khoảng 10 - 12 ngày tuổi, cân nặng 2,1kg, sức khỏe bình thường.

Hiện UBND xã Thuận Lộc đã lập biên bản sự việc, đồng thời giao cho trạm xá cùng chị T. phối hợp nuôi dưỡng và chăm sóc cháu.

Chính quyền cũng đăng thông tin tìm bố mẹ cho bé, nếu sau 7 ngày không ai đến nhận thì sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Được biết, chị T. không lấy chồng, bố mẹ đã mất, sống một mình. Trước đó chị có đăng thông tin lên mạng xã hội là muốn xin một cháu bé để nhận làm con nuôi.

Theo Tiến Hiệp

Dân Trí

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/len-mang-xin-con-nguoi-phu-nu-bat-ngo-nhan-duoc-be-so-sinh-20210423200348029.htm)
Từ khóa: sơ sinh

Chủ đề liên quan:

sơ sinh
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY